นายรักบอกให้รอ ตูบก็นั่งรอที่เดิมมาตลอด 10 ปี แม้ตอนนี้ร่างกายเริ่มไม่ไหว แต่ก็ยืนยันที่จะรอ

คอมเมนต์:

เจ้าของจะรู้บ้างไหม ว่าทำให้ลูกหมาตัวหนึ่งเฝ้ารอมานานกว่า 10 ปี แล้ว...

    สำหรับสุนัขจรจัด สิ่งที่มันหวังที่สุดในชีวิตก็คือการได้มีครอบครัว มีเจ้าของ เรามักจะเห็นเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับการทอดทิ้งสุนัข แต่สุนัขที่เคยถูกทอดทิ้งเหล่านั้นกลับยังคงรักและภักดีไม่เคยเปลี่ยนแปลง อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขต่อไปนี้

    Bokshil เป็นสุนัขตัวผู้ที่ซื่อสัตย์มากๆ มันรอคอยเจ้าของตั้งแต่เป็นลูกหมาจนตอนนี้ก็ผ่านไป 10 กว่าปีแล้ว โดยเรื่องราวของ Bokshil ถูกถ่ายทอดโดย รายการทีวี SBS TV Animal Channel ของประเทศเกาหลีใต้ 

 

Sponsored Ad

 

    Bokshil เคยเป็นสุนัขมีเจ้าของ อาศัยอยู่ในตึกระแวกนั้น แต่ต่อมาเจ้าของได้ย้ายออกไป คาดว่าเจ้าของได้บอกให้มันนั่งรออยู่ที่นี่ จากนั้นมันก็นั่งรอตรงนี้ทุกวันตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    ผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง แต่รู้สึกสงสาร เพราะ Bokshil ไม่ยอมไปที่ไหนเลย มันมักจะมานั่งรอเจ้าของอยู่ตรงนี้ประจำ เนื่องจากไม่รู้จะช่วยมันยังไงดี พวกเขาจึงทำได้เพียงคอยช่วยหาน้ำและอาหารให้มันกินเพื่อประทังชีวิตไปได้บ้าง

    แต่สิ่งที่ยากลำบากสำหรับ Bokshil  ก็คือ ไม่มีฟันเหลืออยู่แล้ว ทำให้คุณป้าที่คอยดูแลมาตลอด ต้องบดอาหารให้ละเอียด นอกจากนี้คุณป้ายังบอกอีกว่า ไม่ว่าเธอจะอุ้มมันไปไหนก็ตาม มันก็จะกลับมานอนรอตรงนี้เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งเธอยังสร้างบ้านให้ Bokshil อยู่ในเวลากลางคืน เพราะตอนกลางคืนอากาศจะหนาวมากๆ ทำให้อย่างน้อย Bokshil สามารถผ่านค่ำคืนอันหนาวเหน็บมาได้ตลอด 10 ปี

 

Sponsored Ad

 

    อาการของ Bokshil ไม่ค่อยดีนัก จึงวางแผนพาไปหาหมอ โดยคุณหมอบอกว่า Bokshil มีสุขภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรงมาก เว้นเสียแต่ว่ามันเป็นโรคชราเท่านั้น อย่างเช่น ต้อกระจก และฟันของมันเกือบร่วงหมดแล้ว ทำให้กินอะไรได้ลำบาก

    และด้วยอายุของ  Bokshil พวกเขาไม่อยากให้เปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมที่ทำให้กระทบจิตใจของมันมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้มันวิตกกังวลและเกิดความเครียดอาจทำให้สุขภาพโดยรวมแย่ลงก็ได้ เพราะแม้สายตามันจะเริ่มมองไม่เห็น แต่มันก็ยังคงพยายามมองหาเจ้าของอยู่ตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว คุณป้าจึงตัดสินใจให้ Bokshil ได้ทำตามที่ใจปรารถนา และเธอจะดูแลมันต่อไปตลอดอย่างแน่นอน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : SBSTV

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ