"กล้วยหอม" เพื่อนเหมียวแสนดีของทาสตัวน้อย ยอมเป็นทุกอย่าง จนมีเรื่องขำทุกวัน

คอมเมนต์:

บ้านนี้เลี้ยงสัตว์ได้บันเทิงจริงๆ

    ปัจจุบันหลายบ้านเริ่มนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้น เพื่อความเพลิดเพลินและเป็นงานอดิเรก หรือบางคนก็เลี้ยงแก้เหงา และหลงรักดั่งลูกก็ไม่ปาน ล่าสุด มีคุณพ่อคุณแม่ครอบครัวหนึ่งเลี้ยงน้องเหมียวเพื่อเป็นเพื่อนเล่นให้กับลูกสาวของพวกเขา จนกลายเป็นเรื่องราวที่น่ารักอย่างที่เห็น...

     คุณพ่อคุณแม่ น้องเอแคร์ ตัดสินใจให้ลูกโตมากับสัตว์เลี้ยง เพราะอยากให้เธอมีความรับผิดชอบ มีความเมตตา รู้จักแบ่งปัน และอ่อนโยน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เด็กๆ ซึมซับได้ดีเมื่อโตมากับสัตว์เลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

.

.

     อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าสิ่งที่คุณพ่อกับคุณแม่ได้รับนั้น มันมากกว่าที่คาดหวังไว้ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ปล่อยลูกไว้ตามลำพังกับแมว จะต้องมีเรื่องบันเทิงเกิดขึ้นทุกที จริงๆ แล้ว บ้านน้องเอแคร์มีแมวหลายตัว แต่มีอยู่ตัวหนึ่งที่ยอมทาสน้อยทุกอย่าง มันมีชื่อว่า กล้วยหอม 

 

Sponsored Ad

 

     สำหรับกล้วยหอมนั้น ครอบครัวได้มันมาจากบ้านญาติ มันขี้เหร่ที่สุดในบรรดาพี่น้อง แถมร่างกายก็ผอมแห้งมาก และขนก็ไม่สวย แต่เนื่องจากแมวตัวอื่นไม่ยอมให้จับ พวกเขาจึงรับเลี้ยงกล้วยหอมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ว่าครอบครัวจะไม่ชอบกล้วยหอมซะทีเดียวนะ เพราะหลังจากที่ถูกมันอ้อน คลอเคลีย และประจบ พวกเขาก็ตกหลุมรักมัน และมองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกของมันไป

    เมื่อเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่และได้เจอกับทาสตัวน้อย หรือน้องเอแคร์ เจ้าแมวน้อยก็ดูจะชอบเธอมาก มันคอยเดินตามน้อง และหวงน้องสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

(ผลงานวันนี้แดงทั้งหน้าเลย)

    นอกจากรักทาสน้อยแล้ว กล้วยหอมยังเป็นแมวที่ฉลาด เรียนรู้เร็ว และทำตามคำสั่งได้ โดยเมื่อไหร่ก็ตามที่น้องเอแคร์เรียก กล้วยหอมจะรีบวิ่งไปหาเธอทันที

สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างคือ น้องเอแคลร์เป็นคนเดียวที่กล้วยหอมเชื่อฟัง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่แสนพิเศษของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

     คุณแม่เล่าให้ฟังว่าเมื่อไหร่ที่น้องเอแคร์ป่วย กล้วยหอมจะคอยเฝ้าไม่ห่าง แถมไม่กินอาหาร ไม่กินน้ำ ราวกับการที่น้องป่วย มันก็รู้สึกป่วยไปด้วยเช่นกัน

เอแคร์เองก็รักกล้วยห้อมมาก เธอพูดอยู่เสมอว่า กล้วยหอมไม่ใช่แมว แต่เป็นพี่ของเธอ

 

Sponsored Ad

 

     (ฮาๆๆ วันนี้ทาหน้าขาวกันนะกล้วยหอม)

    และแล้วก็มาถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนจดจำและน้ำตาคลอไปตามๆ กันคือ เมื่อคุณแม่ชวนน้องเอแคร์ไปวันเด็ก เธอยืนยันที่จะพากล้วยหอมไปด้วย

    แต่แม่บอกว่า “ที่นั่นห้ามแมวเข้า เอาแมวไปไม่ได้” น้องเอแคลร์เลยพูดว่า “หอมก็เป็นเด็กนะแม่ ทำไมถึงไปไม่ได้ ถ้าหอมไม่ได้ น้องก็ไม่ไปเหมือนกัน น้องจะอยู่ดูนกกับหอม”

 

Sponsored Ad

 

     นั่นเป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งของน้องเอแคร์กับกล้วยหอม ซึ่งหากเพื่อนๆ ได้ติดตามทั้งคู่ในเฟซบุ๊ก Thanrada Numkaew จะเห็นว่าพวกเขามีอีกหลายอย่างให้เราชื่นชม

นอกจากเรื่องซึ้งๆ ที่คุณแม่ได้เล่าไป น้องเอแคร์กลับหอมยังมีเรื่องเฮฮาให้ครอบครัวและพี่ๆ แฟนคลับได้ขำกันไม่เว้นแต่ละวัน

Sponsored Ad

 (วันนี้น้องเอแคร์ขอสีม่วงนะพี่กล้วยหอม...)

    เรื่องขำๆ ที่ว่าคือ การเล่นแผลงของน้องเอแคร์ โดยจะมีพี่กล้วยหอมให้ความร่วมมือเสมอ หรือพูดง่ายๆ คือ "พี่เหมียวเป็นทุกอย่างให้น้องแล้ว"

     พี่หอม วันนี้เล่นไรกันดี?

     เอาที่สบายใจเลยนุด

     หลับก่อนนะ วันนี้เล่นกับแกแล้วเพลียมาก เอาเหมียวตัวอื่นมาแทนก่อน พี่กล้วยหอมวันนี้ไม่ว่าง

     ระบายสีด้วยกันอยู่ดีๆ หลับเฉย

     นี่แหละ ความคุ้มค่าของการให้ลูกโตมากับแมว

     เป็นเพื่อนกันตลอดเวลา ทุกนาทีเลยทีเดียว

ที่มา : Thanrada Numkaew

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ