แม่ไม่มีโอกาสได้เลี้ยงดู ก็ฝากชีวิตลูกทั้งเจ็ดไว้กับคนใจดี ช่วยดูแลลูกแทนแม่ด้วย

คอมเมนต์:

ช่วยดูแลลูกน้อยแทนแม่ด้วย

    รักของแม่ยิ่งใหญ่ยากจักหาสิ่งใดมาเทียบได้ คุณ Xu Wenliang อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่อาศัยอยู่ในเมืองไถหนาน ไต้หวัน ได้รับแจ้งว่ามีแม่หมา จ ร จั ดและลูกๆอีก7ตัว ต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน

Sponsored Ad

    ซึ่งระยะทางจากเมืองไถหนานไปยังเมืองไทเป เมืองหลวงของไต้หวันนั้น ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 2 ชั่วโมง แม้ว่าเขาจะรีบเดินทางอย่างสุดกำลังและเตรียมข้าวของและ ย า รั ก ษ า โ ร ค ต่างๆไปด้วย แต่เมื่อเดินทางไปถึงที่หมาย เขากลับพบว่า ร่ า ง ก า ย ของแม่หมาเริ่มไม่ไหวแล้ว

Sponsored Ad

    หลังจากตรวจ ร่ า ง ก า ย  พบว่า มี ก ร ะ ดู ก ข  า ห ลั ง หั ก ทำให้แม่หมาไม่สามารถออกไปหาอะไรกินได้ นั่นทำให้แม่หมาเป็นห่วงลูกอยู่ไม่น้อย 

Sponsored Ad

    แต่เมื่อว่ามันเห็นว่าลูกๆมีคนมารับช่วงดูแลต่อแล้ว แม่หมาก็ ห ยุ ด ห า ย ใ จไปจน คุณ Xu เองก็ตกใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะพยายาม ช่ ว ย ชี วิ ต เอาไว้แต่ก็ไร้ผล เมื่อแม่หมา ไ ม่ ฟื้ น ขึ้นมา เป็นสถานการณ์ที่อยากจะทำใจและ เ จ็ บ ป ว ด มากๆสำหรับคนรักสัตว์อย่างคุณ Xu

Sponsored Ad

    เขาจึงให้คำมั่นสัญญากับแม่หมาว่าจะดูแลและปกป้องลูกๆทั้ง 7 ตัวให้ดีที่สุด แม้ว่าที่ผ่านมาเขาจะช่วยเหลือสัตว์ จ ร จั ด มานักต่อนัก แต่ไม่เคยรับมาดูแลเองเลย เหมือนครั้งนี้มีอะไรดลใจให้เขารับลูกหมาเหล่านี้มาดูแลเอง

Sponsored Ad

    หลังจากได้รับการช่วยเหลือลูกๆลูกๆของแม่หมาทุกตัวจะย้ายเข้าไปอยู่ในความดูแลของคุณ Xu ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งจะมีอาสาสมัครท่านอื่นๆคอยช่วยดูแลเป็นอย่างดี จนกว่าลูกหมาเหล่านี้จะเจอบ้านใหม่ที่มีคนใจดีรับไปเลี้ยง ให้ความอบอุ่นตลอดไป

Sponsored Ad

    คุณ Xu ถือว่าเป็นอาสาสมัครที่มีชื่อเสียงโด่งดังพอสมควร เขามักจะช่วยเหลือสัตว์ผู้ ย า ก ไ ร้ อยู่เสมอจนกลายเป็นที่ชื่นชมของคนไต้หวันและเป็นพ่อพระของสัตว์ผู้ ย า ก ไ ร้ 

ข้อมูลและภาพจาก  Facebook, cat-v-dog

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ