คุณยายวัย 89 ปีทุ่มสุดหัวใจ "ถักผ้าห่ม 450 ผืน" ให้น้องหมา หลังไม่สามารถรับเลี้ยงมันได้

คอมเมนต์:

คุณยายกล่าวว่า "แม้รับเลี้ยงไม่ได้ แต่ก็ขอทำให้มันอบอุ่นด้วยสองมือ"

    คุณทราบหรือไม่ว่ายังมีน้องหมาอีกมากมายที่อยู่ในศูนย์พักพิงที่รอการอุปการะอยู่ และในขณะที่พวกมันกำลังอดทนรอบ้านของมันนั้น พวกมันสมควรได้รับการดูแลอย่างดีใช่ไหม!

    สื่อต่างประเทศรายงาว่า คุณยาย ไมซี่ กรีน (Maisie Green) วัย 89 ปี เธอเป็นคนที่รักน้องหมาอย่างมาก และแม้ว่าเธอจะไม่สะดวกที่จะรับเลี้ยงพวกมัน แต่เธอก็หวังที่จะช่วยเหลือด้วยการมอบผ้าห่มอุ่นๆ ให้พวกมันได้ใช้ในช่วงหน้าหนาวแทน และเพราะเหตุนี้ทำให้เธอสามารถช่วยหมาได้เป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    ในประเทศที่มีอากาศเย็นมากในหน้าหนาว กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Dogs Trust เป็นกังวลว่าพวกหมา จ ร จั ด ทั้งในศูนย์พักพิงสัตว์ และที่ยังใช้ชีวิตอยู่ตามถนน จะต้องทนต่อสู้กับอากาศหนาวเย็นอย่างยากลำบาก

 

Sponsored Ad

 

    กลุ่มช่วยเหลือจึงประกาศขอให้อาสาสมัครและคนรักหมา ช่วยกันถักเสื้อผ้าหรือผ้าห่มให้กับพวกมันหน่อย เพื่อที่จะได้เอาไปช่วยเหลือพวกมันต่ออีกที

    ข้อดีของการมอบผ้าห่มและเสื้อผ้าให้เจ้าหมานั้นนอกจากจะทำให้พวกมันอุ่นกายแล้ว ก็ยังมีข้อดีอีกอย่างคือทำให้พวกมันรู้สึกอุ่นใจมากขึ้นด้วย

    หลังจากที่ประกาศขอความช่วยเหลือออกไป ก็มีคนรักหมาช่วยกันนำผ้าห่มและเสื้อผ้าที่ช่วยกันถักมาให้พวกหมามากมาย

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในจำนวนคนทั้งหมดที่นำผ้าห่มถักมาบริจาค ไม่มีใครที่ถักผ้าห่มและเสื้อไหมพรมให้พวกหมาเยอะเท่าคุณยายไมซี่ กรีนเลย

 

Sponsored Ad

 

    แม้เธอจะมาบริจาคไม่บ่อยมาก แต่ทุกครั้งที่อาสาสมัครเห็นหน้าเธอ พวกเขาก็รู้ว่าพวกหมากำลังจะมีผ้าห่มไหมพรมกองโตไว้ใช้กันแล้ว ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมาคุณยายไมซี่ กรีน บริจาคผ้าห่มและเสื้อผ้าที่เธอถักเองกับมือ ให้กับพวกหมามาแล้วประมาณ 450 ชิ้น

    คุณยาย ไมซี่ เล่าว่า “ฉันรักการถักไหมพรม และก็รักน้องหมามากด้วย การทำแบบนี้จึงเหมือนกับการเอา 2 สิ่งที่ฉันรักมาผสมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

Sponsored Ad

 

     ฉันใช้เวลาประมาณ 3 วันในการถักผ้าห่มผืนหนึ่งให้หมา ส่วนถ้าเป็นเสื้อก็จะใช้เวลาแค่เพียงวันเดียว มันเป็นสิ่งที่ช่วยให้ฉันไม่ต้องอยู่ว่างๆ และฉันก็มักจะถักไหมพรมระหว่างที่ดูโทรทัศน์อยู่ด้วย”

 

    Lisa Cooper ซึ่งเป็นผู้จัดการการหาบ้านให้สุนัขของ Dogs Trust บอกถึงความรู้สึกที่มีต่อคุณยายว่า

 

Sponsored Ad

 

    “ไมซี่เอาผ้าห่มและเสื้อผ้าไหมพรมมาบริจาคให้เราเป็นประจำ และเราก็รู้สึกขอบคุณในน้ำใจของเธอมาก”

    ยิ่งพอเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวที่แม้แต่เรายังรู้สึกเย็น ฉันก็รู้ว่าพวกหมาคงจะดีใจมากที่ได้ผ้าห่มมาช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ตัวเอง

    ของที่เธอเอามาช่วยทำให้พวกมันรู้สึกสบายตัวและสบายใจมากขึ้น”

    ทางกลุ่มช่วยเหลือสัตว์รู้สึกขอบคุณคุณยาย ไมซี่ จริงๆ ที่แม้เธอจะไม่ได้ช่วยรับเลี้ยงหมา แต่เธอก็ช่วยทำให้พวกมันไม่ต้องทนหนาว และช่วยให้หมาจรจัดส่วนหนึ่งไม่หนาว ต า ย 

Sponsored Ad

    เห็นไหมว่าการช่วยเหลือน้องหมานั้นมีหลายวิธี ไม่จำเป็นต้องรับเลี้ยงอย่างเดียว แต่มีส่วนร่วมในการให้ความรักความอบอุ่นแก่พวกมันก็ได้ หาวิธีช่วยเหลือในแบบที่ตนเองสามารถช่วยเหลือได้และไม่สร้างภาระให้ตนเอง!

   

.


ที่มา:tanksgoodnews,catdumb

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ