สาวทำใจไม่ได้หลังน้องหมาจากไป แหงนหน้ามองฟ้า เห็นน้องส่งยิ้มมองลงมาเพื่อบอกว่า "หนูสบายดี"

คอมเมนต์:

น้องไปสบายแล้ว อย่าห่วงเลย

    ทุกคนเชื่อเรื่องสวรรค์หรือไม่? หลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่สำหรับ Lucy Ledgeway หญิงสาวจากประเทศอังกฤษ เธอเชื่ออย่างสนิทใจเลยล่ะ 

    นับตั้งแต่ที่ Sunny น้องหมา วัย 14 ปีของเธอที่เติบโตและใช้ชีวิตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก จากไปอย่างกระทันหัน มันเป็นเรื่องยากมากที่เธอและครอบครัวจะทำใจยอมรับได้ 

    ในวันเกิดเหตุคุณพ่อสังเกตเห็นว่า Sunny อาการไม่ค่อยดี จึงรีบพาไปหาหมอ แต่ทว่ายังไม่ทันถึงมือคุณหมอ เจ้า Sunny ก็เกิดอาการชักและหยุดหายใจไปในอ้อมกอดของคุณพ่อ ซึ่งในวันเกิดเหตุตรงกับวันครบรอบวันแต่งงานของคุณพ่อคุณแม่พอดี มันน่าเศร้าที่ Sunny จากไปในวันสำคัญนี้ ทำให้ทั้งครอบครัวเสียใจเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    แฟนหนุ่มที่เห็นว่า Lucy แฟนสาวดูซึม ๆ จึงชวนออกไปเดินเล่นข้างนอกเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ จะได้รู้สึกผ่อนคลายและคลายความเศร้าได้บ้าง แต่ทั้งคู่ก็ไม่คาดคิดว่าเมื่อแหงนหน้าขึ้นไปมองบนฟ้า ก็เห็นกลุ่มก้อนเมฆที่ดูเหมือนใบหน้าของ Sunny มาก ๆ 

Sunny ได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่บนสวรรค์แล้ว

    Lucy เผยว่า "แวบแรกที่เห็น ฉันร้องไห้ออกมาทันที เพราะคิดว่าคงไม่มีวันที่ฉันจะได้เจอ Sunny อีกแล้ว แต่เมื่อเห็นว่าบนท้องฟ้ามันกำลังส่งยิ้มลงมาให้ฉัน เหมือนอยากจะบอกว่า มันอยู่ตรงนั้นสบายดี อย่ากังวลไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเธอก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพไว้และส่งให้พ่อกับแม่ดู ซึ่งพวกเขาก็บอกว่า "เหมือนเจ้า Sunny มาก ๆ"

    นอกจากนี้จุดที่เธอมองเห็นก้อนเมฆ Sunny ก็ยังเป็นจุดเดียวกับที่ที่เธอชอบพา Sunny มาเดินเล่นอีกด้วย "ในตอนนั้นแสงแดดที่สาดส่องลงมา มันทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก"

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ 13 ปีก่อน Sunny ในวัย 5-6 ขวบ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในครอบครัวเป็นครั้งแรก และนับตั้งแต่นั้นมาทั้ง Lucy และ Sunny ก็เติบโตมาด้วยกัน ทั้งคู่เป็นเหมือนเพื่อน พี่น้อง สำหรับ Lucy แล้ว Sunny เป็นเหมือนคนในครอบครัวของเธอจริง ๆ  

    แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่เรื่องบังเอิญนี้ก็ทำให้ครอบครัวรู้สบายใจขึ้น และยอมรับความจริงได้ว่า Sunny จากไปแล้ว มันต้องย้ายไปอยู่ในที่ที่ไกลแสนไกล ที่ที่มันไม่รู้สึกเจ็บป่วยและกังวลใด ๆ อีกต่อไป

ที่มา:dailymail | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ