สาวให้ข้าวสุนัขในบ้าน แปลกใจมี "ตูบน้อยมอมแมม" 2 ตัว นั่งมองตาแป๋ว ขอผมกินด้วยคน

คอมเมนต์:

นั่งมองกันตาแป๋วเลย แถมกระดิกหางด้วย คงจะหิวข้าวมากแน่ๆ

    ชีวิตของสุนัขจรนั้น ต้องคอยอาศัยคนใจบุญ ให้ข้าวให้น้ำ ไม่ก็ต้องไปคุ้ยหาเศษอาหารตามขยะหรือที่ตกตามพื้นดิน บางครั้งก็โดนเจ้าถิ่นเขาไล่ ยิ่งเป็นลูกสุนัขตัวน้อยที่ไม่ได้แกร่งพอจะสู้ใครเขาได้แล้ว การใช้ชีวิตก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chatchawan Saengkham ได้บอกเล่าเรื่องราวของสุนัขจรสองตัว ที่เธอได้เจอกับพวกมันตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัขตัวเล็ก ในขณะที่หญิงสาวกำลังให้ข้าวให้น้ำสุนัขภายในบ้านอยู่ นอกรั้วบ้านกลับมีสุนัขตัวน้อยสองตัว เนื้อตัวมอมแมม มองเข้ามาด้วยความหวังว่าจะได้กินข้าวกับเขาบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อหญิงสาวเดินเข้าไปใกล้ เจ้าลูกสุนัขจรทั้งสองตัวก็ไม่ได้มีท่าทีกลัวเธอเลย แต่กลับส่ายหางด้วยความดีใจ ที่ว่าจะได้มีข้าวกินแล้ว ภาพของลูกสุนัขสองตัวที่มาขอกินข้าว ทำเอาหญิงสาวถึงกับใจอ่อน จะปล่อยผ่านไปก็ไม่ได้ จึงตัดสินใจรับเลี้ยงเป็นลูกอีก 2 ตัว

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    คุณ Chatchawan Saengkham ยังได้มาอัปเดตเรื่องราวของเจ้าลูกสุนัขจรทั้งสองตัวที่มาขอข้าวกินนอกรั้วบ้าน จนวันนี้พวกมันกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของบ้านไปแล้ว ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน และตัวติดกันไม่ห่าง ไม่ว่าจะไปเดินเล่นหรือทานอาหาร ก็จะไปด้วยกันเสมอ

    โดยหญิงสาวผู้ใจบุญที่รับเลี้ยงเจ้าตูบมา ก็ยังได้พาทั้งคู่ไปทำหมันและตรวจสุขภาพด้วย เรียกได้ว่าหากวันนั้น เจ้าลูกสุนัขทั้งสองตัวไม่ได้มาขอข้าวกินที่บ้านหลังนี้ ก็อาจจะไม่มีโอกาสได้รับชีวิตใหม่ที่ดีแบบนี้เลย หลายคนยังบอกว่า เจ้าตูบน้อยทั้งสองคงจะรับรู้ว่าบ้านหลังนี้มีคนใจบุญ จึงพากันมานั่งขอข้าวกินหน้าบ้านแน่ๆ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เจ้าตูบทั้งสองยังแสนรู้มากๆ เพราะจะคอยตามติดเจ้าของไปทุกที่ไม่ห่างกาย ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็ขอตามไปด้วย แถมบางครั้งยังช่วยคาบของเก่าที่ยังพอขายได้และคิดว่ามีประโยชน์ เอามาให้เจ้าของเพื่อแลกกับความใจบุญที่ให้ข้าวให้น้ำ ให้ที่อยู่อาศัยกับพวกมันด้วย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Chatchawan Saengkham

โพสต์ดังกล่าว

    เมื่อเรื่องราวน่าประทับใจนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาเอ็นดูในความน่ารักของเจ้าตูบน้อยทั้งสองที่มาขอข้าว รวมไปถึงขอบคุณหญิงใจบุญ ที่ใจอ่อนรับทั้งสองมาเลี้ยงดูจนเติบโต เป็นสุนัขที่แข็งแรงร่าเริง มีสุขภาพดีแบบนี้ เป็นบุญของเจ้าตูบทั้งสองจริงๆ

ชมคลิป

@chatchawan031

##ไออุ่นหมาจรหัวหิน

♬ ยามลมโชย - 🎼🎤อานัส 🎤🎼

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Chatchawan Saengkham

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ