แม่แมวจร คาบลูกน้อยตามองไม่เห็น ยืนรอหน้าบ้านคน หวังเพียงมีมนุษย์ใจดีช่วยลูกมันด้วย

คอมเมนต์:

แม่หิวไม่เป็นไร...ขอแค่มีคนดูแลลูกๆ ต่อไป

        เรามักจะสามารถพบเห็นแมวจรตามข้างทางข้างถนนได้ทั่วไป หลายครั้งก็ได้แต่หวังว่าพวกมันจะได้ไปเจอคนใจดีที่พร้อมรับพวกมันไปเลี้ยงบ้าง แต่หากไม่มีใครยอมรับ แมวจรเหล่านี้ก็ต้องใช้ชีวิตข้างถนนต่อไปตามยะถากรรม ยิ่งหาก พิ ก า ร หรือมีลูกด้วยแล้ว ยิ่งสร้างความลำบากในการดำเนินชีวิตมากขึ้น...

        แต่ถึงอย่างนั้น ความรักของแม่ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "Guqqiik Pratthana" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ของแม่แมวจรร่างกายมอมแมมผอมโซตัวหนึ่ง ที่จู่ๆ ก็ได้คาบลูกน้อยของมันมาให้เธอ ซึ่งเมื่อสังเกตดีๆ ลูกแมวตัวนั้นเป็นลูกแมว ต า บ อ ด น่าสงสารมาก

 

Sponsored Ad

 

        ผู้โพสต์ระบุข้อความเอาไว้ว่า มีแมวจรคาบลูกน้อยมาให้เลี้ยง มันคาบมายืนรอนานมากๆ เพื่อที่จะดูท่าทีของเธอ ลูกแมวตัวนั้นตัวเล็ก ตามองไม่เห็นทั้ง 2 ข้าง แถมแม่แมวตัวนี้มีสภาพมอมแมม คงจะผ่านเรื่องยากลำบากมามากมาย 

 

Sponsored Ad

 

        มันยังพาเธอไปดูลูกที่เหลืออีก 4 ตัว หวังเพียงให้ลูกๆ ของมันมีที่นอนจนเติบใหญ่มีชีวิตรอด ซึ่งเมื่อเห็นภาพตรงหน้า สาวเจ้าของโพสต์ก็อดที่จะกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้

        ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่สู่โลกโซเชียล ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจและแสดงความคิดกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเธอได้เข้ามาตอบกลับว่าทิ้งพวกมันไม่ลงแน่นอน และจะตัดสินใจดูแลทั้งแม่และลูกแมวให้ปลอดภัย รวมถึงช่วยหาบ้านให้พวกมันต่อไปด้วย

        นับเป็นเรื่องน่าประทับใจ ที่แม่แมวจรแม้จะต้องเสี่ยงภัยมากมาย ก็ยังพยายามหาคนที่ใจดีพอที่จะช่วยเหลือลูกตัวน้อยทั้งหมดของมันได้ จนกระทั่งได้มาพบกับสาวใจบุญคนนี้ หวังว่าแม่แมวและลูกแมวจะอยู่ในบ้านหลังใหม่อย่างมีความสุข ไม่ต้องออกไปเร่ร่อนนอนตามถนนเหมือนก่อน

ข้อมูลและภาพจาก เฟสบุ๊ค Guqqiik Pratthana

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ