แมวจรทำหน้าอ้อน ขอขอความช่วยเหลือจากสาวใจดี เข้าไปหลบหนาวในบ้าน

คอมเมนต์:

น้องหน้าตาอ้อนวอนมาก แบบนี้ใครจะปฏิเสธได้ลงคอ

เมื่อช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา ได้มีเจ้าแมวตัวหนึ่งมาปรากฎตัวอยู่ที่หน้าบ้านของ Stephanie และก็ได้วิ่งเข้าไปในบ้านพักพิงสำหรับแมวจรจัด ที่เธอทำไว้เพื่อให้พวกมันมาพักในช่วงฤดูหนาว

    Stephanie เป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์จากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ช่วยเหลือเหล่าสัตว์ผู้ยากไร้อยู่เป็นประจำ โดยในระหว่างที่เจ้าเหมียวเข้ามาพักในบ้านพักพิงที่เธอทำเอาไว้ เธอก็ได้นำน้ำและอาหารไปวางไว้ให้มันทุกวัน  

    นอกจากนี้เธอก็ได้พยายามไล่ถามเพื่อนบ้านว่า มีแมวใครหายบ้างหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักมันเลย วันเวลาผ่านไปทำให้เจ้าเหมียวเริ่มไว้ใจ Stephanie มากขึ้น จากที่เคยเว้นระยะห่าง ตอนนี้มันเริ่มเข้ามาใกล้ประตูบ้านของเธอมากขึ้นทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าเหมียวเริ่มคุ้นเคยกับ Stephanie มากขึ้น และได้เข้ามาใกล้ประตูบ้านของเธอมากขึ้นทุกวัน บางวัน หญิงสาวเห็นเจ้าเหมียวนั่งอยู่ที่ระเบียง เพื่อรอเธอเอาอาหารมาให้

บางวันก็มารออาหารอยู่ที่หน้าระเบียง

 

Sponsored Ad

 

จนกระทั่งในวันที่อากาศหนาวมาก ๆ Stephanie ตัดสินใจเปิดประตูบ้าน เพื่อให้มันได้เข้ามาหลบหนาวข้างใน ในตอนแรกมันดูลังเลเล็กน้อย แต่สุดท้ายมันก็ตัดสินใจเดินเข้ามาในบ้านอย่างช้า ๆ

 หลังจากที่สำรวจรอบ ๆ บ้าน มั่นใจแล้วว่าปลอดภัย มันก็ทำตัวตามสบายอย่างที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

    Stephanie ได้ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งต่อมาพวกเขาได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Teddy 

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือตรวจร่างกายเบื้องต้น และช่วยกำจัดเห็บหมัด ซึ่งมันเองก็ดูดีใจมาก ๆ ที่ได้รับที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

Teddy เป็นแมวชอบเรียกร้องความสนใจ แถมยังขี้อ้อนมาก ๆ ชอบให้กอด ให้เกาพุง 

แม้ตอนนี้มันจะมีอายุได้ 3 ขวบแล้ว แต่มันยังคงดูเหมือนลูกแมวตัวน้อย ๆ ที่ต้องการความรักความอบอุ่น 

 

Sponsored Ad

 

แน่นอนว่ามันพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใในบ้านหลังใหม่และจะเป็นหลังสุดท้าย ซึ่งก็มีหลายคนที่พร้อมจะเป็นบ้านหลังนั้นให้กับมัน หวังว่าจะมีความสุขกับบ้านหลังใหม่นะ Teddy 

ที่มา : lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ