แม่ไม่มีโอกาสได้เลี้ยงดู ก็ฝากชีวิตลูกทั้งเจ็ดไว้กับคนใจดี ช่วยดูแลลูกแทนแม่ด้วย

คอมเมนต์:

ช่วยดูแลลูกน้อยแทนหนูด้วย

    รักของแม่ยิ่งใหญ่ยากจักหาสิ่งใดมาเทียบได้ คุณ Xu Wenliang อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่อาศัยอยู่ในเมืองไถหนาน ไต้หวัน ได้รับแจ้งว่ามีแม่หมาจรจั ดและลูกๆอีก7ตัว ต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน

    ซึ่งระยะทางจากเมืองไถหนานไปยังเมืองไทเป เมืองหลวงของไต้หวันนั้น ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 2 ชั่วโมง แม้ว่าเขาจะรีบเดินทางอย่างสุดกำลังและเตรียมข้าวของและยารักษาโรคต่างๆไปด้วย แต่เมื่อเดินทางไปถึงที่หมาย เขากลับพบว่าร่า‘กาย ของแม่หมาเริ่มไม่ไหวแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากตรวจร่างกาย  พบว่ามีกระดูกข าหลังหักทำให้แม่หมาไม่สามารถออกไปหาอะไรกินได้ นั่นทำให้แม่หมาเป็นห่วงลูกอยู่ไม่น้อย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อว่ามันเห็นว่าลูกๆมีคนมารับช่วงดูแลต่อแล้ว แม่หมาก็หยุดหายใจไปจน คุณ Xu เองก็ตกใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะพยายามช่วยชีวิตเอาไว้แต่ก็ไร้ผล เมื่อแม่หมาไม่ฟื้นขึ้นมา เป็นสถานการณ์ที่อยากจะทำใจและเจ็บปวด มากๆสำหรับคนรักสัตว์อย่างคุณ Xu

    เขาจึงให้คำมั่นสัญญากับแม่หมาว่าจะดูแลและปกป้องลูกๆทั้ง 7 ตัวให้ดีที่สุด แม้ว่าที่ผ่านมาเขาจะช่วยเหลือสัตว์จรจัด มานักต่อนัก แต่ไม่เคยรับมาดูแลเองเลย เหมือนครั้งนี้มีอะไรดลใจให้เขารับลูกหมาเหล่านี้มาดูแลเอง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้รับการช่วยเหลือลูกๆลูกๆของแม่หมาทุกตัวจะย้ายเข้าไปอยู่ในความดูแลของคุณ Xu ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งจะมีอาสาสมัครท่านอื่นๆคอยช่วยดูแลเป็นอย่างดี จนกว่าลูกหมาเหล่านี้จะเจอบ้านใหม่ที่มีคนใจดีรับไปเลี้ยง ให้ความอบอุ่นตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

    คุณ Xu ถือว่าเป็นอาสาสมัครที่มีชื่อเสียงโด่งดังพอสมควร เขามักจะช่วยเหลือสัตว์ผู้ยากไร้อยู่เสมอจนกลายเป็นที่ชื่นชมของคนไต้หวันและเป็นพ่อพระของสัตว์ผู้ยากไ ร้ 

ข้อมูลและภาพจาก  Facebook, cat-v-dog

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ