นั่งชะเง้อริมน้ำรอเจ้าของมารับ หลังพลัดตกจากเรือ ต้องทำป้ายติดไว้หวังเขาผ่านมาเห็น

คอมเมนต์:

นั่งเฝ้ามองทอดสายตาไปยังแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อหาเจ้านายเก่า แล้วร้องแทบขาดใจ...

        เป็นเรื่องราวน่าเศร้าใจสำหรับคนรักหมาหลายคน เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tung Ao เล่าเรื่องราวของ เจ้าสุนัขตัวหนึ่ง ที่บังเอิญพ ลั ด ต ก จากเรือ จึงได้รีบว่ายน้ำมายังบ้านริมน้ำที่ใกล้ที่สุด โชคดีที่ทางเจ้าของบ้าได้รับมันมาดูแลเอาไว้จนกว่าเจ้าของมันจะมา

        โดยทางเจ้าของเฟซบุ๊ก Tung Ao ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 23 ต.ค 62 หมาน้อยตัวผู้นี้ตกเรือโยง มันนั่งเฝ้ามองทอดสายตาไปยังแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเรือวิ่งผ่านหน้าบ้าน เพื่อหาเจ้านายเก่า แล้วร้องแทบขาดใจ เลยตั้งชื่อมันว่า "เจ้าโชค"

 

Sponsored Ad

 

        และสิ่งที่ชวนให้เศร้าที่สุดก็คือ เจ้าสุนัขตัวนี้จะมานั่งรอเจ้าของที่ริมน้ำทุกวัน 

 

Sponsored Ad

 

.

        น้องโชคเฝ้าคอยเจ้าของผู้เป็นที่รัก หวังเพียงว่าเขาจะผ่านมาเห็นมันในสักวันหนึ่ง นั่งคอยทอดสายตาอยู่ริมแม่น้ำ บางวันก็แทบไม่มากินข้าวกินน้ำ จนผู้ช่วยเหลือสงสาร พยายามหาทางช่วยเหลือในทุกๆ ทาง

 

Sponsored Ad

 

.

        ผู้โพสต์คนดังกล่าวได้เผยความคืบหน้าว่า ตอนนี้เจ้าโชคยังไม่มีเจ้าของมาติดต่อขอรับกลับไปแต่อย่างใด ทั้งนี้ยังได้ขอบคุณชาวเน็ตผู้ใจบุญทุกคน ที่ทราบเรื่องราวและนำอาหารเม็ดมาเยี่ยม รวมทั้งช่วยทำป้ายประกาศช่วยตามหาเจ้าของให้เจ้าโชคอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

         อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าเจ้าของจะมารับน้องกลับไปรึเปล่า ถ้าหากว่ามีอะไรอัปเดตเกี่ยวกับเรื่องราวของเจ้าโชค ทางเพจโลกของโฮ่งจะรีบนำมาเสนอทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

.

.

.


ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Tung Ao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ