หนุ่มโดนขโมยรถ จนกระทั่งตร.ตามหาจนพบ ก่อนถามเขาว่า "ทำหมาหายด้วยหรือเปล่า?"

คอมเมนต์:

หนุ่มงงเป็นไก่ตาแตก รถโดนขโมยหายไป แต่พอเจออีกทีก็มีหมาที่ไหนไม่รู้มานั่งอยู่บนหลังคา

    เรื่องราวชายหนุ่มชาวบราซิล ผู้โชคร้ายถูกขโมยรถหายไป ก่อนจะพบน้องหมาจรตัวหนึ่งนั่งเฝ้ารถให้ ก่อนเขาจะตัดสินใจตอบแทนมันด้วยของขวัญสุดพิเศษ

    Vitor Mangino หนุ่มชาวบราซิลที่ใช้เวลาในช่วงสุดสัปดาห์ไปพบปะปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง โดยไม่คาดคิดว่าหลังจากจบงานปาร์ตี้จะพบว่ารถของเขาถูกขโมยหายไป 

 

Sponsored Ad

 

    ในคืนนั้น Mangino ได้รีบเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที แต่ผ่านไป 2-3 วัน ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบรถที่หายไปของเขา จนเริ่มสิ้นหวังว่าเขาอาจจะไม่ได้รถคืน ก่อนจะได้รับโทรศัพท์จากตำรวจบอกว่า "พวกเขาพบรถของผมแล้ว และถามผมด้วยว่า ได้ทำหมาหายด้วยหรือเปล่า ยิ่งทำเอาผมมึนงงว่าทำไมพวกเขาถึงถามแบบนั้น " ก่อนตำรวจจะคลายความสงสัยว่า มีสุนัขตัวหนึ่งอยู่บนหลังคารถและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้รถของเขาเลย

    Mangino จึงรีบไปยังจุดที่ตำรวจพบรถของเขาถูกจอดทิ้งไว้ และได้พบกับสุนัขตัวดังกล่าว "มันน่าแปลกใจที่เขาเป็นมิตรกับผม เหมือนเราเป็นเพื่อนซี้กันมาก่อน" Mangino จึงคิดว่าอาจเป็นพรหมลิขิตที่นำพาให้เขามาพบกับสุนัขตัวนี้ สุดท้ายจึงพาสุนัขกลับบ้านไปด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    Mangino ตั้งชื่อสุนัขว่า Heineken และแม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่ามันมาจากไหนหรือทำไมมันถึงมานั่งอยู่บนหลังคารถของเขาได้ แต่ที่น่าอัศจรรย์ก็คือดูเหมือนว่าจะรอเขามาหาอยู่ตลอดเวลา

    หลังจากที่พา Heineken กลับมาบ้านด้วยกัน ทั้งคู่ก็ตัวติดกันตลอด เหมือนสนิทกันมานาน ราวกับทุกอย่างถูกลิขิตไว้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่า Mangino จะได้รถคืนแล้ว น่าเสียดายที่เครื่องยนต์หายและเครื่องเสียงทั้งระบบถูกขโมยไป แต่ Mangino มองโลกในแง่ดี เขาเชื่อว่าเพราะเหตุนี้ทำให้เขาได้พบกับ Heinegan 

    "แม้จะเป็นการสูญเสียทรัพย์สินมีค่าครั้งใหญ่ของผม แต่อย่างน้อยผมก็โชคได้พบกับเพื่อนใหม่ที่ซื่อสัตย์ แถมเขายังเป็นสุนัขที่มีความสุนัขที่มีความสุขที่สุดในโลก"

ที่มา : thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ