แม่หมาใจสลาย นอนกอดลูกน้อย ในพงหญ้าข้างถนน รอเจ้านายจะมารับกลับบ้าน

คอมเมนต์:

เอ็นดูน้อง น้องออกจะน่ารัก ทำไมทำได้ลง...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ทำเอาคนรักสัตว์ทั่วโลกสะเทือนใจไปตามๆกัน หลังเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศได้เผยเรื่องราวของ สุนัขตัวหนึ่งที่ถูกนำมาปล่อยไว้พร้อมกับลูกๆแรกเกิดอีก 2 ตัว ชาวบ้านแจ้งว่า พวกมันถูกทิ้งมา 2-3 วันแล้ว แต่แม่หมาไม่ยอมกินอะไรเลย 

    หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งของเซอร์เบีย ได้รีบเข้ามาดูน้องในทันที ซึ่งเมื่อมาถึงก็พบกับสุนัขเพศเมียตัวหนึ่ง สีหน้าและแววตาเศร้าๆ นอนกกลูกน้อยไว้ข้างกาย ดูเหมือนว่ามันกำลังรอให้เจ้าของเดิมกลับมารับและพามันกลับบ้าน ทั้งที่มันไม่รู้ตัวเลยว่า เขาไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่ทีมงานจะพยายามเข้าหาแม่หมาอย่างอ่อนโยน เพื่อให้มันผ่อนคลายและไว้ใจเขา เขาเอาน้ำและอาหารให้มัน พร้อมกับลูบหัวมันเบาๆ ก่อนที่แม่หมาจะยอมใจอ่อน ให้สัมผัสตัวแต่โดยดี ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่พบลูกหมาอีกตัว ที่อยู่ในพงหญ้า เขาจึงอุ้มเจ้าสุนัขตัวน้อยและจับมันมาวางใกล้ๆแม่เพื่อให้มันกินนมได้ ก่อนแม่หมาจะเริ่มเปิดใจให้เขา

 

Sponsored Ad

 

    พอใช้เวลากับแม่หมาได้สักระยะ จนเกิดความคุ้นเคย ทางเจ้าหน้าที่จึงค่อยๆลูบหัวแม่หมา และลูกๆ จนสุดท้ายเขาก็อุ้มแม่หมาและลูกๆ ขึ้นมาได้สำเร็จ โดยเขาได้จุ๊บหัวแม่หมาด้วย เพื่อให้มันรับรู้ถึงความรักที่แท้จริง

     ในเวลาต่อมาเขารีบเดินไปสำรวจในบริเวณพงหญ้าอีกที เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีลูกหมาตัวอื่นๆ หลงเหลืออยู่ ก่อนจะพบว่ามีลูกหมาอีกตัวจริงๆ ในเวลาต่อมาเขาจึงได้รีบขับรถไปยังโรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจเช็คร่างกายของแม่หมาและลูกๆว่าปลอดภัยดีหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่แม่หมาและลูกๆ ไม่มีปัญหาสุขภาพเลย พวกมันแข็งแรงดี ต่อจากนี้เจ้าหน้าที่จะดูแลจนกว่าลูกหมาจะหย่านมและพร้อมสำหรับการหาบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้แม่หมาว่า Moli 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเรื่องราวของเจ้าสุนัขตัวนี้ก็ได้ โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล ซึ่งชาวเน็ตทุกคนต่างก็เชื่อว่าเจ้าของเก่าของ Moli ก็น่าจะได้เห็น ได้อ่านด้วย และหวังว่าพวกเขาจะรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปกับน้อง

    อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานไม่ได้คาดหวังเจ้าของเก่าจะเปลี่ยนใจ และพาเจ้าตูบกลับไปอยู่ด้วย เพราะมันสายเกินไปตั้งแต่พวกเขาตัดสินใจทิ้งมันแล้ว และทุกวันนี้แม่หมาและลูกๆต่างได้รับความรัก ความอบอุ่นอย่าเต็มที่เลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 


 เจ้าของเดิมเค้าไม่รักไม่เป็นไรนะ วันนี้น้องหมามีชีวิตใหม่แล้ว

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Dog Rescue Shelter Mladenovac

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ