ลูกหมาน้อย ต้องแอบตามซอกกำแพงบ้านคนอื่น ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวกันไปวันๆ

คอมเมนต์:

เพราะชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้

        การคิดจะเลี้ยงสุนัขสักตัวนั้น ใช่ว่าเห็นแล้วถูกใจ หรือมีเงินในกระเป๋าก็สามารถซื้อมาเลี้ยงได้เลย เพราะการจะเลี้ยงสัตว์สักตัวหนึ่งนั้นยังมีเรื่องอื่น ๆ ให้คำนึงถึงอีกมาก 

        และที่สำคัญ.. อย่าลืมว่าเราต้องเลี้ยงดูเค้าตลอดไป เสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว ซึ่งต้องการเวลาและการเลี้ยงดูเอาใจใส่ที่ดีไม่ต่างจากคนอย่างเรา ๆ เลย

 

Sponsored Ad

 

        เพราะชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ทำให้หลาย ๆ ชีวิตนั้นต้องมีชีวิตที่ยากลำบากอดมื้อกินมื้อเร่รอนไปวัน ๆ ไม่มีที่หลบแดดหลบฝนต้องทนหนาวทนร้อนในแต่ละวัน ซ้ำวันไหนอาหารกินไม่มีก็ต้องอด ทนหิวนอนทั้งน้ำตาเช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวน้อย ๆ พวกนี้

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่ผู้ใช้แฟนเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า รักหมาจัง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าตูบตัวน้อย ๆ เหล่านี้ลงในแฟนเพจหลังจากที่ต้องการที่จะหาบ้านให้กับน้อง ๆ เพราะน้อง ๆ นั้นต้องอาศัยอยู่ด้วยความยากลำบากในซอกตึกซอกบ้าน 

        โดยเรื่องราวดังกล่าวนั้นก็ได้ถูกส่งต่อมาจากทางแฟนเพจอีกต่อหนึ่งเพื่อที่จะหาบ้านให้กับน้องซึ่งทั้งนี้ทางแฟนเพจเองได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า พี่จ๋าตรงไหนของโลกใบนี้ที่หนูอยู่ได้บ้าง พอจะมีใครมีบ้านว่างมีพื้นที่ในหัวใจเหลือ ๆ หรือพอจะมีใครบ้างไหมสักคนที่เข้ามา เอาคำว่าหมาจรออกไปจากชีวิตพวกหนูสักที แม่จ๋าเคยบอกว่าถ้าวันหนึ่งพวกหนูน่ารักพอก็จะได้บ้านมีคนรักมีคนดูแล

ที่มา : marketdogs

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ