กลุ่มนักปั่นช่วยเหลือสุนัขติดกับต้นไม้ในป่าลึก เอาอาหาร-น้ำที่พกติดตัวให้กินและช่วยมันไว้ได้ทัน

คอมเมนต์:

ทำไมถึงทำกับมันได้ลงคอ

    เหตุการณ์นี้อาจจะเป็นเรื่องที่สะเทือนใจสำหรับคนรักสัตว์หลายๆคน แต่เราก็หลีกเลี่ยงที่จะนำเสนอไม่ได้จริงๆ เพราะอยากให้รู้ว่าในโลกนี้มี 2 ด้านเสมอ 

    โดยเรื่องมีอยู่ว่ามีกลุ่มนักปั่นกลุ่มหนึ่ง บังเอิญผ่อนไปเจอสุนัขที่ถูกผูกไว้กับต้นไม้ในบ้านป่าอย่างโหดร้ายและเห็นได้ชัดว่าคนที่ทำแบบนี้ต้องการทิ้งให้สุนัขนั้นหมดลมหายใจ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ถูกโพสต์ลงในแฟนเพจเฟสบุ๊ค Asociación Animalista Libera ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในประเทศสเปน โดยคอของสุนัขผู้น่าสงสารนี้ถูกมัดด้วยเชือกติดกับต้นไม้ซึ่งคนที่มัดมันไม่ได้มีความเมตตาเลยแม้แต่นิด เพราะเชือกนั้นสั้นจนเจ้าหมาต้องอยู่ในท่าเดิมตลอด

 

Sponsored Ad

 

    มันไม่สามรถที่จะหมอบหรือนอนลงได้เลย และยิ่งไปกว่านั้นน้องหมาต้องทรมานจากความหิวโหยจนเหลือแต่หนั่งหุ้มกระดูก โดยตอนที่นักปั่นไปเจอมันทั้งสับสนและอ่อนแรง มันไม่มีแม้แต่แรงที่จะเห่าหรือร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งไม่มีใครรู้เลยว่าสุนัขตัวนี้ถูกปล่อยทิ้งไว้ในป่านี้นานแค่ไหนแล้ว

    แต่ทว่าดูจากร่างกายของมันที่เหลือแต่กระดูและความเหนื่อยล้าของมันแล้ว รู้ได้เลยว่าไม่ได้ถูกมัดไว้ที่นี้เพียงแค่วันสองวันแน่นอน และมีความเป็นไปได้สูงที่มันจะอยู่ที่นี่มาหลายสัปดาห์แล้วอีกด้วย และหากไม่มีใครมาเจอสุนัขผู้น่าสงสารรายนี้อาจจะต้องสิ้นใจอย่างเดียวดายในป่า

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็ยังโชคดีที่คนที่ผ่านมาเห็นคือกลุ่มนักปั่นกลุ่มนี้ ซึ่งพวกเขาได้เพื่อที่จะช่วยเหลือมัน และบังเอิญว่านรักปั่นคนหนึ่งพกเครื่องมือตัดสิ่งขอในกระเป๋ามาด้วย พวกเขาจึงสามารถที่จะตัดเชือกให้กับเจ้าตูบผู้น่าสงสารรายนี้ได้สำเร็จ และในขณะที่คนอื่นๆ ก็พากันปลอบโยนเจ้าตูบพวกเขาก็ลูบมันเบาๆเพื่อที่จะทำให้มันสงบลง

    นักปั่นได้เอาอาหารและขนมที่ติดตัวมาแบ่งกันให้เจ้าหมากินและด้วยความหิวน้องหมาก็รับไปอย่างไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อย จากนั้นคาดว่าพวกเขาได้พาสุนัขกลับไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ ให้น้ำให้อาหารที่พักพิงที่ปลอดภัยพร้อมกับทั้งหาบ้านใหม่ให้กับมันอีกด้วย ซึ่งทั้งนี้ก็หวังว่าเจ้าตูบรายนี้จะได้บ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องไปเจอกับคนใจร้ายขนาดนี้อีก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ