สุนัขโกลเด้น รู้สึกเหงาเมื่อเจ้าของไปทำงาน ได้ "ลูกแมวน้อย" เข้ามาทำให้โลกของมันสดใสขึ้น

คอมเมนต์:

ความป่วนและซนของลูกแมว คงชนะใจพี่หมาแน่ๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    แม้ว่าเราจะรับสัตว์เลี้ยงมาดูแลอย่างมีความสุข และอบอุ่นแล้ว แต่สิ่งที่พวกมันต้องการมากที่สุดก็คือเวลาและความใส่ใจจากเจ้านายของมัน ในเวลาที่ครอบครัวออกไปเรียนหรือไปทำงาน ก็จะทำให้พวกมันรู้สึกโดดเดี่ยวได้

    เรื่องราวของเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ผู้อ่อนโยนตัวนี้ก็เช่นกัน เพราะเวลาที่ครอบครัวไม่อยู่ มันต้องอยู่บ้านเหงาๆ คนเดียวเสมอ ในหลายๆ ครั้ง มันก็ต้องการเพื่อนที่พร้อมจะทำทุกอย่างด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อครอบครัวตระหนักได้ว่า เจ้าโกลเด้นของพวกเขารู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อต้องอยู่คนเดียว ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินที่จะหาสัตว์เลี้ยงอีกตัวมาอยู่เป็นเพื่อนมัน และแล้วสัตว์เลี้ยงที่ครอบครัวเลือกให้มาเป็นเพื่อนเจ้าโกลเด้นคือ "ลูกแมว" จอมซนตัวน้อยๆ ที่กำลังอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็น

 

Sponsored Ad

 

.

    ลูกแมวและพี่โกลเด้นผู้โดดเดี่ยวได้เจอกันครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2019 ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ทางครอบครัวได้บันทึกช่วงเวลานั้นเอาไว้ และโพสต์ลงในสื่อโซเชียลของจีน

 

Sponsored Ad

 

    ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการเปิดกล่องที่มีลูกแมวอยู่ จากนั้นก็พาเจ้าโกลเด้นมาดู ซึ่งเจ้าตูบดูตื่นเต้นตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบเพื่อนใหม่ตัวน้อย แต่ด้านลูกแมวดูเหมือนมันจะระมัดระวังตัวตามสัญชาตญาณ มันจึงหลบเข้าไปอยู่ในกล่อง และเงยหน้าขึ้นมองพี่ตูบด้วยความสับสนเล็กน้อย แต่ไม่นาน ลูกแมวขี้เล่นก็ยอมออกมาจากกล่อง จากนั้นมันก็เริ่มทำความคุ้นเคยกับพี่ตูบ

    และเมื่อเกิดความเชื่อใจกัน ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ต่างไซส์ที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่มีขนาดต่างกันมาก เจ้าโกลเด้นจึงปฏิบัติกับลูกแมวอย่างอ่อนโยน ส่วนเจ้าแมว พอรู้ว่าพี่ตูบไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด มันก็เล่นหูและจมูกพี่เด้นใหญ่เลย จริงๆ แล้ว เจ้าของกำลังอยู่ในช่วงเห่อเจ้าแมวเหมือนกัน เพราะเธอเองก็เพิ่งจะได้รู้จักแมวน้อยก่อนเจ้าตูบเพียงเล็กน้อย ซึ่งเธอยังไม่ทันได้ทำความคุ้นเคยกับมันด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้น หากเจ้าของเล่นกับแมวน้อยนานเกินไป เจ้าโกลเด้นจะไม่พอใจ เพราะมันคิดว่าลูกแมวเป็นของมัน ทำให้เจ้าโกลเด้นจะคอยขัดขวางการเล่นของทั้งสอง นอกเหนือจากนี้ มันจะคอยจับตาดูลูกแมวทุกฝีก้าว ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเล่น เมื่อเวลาผ่านไป ลูกแมวโตขึ้น มิตรภาพของมันกับพี่เด้นก็ยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นด้วย ทั้งคู่พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถก้าวข้ามความแตกต่างทางสายพันธุ์ได้

.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิปเพิ่มเติม

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Viral Paws

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ