เผชิญหน้ากันครั้งแรก เจ้าของเก่า - เจ้าของใหม่ "หมูทะ" หลังดราม่าขอทวงหมาคืน เคลียร์ใจพร้อมกล่าวขอโทษ

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ก่อนหน้านี้ช่วยดูแลหมูทะเป็นอย่างดี จากนี้ตนก็จะดูแลหมูทะให้ดีที่สุดเช่นกัน - บูม ยุทธภูมิ

    จากกรณีที่มีกระแสดราม่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างเป็นเจ้าของเก่า "ขอทวงคืนหมูทะ" โดยได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์บอกว่า "หมา…ดังเลย เลี้ยงมา 3 ปี ต่อจากเจ้าของเก่าเป็นหมาจรเฉย" 

    ล่าสุดรายการถามสุดซอย ได้เชิญ คุณขวัญ กับ คุณก้อย (เจ้าของเก่า) และ คุณบูม ยุทธภูมิ (เจ้าของใหม่) มาเผชิญหน้ากันครั้งแรกหลังจากมีข่าว เพื่อเจรจาหาทางออกร่วมกัน 

    ซึ่ง คุณขวัญ กับ คุณก้อย (เจ้าของเก่า) เผยว่า ตอนนั้นตนอยู่ต่างจังหวัด เมื่อกลับมาถึงก็ไม่เจอหมาแล้ว ก็รู้สึกตกใจ รีบเข้าไปสอบถามร้านหมูกระทะว่าหมาหายไปไหน ยอมรับว่าตอนนั้นโกรธมาก ที่ทำไมร้านบอกว่าหมาตัวนี้เป็นหมาจร ก็พูดจาไม่ดีกับที่ร้านไป แต่เมื่อร้านบอกไม่รู้เรื่องก็ขอโทษไป

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่องที่น้องแบบปล่อย เนื่องจากตนอยู่ห้องเช่า ทำให้เลี้ยงน้องไม่ได้ อีกอย่างตนไม่อยากเลี้ยงน้องแบบขังไว้ แต่ให้ข้าวกินตลอด ซึ่งหมาตัวนี้ตนเรียกว่า "โจ้" ดูแลน้องต่อจากเจ้าของเก่าที่ปล่อยมันทิ้งไว้ แม้ไม่ได้เลี้ยงตั้งแต่เกิดแต่ก็รักน้องไม่แพ้กัน ส่วนเรื่องวัคซีนต่าง ๆ ยอมรับว่า ตนไม่เคยพาน้องไปฉีดเลย เพราะเลี้ยงแบบปล่อย  

 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมทั้งนี้ยังเผยว่า หลังจากที่โพสต์ทวงหมาคืน ก็โดนทัวร์ลง ถูกถูกโจมตีจากโซเชียล คนเข้ามาด่าเยอะมาก ก็ไม่เข้าใจว่า ตนเป็นคนเลี้ยงแต่แรก แต่ทำไมโดนด่าขนาดนี้ ที่ผ่านมาตนก็ดูแลน้องดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่กลับโดนโจมตีว่า "เกาะหมาดัง" 

    ซึ่งไม่เป็นความจริง พวกตนโทรหาตั้งแต่วันแรกที่กลับมาจากต่างจังหวัด จึงขอชี้แจงว่าไม่ได้ให้หมากินเศษอาหาร ตนเลี้ยงดีที่สุดเท่าที่จะเลี้ยงได้ 

    ก็รู้สึกน้อยใจที่ไม่ได้คุยกับทางพี่บูมเลย พี่บูมไม่ติดต่อมาเลยตั้งแต่คุยกันผ่านโทรศัพท์ตอนนั้น ก็อยากจะบอกว่าตนก็รักและมีความผูกพันเหมือนกัน และก็ยอมรับว่าที่ไม่กล้าแสดงตัวแต่แรกก็เพราะกลัวถูกทัวร์ลง แล้วก็ลงจริงๆ ตอนนี้ก็ดีใจกับเค้าที่มีชีวิตที่ดีขึ้น ความรู้สึกตอนนี้ไม่อยากได้คืนแล้ว แต่ก็อยากให้คุณบูมพามาหาบ่อย ๆ เพราะพวกตนก็รู้สึกผูกพันเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณบูมก็ได้ชี้แจงว่า ตอนนั้นที่ไม่ได้ติดต่อกลับไป เพราะฟังน้ำเสียงจากพี่ ๆ ทั้งสอง มีอารมณ์ฉุนเฉียว จึงเลือกที่จะเงียบไปก่อนเลี่ยงที่จะปะทะ ไม่อยากตอบโต้คอมเมนต์เพราะไม่อยากจะพูดกันผ่านตัวหนังสือ อยากเจรจากันต่อหน้ามากกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างที่บอกว่าตอนบูม ถามว่าถ้าคืนให้ เรื่องคุณภาพชีวิตของหมูทะจะเป็นยังไง จะอยู่ยังไง เมื่อได้ยินว่า "ก็ปล่อยไว้หน้าร้านเหมือนเดิมนั่นแหละ ก็ให้กินของเหลือเหมือนเดิมนั่นแหละ" 

    ตอนนั้นตนก็ไม่โอเค ก็ได้ยื่นข้อเสนอเรื่องผลัดกันเลี้ยง ซึ่งบ้านของบูมร้านอยู่ใกล้กันมากๆ 7 นาทีก็ถึงแล้ว อีกอย่างตรงนั้นเป็นที่ที่ตนกินข้าวอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เดี๋ยวถ้าว่างตนก็จะพาหมูทะ ไปเล่นกับพี่ทั้งสอง

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่องที่ทัวร์ไปลงพี่ ๆ บูมก็อยากจะขอชี้แจงแทนว่า เราเจรจากันลงตัวแล้ว เรื่องมันเกิดจากการที่เราไม่ได้คุยกัน ทำให้หลายคนเกิดความเข้าใจผิด และจากนี้ก็จะไปอุดหนุนร้านพี่เขาบ่อยๆ และพาหมูทะไปเล่นกับพี่ ๆ เขาด้วย 

    ท้ายที่สุดก็ขอบคุณที่ก่อนหน้านี้ช่วยดูแลหมูทะเป็นอย่างดีเท่าที่พวกพี่จะเลี้ยงไหวมาตลอด จากนี้ตนก็จะดูแลหมูทะให้ดีที่สุดเช่นกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : รายการถามสุดซอย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ