อดีตสุนัขจร ใช้ชีวิตร่อนเร่ข้างถนน หลบสายตาไม่กล้าเข้าหาใคร ได้ความรักทำให้ยิ้มกว้างอีกครั้ง

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่มองผ่านเจ้าตูบไป…

    ชีวิตของสุนัขตัวหนึ่งนั้น มีเจ้านายเพียงคนเดียวที่เป็นดั่งโลกทั้งใบ แต่หากวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องขาดความเชื่อใจในมนุษย์ ก็ยากมากที่จะได้ความเชื่อใจและไว้ใจนั้นกลับคืนมา มีเพียงแต่ความอบอุ่นจากคนที่รักมันจริงเท่านั้น ที่จะทำให้เจ้าตูบได้รับโอกาสเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง

    เฟซบุ๊ก มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ประเทศไทย (Soi Dog - in Thai) ได้บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าตูบผู้มีรอยยิ้มสดใส "พราวเลอร์" แต่มันกลับมีอดีตที่ฝังลึกลงในจิตใจ จนทำให้เจ้าตูบหมดความมั่นใจและไม่ไว้ใจมนุษย์ทุกคนที่เข้าใกล้มันเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในวัยเด็กของเจ้าพราวเลอร์ ไม่มีใครรู้ที่มาของมันแน่ชัด แต่หลายคนเห็นแค่ว่ามันเป็นสุนัขจร ต้องผจญชีวิตข้างถนน เมื่ออายุได้แค่ไม่กี่เดือน มันก็ประสบอุบัติเหตุจนบาดเจ็บที่ขาหน้า เจอคนใจร้ายที่ทำให้เจ้าตูบน้อยในตอนนั้นต้องหลบซ่อนอย่างหวาดกลัวอยู่นาน กว่าที่ทางพลเมืองดีและอาสาสมัครจะเข้าไปช่วยเหลือมันได้

 

Sponsored Ad

 

    จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้เจ้าพราวเลอร์ต้องเสียขาด้านหน้าไปข้างหนึ่ง อีกทั้งยังเสียความเชื่อใจมนุษย์ อาสาสมัครในมูลนิธิพยายามอย่างหนัก เพื่อจะช่วยเหลือให้กำลังใจและความรัก สร้างความมั่นใจในตัวเจ้าตูบขึ้นมาอีกครั้ง พวกเขาฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของเจ้าพราวเลอร์ จนมันเริ่มกล้าที่จะเข้าหาผู้คนมากขึ้น

.

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ เจ้าพราวเลอร์เริ่มมีรอยยิ้มและสามารถเข้ามามนุษย์ที่รักมันได้มากยิ่งขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้น มันยังสามารถเดินด้วยสายจูงได้ และปฏิบัติตามคำสั่งง่ายๆ ได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้คงจะต้องใช้เวลาอีกสักพัก กว่าที่เจ้าตูบจะยอมเปิดใจ เพื่อให้มีคนมารับมันไปเป็นครอบครัวเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้ ทางมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ประเทศไทย (Soi Dog - in Thai) ได้เปิดรับผู้มีจิตเมตตา ที่จะอุปถัมภ์มันให้ได้รับชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อให้มีความพร้อมที่จะมีครอบครัวใหม่ต่อไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ soidog.org

.

.

ที่มา : soidog.org

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ