หนุ่มส่งอาหาร เจอเจ้าตูบกระโดดขึ้นรถไม่ยอมลง เลยสละเวลาหาเงิน พาน้องไปตามหาเจ้าของ

คอมเมนต์:

หรือน้องอยากเป็นหมาแพนดี้

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชวนยิ้มที่เกิดขึ้นในกลุ่มเฟซบุ๊ก เคหะร่มเกล้า เคหะชุมชนร่มเกล้า บ้านเอื้ออาทรร่มเกล้า ซื้อขายของเคหะร่มเกล้า 

        เมื่อมีหนุ่มส่งอาหารฟู้ดแพนด้าที่ต้องยอมให้เจ้าสุนัขที่คาดว่าพลัดหลงกับเจ้าของ ขึ้นรถส่งออเดอร์ในละแวกนั้น เพราะมันดันไม่ยอมลงรถ นอกจากนี้ต้องยอมทิ้งงาน ทิ้งรายได้ จากออเดอร์ของลูกค้าที่อยู่ไกล ๆ และรับแค่ออเดอร์ละแวกใกล้ ๆ เพื่อพาสุนัขที่หลงไปตามหาเจ้าของ 

 

Sponsored Ad

 

        แต่สุดท้ายตนก็ได้วนรถพามันกลับมาส่งที่เดิม เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของหมาตัวนี้ พร้อมกับฝากฝังให้พี่วินแถวนั้นช่วยดูให้ เผื่อมีเจ้าของมาตามหา  

 

Sponsored Ad

 

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thammawiset Normal ได้โพสต์ลงกลุ่มพร้อมระบุข้อความว่า "น้องหลงกับเจ้าของหรือเปล่าไม่แนใจ กระโดดขึ้นรถไปส่งของกับผมทั่วเคหะยัน ม.พฤษชาติ ก็ไม่ยอมลง ขึ้นจากตลาดกลาง ตอนนี้ผมไปส่งน้องไว้ตรงตลาดกลางเหมือนเดิม ใครเป็นเจ้าของไปรับน้องด้วยนะครับ เหมือนน้องจะมองหาแต่เจ้าของ กว่าจะลงได้ผมต้องแอบวิ่งขึ้นรถกันเลยทีเดียว ดูเหมือนน้องจะมีแผลตรงเท้าด้วย สงสัย #อยากเป็นหมาแพนดี้ 555"

        โดยหลังจากที่ชาวเน็ตก็ต่างช่วยกันแชร์เพื่อให้สุนัขตัวนี้เจอเจ้าของ จนกระทั่งทราบว่า เจ้าตูบตัวนี้ อยู่ในหมู่บ้านมัณทิรา โดยมีพี่ ๆ ในหมู่บ้านคอยให้ข้าว ให้อาหาร มันจะนอนที่ป้อมยามในหมูบ้าน ซึ่งพลเมืองดีล่าสุดก็ได้ใส่ปลอกคอเขียนเบอร์โทรเอาไว้แล้ว เพื่อเป็นการกันไว้ หากมันหลงไปเดินเที่ยวที่ต่าง ๆ อีก

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดก็ได้มีคนมาแสดงความคิดเห็นถึงเจ้าตูบตัวนี้ว่า "น้องได้กลับบ้านแล้วนะคะ มีพี่ที่ดูแลน้องมารับน้องกลับแล้วค่ะ" ทำเอาบรรดาคนรักสัตว์และชาวเน็ตค่อยโล่งใจ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Thammawiset Normal, เฟซบุ๊ก เคหะร่มเกล้า เคหะชุมชนร่มเกล้า บ้านเอื้ออาทรร่มเกล้า ซื้อขายของเคหะร่มเกล้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ