เจ้าตูบหนัก 86 กิโล ออกไปปีนเขา ดินกลับลงมาเองไม่ได้ ลำบากพี่กู้ภัยต้องขึ้นไปช่วย

คอมเมนต์:

น้องหมดแรงแล้ว

    การออกไปเดินป่าหรือปีนเขา สิ่งสำคัญสิ่งแรกที่ต้องคำนึงก็คือ สภาพร่างกายของเราว่ามีความพร้อมหรือไม่ เนื่องจากการเดินป่าปีนเขานั้น ย่อมมีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลา

    เรื่องราวของเจ้าตูบ ชื่อว่า Floyd สุนัขพันธุ์มาสทิฟฟ์ตัวโตวัย 3 ขวบ ที่มีน้ำหนักตัวมากถึง 190 ปอนด์หรือ 86 กิโลกรัม ได้ออกไปเดินป่ากับเจ้านายและไม่สามารถกลับลงมาได้ด้วยตัวเอง ต้องติดอยู่ที่ความสูงประมาณ 3 กิโลเมตรจากพื้นดิน

 

Sponsored Ad

 

    บริเวณนั้นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ด้วยความเป็นห่วงเจ้าของก็ไม่อยากทิ้งเจ้าหมาไว้ลำพัง เขาจึงอยู่เป็นเพื่อนมันที่ตรงนั้น แม้ว่าพระอาทิตย์ใกล้จะตกแล้ว และอากาศก็คงจะเย็นขึ้นกว่าเดิมมาก

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่นักปีนเขาคนอื่นเดินลงมาเจอพวกเขาพอดี หลังจากที่เดินลงมาเรื่อยๆ จนมีสัญญาณโทรศัพท์พวกเขาจึงโทรขอความช่วยเหลือจากทีมค้นหา Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue ให้มันทันที

    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย Salt Lake County Search and Rescue ได้รับแจ้งว่า มีสุนัขพันธุ์มาสทิฟฟ์น้ำหนัก 86 กิโลกรัมชื่อว่า Floyd ติดอยู่กลางทางเดินป่า Grandeur Peak มีอาการอ่อนล้าและบาดเจ็บเล็กน้อย

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขารออยู่อย่างสงบเพื่อให้เจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือ และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง Floyd ก็พยายามทำตัวเป็นเด็กดีและให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ราวกับว่ามันรู้สึกเขินอายที่ต้องให้ทีมกู้ภัยเดินทางมารับตัว

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจาก Floyd นั้นมีน้ำหนักมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้วิธีเดียวกับมนุษย์ในการขนย้าย ด้วยการอุ้มมันใส่เปล  ซึ่งเจ้าตูบก็แสนรู้ นอนอยู่บนเปลอย่างสงบ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวนมากกว่า 10 คน แล้วใช้คน 4 คนช่วยกันแบกเจ้าหมาลงเขามา แม้ว่าเจ้าหมาจะหนักมากพวกเขาก็ไม่ย่อท้อ

    หลังจากเดินลงมาเป็นระยะทาง 2 ไมล์ ทีมกู้ภัย Floyd และเจ้าของก็มาถึงจุดปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย ทุกคนบอกลากันอย่างมีความสุขเมื่อปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จ Floyd และเจ้าของขอบคุณเจ้าหน้าที่จากนั้นก็แยกย้ายกันไป

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากจบการช่วยเหลือแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้นำรูปและคลิปวิดีโอการช่วยเหลือมัน ได้โพสต์ภาพและรายละเอียดของปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ลงในเพจของ Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue ก็มีผู้คนมากมายเข้ามากดไลก์และแสดงความเห็น เพราะความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้า Floyd 

 

Sponsored Ad

 

    และชื่นชมในความมีน้ำใจของพวกเขาอย่างมาก ซึ่งก็ไม่ได้เกินความจริงเลยสักนิดเดียว การที่พวกเขาส่งทีมค้นหาใหญ่ไปช่วยเหลือสุนัขแค่ตัวเดียว ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาเป็นห่วงมันจากใจจริง

    เจ้าหน้าที่กู้ภัยปิดท้ายว่า หวังว่า Floyd จะแข็งแรงดีและกลับมาเดินป่าอีกครั้ง แต่เราก็ยังไม่สามารถแน่ใจได้ว่าเจ้าตูบจะอยากกลับมาอีกหรือไม่ เพราะสีหน้าท่าทางของมันนั้นดูเขินอายเจ้าหน้าที่มากๆ เลยทีเดียว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก boredpanda, Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue,catdumb, kidjarak

บทความที่คุณอาจสนใจ