เจ้าหมารู้ว่ามันกำลังจะจากโลกนี้ไป จึงเดินวนรอบบ้าน เพื่อบอกเจ้าของให้เจ้าของว่าอย่าร้องไห้

คอมเมนต์:

น้องรักและเป็นห่วงเจ้าของมากจริง ๆ

    เกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับทุกชีวิต แต่ตอนที่คุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะจากโลกนี้ไป คุณจะทำอะไรบ้าง? ไม่เพียงแค่มนุษย์ สัตว์ทั้งหลายก็มีสิ่งที่พวกมันอยากทำ มีอยู่อาชีพนึงเรียกว่าผู้เชี่ยวชาญการสื่อสารกับสัตว์ พวกเขาสามารถช่วยให้เจ้าของสามารถสื่อสารความในใจกับสัตว์เลี้ยงได้ ไม่เพียงเฉพาะสัตว์ที่ยังมีชีวิตอยู่ปกติ บางทีก็มีกรณีที่ป่วยหนักหรือตายไปแล้วด้วย และเพจ Shenny Animal Communicating ก็มีเรื่องราวน่าทึ่งมาแชร์

    เคสนี้เป็นสุนัขชื่อ “ลู่ๆ” ก่อนที่มันจะตาย 3 วัน อยู่ดีๆมันก็เดินไปรอบบ้านไม่ยอมหยุด บางทีก็ไปกระแซะนอนข้างๆคนในบ้าน ทำเหมือนกับมีจะบอกว่า : “ถ้าอีกหน่อยผมตายไปแล้ว ผมก็ยังคงอยู่ในทุกๆมุมของบ้าน” แต่อาจจะเพราะมันจากไปอย่างกระทันหัน เจ้าของมันก็เลยเสียใจมาก ก็เลยเชิญ ผู้เชี่ยวชาญการสื่อสารกับสัตว์มาช่วยให้เธอได้คุยกับลู่ๆ เมื่อเชื่อมต่อกันได้ เธอก็พบว่าลู่ๆสงบมาก มันไม่ได้เจ็บปวด แถมยังล้อเธอว่าเธอเป็นพวกขี้แย บอกเธอว่าอย่าร้องไห้

 

Sponsored Ad

 

 

    แถมเจ้าของก็บอกว่าวิธีการพูดเหมือนบุคลิกน่ารักๆของลู่ๆไม่ผิดแน่ เพราะปกติลู่ๆก็จะชอบมาหยอกเธอเล่น มันร่าเริงและอ่อนโยนมาก เจ้าของเล่าต่อว่า : “ลู่ๆเป็นสุนัขที่มีเอกลักษณ์ที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา มันใช้ชีวิตตามอารมณ์มากๆ” ปกติมันจะชอบเล่นกับสุนัขอีกตัวที่ชื่อฮาบี้ พอลู่ๆจากไป ฮาบี้ก็มีท่าทีเศร้าสร้อยเช่นกัน

 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ผู้เชี่ยวชาญการสื่อสารกับสัตว์ก็รู้สึกได้ว่า ลู่ๆกำลังจะเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ของมัน ก็เลยช่วยให้เจ้าของและลู่ๆได้คุยกันในสิ่งที่เมื่อก่อนไม่มีโอกาสพูด รำลึกถึงความทรงจำที่สวยงามร่วมกัน จากที่เจ้าของร้องไห้เสียใจมากที่เสียลู่ๆไป ก็ทำใจได้และอวยพรให้มันเจอสิ่งที่ดีในหนทางข้างหน้า

    ผู้เชี่ยวชาญการสื่อสารกับสัตว์บอกต่อว่า ทุกวันนี้เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ มนุษย์เราก็เลยค่อยๆมองข้ามเรื่องอำนาจของจิตใจและสติ การสื่อสารกับสัตว์เป็นการใช้สัญชาตญาณ ปกติแล้วทุกคนก็ทำได้ แต่สิ่งแวดล้อมภายนอกทำให้มนุษย์เราปิดความสามารถนั้นลง แต่เราสามารถเข้าเรียนเพื่อนำความสามารถนั้นกลับมาได้ การจะสื่อสารกับสัตว์เลี้ยงให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีความเต็มใจของเจ้าของสัตว์เลี้ยง ตัวสัตว์เลี้ยง และผู้เชี่ยวชาญการสื่อสารกับสัตว์ ทั้ง 3 ฝ่ายถึงจะทำได้ ทั้ง 3 ฝ่ายจะต้องเปิดใจและเชื่อใจกันถึงจะสามารถสื่อสารกันได้

 

Sponsored Ad

 

 

    แม้ว่าการเผชิญหน้ากับความเจ็บป่วยหรือการตายจะเป็นความเหน็ดเหนื่อยแสนสาหัส แต่เมื่อมันได้เห็นว่าเจ้าของสามารถปล่อยวางความเจ็บปวดและมีชีวิตมุ่งไปข้างหน้าได้ ในขณะเดียวกันเจ้าของก็ได้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกเขาก็กำลังก้าวไปสู่สิ่งใหม่ๆ พูดกันเรื่องความรู้สึกแล้ว มันคุ้มแสนคุ้ม

ที่มา : Shenny Animal Communicating

บทความที่คุณอาจสนใจ