ย้อนภารกิจตามหา "เจ้าเจิ้น" วุ่นวายทั้งหมู่บ้าน เจ้าของต้องนอนกลางป่า เฝ้ารอให้มันกลับมา

คอมเมนต์:

อ่านจนจบแล้วจะรู้ว่าเจ้าของรักมันมากขนาดไหน..

    คุณเคยเจอเหตุการณ์นี้ไหม.. สัตว์เลี้ยงสุดที่รักได้หายออกจากบ้านไป แน่นอนว่าสิ่งเดียวที่ได้คือการออกตามหา และนี่คือภารกิจตามหาน้องแมวที่ยาวนานกว่า 50 ชั่วโมง...

    เจ้าของแมวได้เล่าเหตุการณ์ให้ชาวเน็ตฟัง เพื่อให้เป็นบทเรียนและอุทาหรณ์ให้กับคนเลี้ยงแมว โดยเขาบอกว่า ช่วงเช้าวันที่ 4 พฤศจิกายนปีที่ผ่านมา เขาได้พาแมวไปเที่ยวเล่นที่น้ำตกในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่ที่เงียบสงบและไม่มีคน เขาเลยพาเจ้าแมวสุดที่รักไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้อยู่บ่อยครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    น้ำตกแห่งนี้มีเทือกเขาสลับซับซ้อนและอยู่ท่ามกลางป่าดงดิบและใกล้แหล่งน้ำของหมู่บ้าน ถ้าหากว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับมันก็คงน่าเป็นห่วงไม่น้อย แต่เขาก็คิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้เล่าว่า ตอนนั้นพามันไปเที่ยวน้ำตก และได้ปล่อยตัวเจ้าเหมียวชื่อเจิ้นให้ออกไปวิ่งเล่นไล่จับแมลงอย่างสนุกสนาน และหันไปตั้งค่ากล้องถ่ายภาพแค่เพียงไม่กี่นาที เมื่อหันกลับมาแมวของเขาก็หายตัวไปแล้ว เขาตกใจมากและรีบออกตามหามัน

    เขาได้ขึ้นไปบนเขาและตามหาเจิ้นไปทั่วป่าแต่ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจขับรถมอเตอร์ไซค์ออกมาบอกผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านและโทรบอกภรรยา หลังจากนั้นไม่นานผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านคนอื่นๆ ในหมู่บ้านเกือบยี่สิบคนพร้อมสุนัขดมกลิ่นก็เข้ามาถึงบริเวณน้ำตกเพื่อช่วยกันตามหาเจ้าเจิ้น

 

Sponsored Ad

 

    เขาและชาวบ้านใช้เวลาหลายชั่วโมงในการตามหาตัวมัน แม้แต่สุนัขดมกลิ่นของพวกเขาก็ไม่ได้กลิ่นมันที่ไหนเลย เมื่อภรรยากลับมาถึงเธอก็มาตามหามันด้วยอีกแรง แต่จนค่ำก็ยังไม่พบเจ้าแมวตัวนี้ พวกเขาวางถ้วยอาหารไว้เผื่อว่าเจิ้นจะเดินกลับมาบริเวณนั้น และพบว่ามันกลับมากินจริงๆ แต่ตอนนี้มันหายไปอีกแล้ว พวกเขาจึงนำอาหารใหม่มาวางไว้และนำรถยนต์ไปจอดเปิดประตูทิ้งไว้เพราะคิดว่าเจิ้นอาจจะจำรถได้

 

Sponsored Ad

 

    จนเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง ก็ยังไม่มีใครพบเจ้าเหมียว ทำให้เจ้าของทั้งเครียดและเป็นห่วงมันมาก ชาวบ้านหลายคนก็ถามข่าวด้วยความสงสารเจ้าแมวเช่นกัน และทุกคนก็ช่วยกันตามหาเจ้าเหมียวอีกหลายต่อหลายครั้งด้วยความเป็นห่วง

    เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงเที่ยงคืนครึ่ง เขาก็เห็นเจิ้นเดินลงมาจากบนเขา จึงรีบปลุกภรรยาด้วยความดีใจ แต่เจ้าเหมียวเจิ้นนั้นเดินมาแบบชิลๆ ผ่านถ้วยอาหารและกระโดดขึ้นตลิ่งของภูเขาอีกด้าน จากนั้นก็ไต่หน้าผาไปนอนในป่า และไม่ยอมกลับมาหาเจ้าของที่รอคอยมันด้วยความเป็นกังวล

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นทุกคนจึงตามหาเจิ้นอีกครั้งเพราะมันหนีขึ้นไปบนภูเขา แต่เมื่อไปถึงมันก็วิ่งหนีไปอีก และมันก็วิ่งหนีอีกหลายครั้งจนทำให้ทุกคนเหนื่อยล้า สุดท้ายชาวบ้านจึงปล่อยหมาวิ่งตามขึ้นไปทำให้จับตัวเจิ้นได้ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อเดินลงมาพร้อมกับเจิ้นด้วยความดีใจ เขาก็เจอภรรยาที่บอกว่าเธอไปบนบานขอให้ได้เจิ้นกลับมาก่อนเที่ยงวัน แล้วเธอจะสร้างศาลเพียงตาทรงโมเดิร์นไว้ที่น้ำตกแห่งนี้ 

Sponsored Ad

    และเวลานั้นก็เป็นเวลาเที่ยงตรงพอดีเป๊ะ เขาพาเจิ้นกลับมาได้อย่างปลอดภัยด้วยความช่วยเหลือจากคนมากมาย แต่เจ้าเหมียวกลับไม่เดือดเนื้อร้อนใจเลยแม้แต่นิดเดียว มันนอนเลียพุงอย่างสบายใจหลังจากการผจญภัยของมันนั้นสิ้นสุดลง

    ภารกิจตามหาแมวครั้งนี้กลายเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ ที่เขาอยากนำมาแชร์ให้คนรักแมวทุกคนได้อ่าน เขาได้ยอมรับว่า ความจริงเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นจากความประมาทและสะเพร่าของตัวเขาเองด้วย และยอมรับผิดในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาไม่อยากให้ทุกคนเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน จึงควรดูแลเจ้าเหมียวให้ดีไม่เช่นนั้นมันก็อาจจะวิ่งหนีไปได้

.

ที่มา : ทาสแมว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ