ชายไร้บ้านนอนหน้า "สถานรับเลี้ยง" ทุกวันเพื่อหวังว่าจะได้เจอ สุนัขเพื่อนรักที่หายไป

คอมเมนต์:

สูญเสียน้องหมาไป เหมือนกับสูญเสียทุกสิ่งบนโลกใบนี้

    การที่เราจะเลี้ยงสัตว์สักตัวหนึ่ง แน่นอนว่าหากเราได้รับมันเข้ามาเลี้ยงแล้ว เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เราก็จะยิ่งมีความรักและความผูกพันธ์กับมันเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ และถ้าเมื่อมันหายไปเราก็คงจะเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก เหมือนกับการได้เสียเพื่อนไปคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

    แต่สำหรับคนไร้บ้านแล้ว สัตว์เลี้ยงของพวกเขาเป็นเสมือนเพื่อนคู่ทุกข์คู่ยากที่ลำบากผ่านเรื่องราวต่างๆ มาด้วยกัน และถ้ามันหายไปพวกเขาก็คงไม่มีเงินที่จะไปติดใบประกาศตามหามันกลับมา สิ่งที่พวกเขาทำได้ก็มีแค่เพียงการออกตามหาตามสถานสงเคราะห์ต่างๆ ด้วยความหวังว่าจะได้มันคืนกลับมาใช้ชีวิตด้วยกันอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

 มานอนที่หน้าสถานสงเคราะห์เพื่อหวังจะได้เจอหมาของเขาอีกครั้ง

 

    และชายไร้บ้านคนนี้ก็เช่นเดียวกัน เพราะว่าเขาไปนอนเฝ้าที่สถานสงเคราะห์ตลอดทั้งคืน เพื่อหวังว่าเมื่อเจ้าหน้าที่จับหมามา มันอาจจะเป็นหมาของเขาที่หายไปก็เป็นไปได้

    เรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ของสถานสงเคราะห์สัตว์ Dekalb Animal Services ที่รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 18 ตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาพบหนุ่มไร้บ้านคนหนึ่งมา นอนขดอยู่ที่หน้าประตูสถานสงเคราะห์

 

Sponsored Ad

 

 เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

    ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าชายคนนี้น่าจะมาหาที่นอน แต่ว่าเมื่อไถ่ถามเขาแล้วกลับผิดคาด เพราะว่าเหตุที่เขามาที่นี่เพื่อจะมาตามหาหมาของเขาที่หายไป และเขารู้สึกหมดหวังในการตามหาหมาของเขากลับมา จึงได้มาที่นี่เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่นั่นเอง

    “พวกเราปลุกเขาขึ้น และเขาคนนั้นก็บอกว่าหมาของเขาได้หายไป จึงอยากให้ช่วยตามหาให้หน่อย”  Karen Hirsch โฆษกของสถานสงเคราะห์ดังกล่าวเล่าให้ฟัง 

 

Sponsored Ad

 

    ชายผู้ไร้บ้านคนดังกล่าวเล่าให้ฟังว่า ได้ใช้เงินทั้งหมดที่เขามีนั่งรถบัสมาที่สถานสงเคราะห์แห่งนี้ เพื่อหวังว่าเขาจะได้พบหมาของเขาอีกครั้ง

 ด้วยความโชคดี ทำให้เขาได้หมากลับไปอยู่ด้วยอีกครั้งหนึ่ง

 

    และดูเหมือนว่าคราวนี้จะเป็นความโชคดีของเขา เพราะจากที่เขาอธิบายลักษณะของคู่หูให้ฟัง ก็พบว่าหมาของเขาได้ถูกรับมาที่นี่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน แต่ว่าในตอนนี้มันได้ไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์อีกที่หนึ่ง ที่อยู่นอกเมืองซะแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนที่ชายคนไร้บ้านดังกล่าวได้ยินเช่นนั้น เขาก็ดีใจเป็นอย่างมาก แต่ทางเจ้าหน้าที่เห็นว่าด้วยความที่เป็นผู้ไร้บ้าน รวมทั้งยังไม่มีเงินติดตัวแต่อย่างใด การจะไปที่นั่นสำหรับเขาก็คงต้องเดินอย่างเดียว ทางเจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือเขาด้วยการออกเงินค่าเดินทางให้ทั้งหมดเพื่อจะให้ชายคนนี้ ได้มีโอกาสพบกับคู่หูของเขาอีกครั้ง

    เมื่อชายคนนี้ไปถึงสถานสงเคราะห์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวหมาชื่อว่า Tata มาให้เขาดูว่าใช่หมาของเขาหรือไม่ ทว่าเมื่อทั้งคู่ได้พบหน้ากัน พวกเขาก็หมดข้อสงสัยในทันที เพราะว่าทั้งเจ้าของและหมาดูเหมือนจะมีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้เจอกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแค่นี้ก็สามารถมั่นใจได้ว่าเขาคนนี้เป็นเจ้าของอย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

กอดเล่นเหมือนวันวาน

 

    “คุณต้องได้เห็นใบหน้าของเขาหลังจากที่ได้รับสัตว์เลี้ยงชองเขากลับคืน มันช่างเป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์ซะจริงๆ ความดีใจที่ได้เจอกันของพวกเขาทั้งคู่เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนที่อยู่ที่นั่นได้เห็นว่า รักยังไงก็คือรัก ไม่ว่าเขาจะเป็นใครก็ตามแต่”

    “หมาตัวนี้อาจเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของเขา เพราะการสูญเสียมันไปเขาบอกว่ามันเหมือนกับสูญเสียทุกสิ่งบนโลกใบนี้เลย” Hirsch กล่าว

Sponsored Ad

โดยสถานสงเคราะห์แห่งนี้ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมให้สำหรับชายไร้บ้านคนนี้ อีกทั้งพวกเขายังเสนอความช่วยเหลือ หากทั้งคู่ต้องการในวันข้างหน้าอีกด้วยและดูเหมือนว่าตอนนี้ทั้งชายไร้บ้านและหมาของเขาก็ได้กลับไปใช้ชีวิตร่วมกันเหมือนดังวันก่อนอย่างมีความสุขเลยทีเดียว

วินาทีที่ชายไร้บ้านได้พบกับหมาที่หายไปของเขา

 

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ