หนุ่มเอะใจ เห็นสุนัขจรวิ่งไล่เห่าเรียกไม่หยุด ตัดสินใจหยุดรถเดินตามไปดู และช่วยชีวิตเด็กน้อยเอาไว้ได้

คอมเมนต์:

ถึงจะคนละสายพันธุ์ แต่ก็ช่วยเหลือจนถึงที่สุด

    ใครว่าสุนัขไม่มีความคิดความรู้สึก บางครั้งพวกมันก็สามารถจับความรู้สึกได้ไวกว่ามนุษย์ และกลายเป็นฮีโร่ในหลายๆ เหตุการณ์ เหมือนอย่างเจ้าสุนัขตัวนี้ ที่เห่าเรียกคนไม่หยุด เพื่อให้มาช่วยชีวิตเด็กน้อยในห่อผ้าขนหนู

    สำนักข่าวฟิลิปปินส์ ได้รายงานเรื่องราวการค้นพบเด็กน้อยวัยแรกเกิด ยังไม่ได้ตัดรกและสายสะดือในห่อผ้าขนหนู ถูกวางไว้ในพื้นที่โล่งห่างไกลผู้คน ใกล้กับที่ทิ้งขยะ เขตบารังไค มักคากอง เมืองซีบองกา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ โดยเหตุที่พบและช่วยชีวิตน้อยๆ ไว้ได้ ก็เพราะสุนัขจรตัวหนึ่งเห่าไม่หยุด

 

Sponsored Ad

 

    นายจุนเรลล์ ฟูเอนเตส เรบีญา เล่าว่า เขาขี่รถจักรยานต์ผ่านมา แล้วเห็นสุนัขตัวหนึ่งเห่าไม่หยุดอยู่ริมถนน เมื่อไม่เห็นเจ้าของและรถคันไหนหยุดจอด เขาจึงตัดสินใจขับรถเข้าไปจอดใกล้ๆ สุนัขตัวดังกล่าวไม่ได้ดูก้าวร้าวแต่อย่างใด และมันดูเหมือนอยากจะบอกอะไรบางอย่าง เขาจึงตัดสินใจเดินตามมันไป

    เจ้าตูบจรพาเขาเดินไปหยุดอยู่ตรงพื้นหญ้า ซึ่งเขาก็ต้องตกใจกับสิ่งที่ตาเห็น เพราะได้พบกับเด็กน้อยถูกทิ้งเอาไว้ จึงรีบแจ้งตำรวจเข้ามายังพื้นที่ ให้นำเด็กน้อยไปโรงพยาบาลใกล้เคียงทันที

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถามชาวบ้านยังไม่สามารถสืบพบผู้เป็นแม่หรือครอบครัวของเด็กน้อย แต่ตำรวจก็ได้ส่งให้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์แล้ว เด็กน้อยยังไม่ได้ตัดรกและมีสายสะดือใส่ถุงทิ้งไว้ใกล้ๆ จึงสันนิษฐานว่า ทารกอาจเพิ่งคลอด

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งสำคัญที่ลืมไปไม่ได้เลย คือสุนัขผู้ที่เป็นฮีโร่ช่วยชีวิตหนูน้อย มันคอยเฝ้าระวังไม่ให้สุนัขตัวอื่นๆ หรือสัตว์อื่นเข้ามาใกล้ และยังคอยเห่าเรียกคนให้มาช่วยเท่าที่มันจะทำได้ และทำสำเร็จในที่สุด ทีแรกหลายคนคิดว่ามันเป็นสุนัขจร แต่ต่อมาก็ได้พบว่า เจ้าตูบชื่อ "แบล็คกี้" อาศัยอยู่ในบ้านที่ห่างจากจุดทิ้งขยะราว 500 เมตร

    วีรกรรมครั้งนี้ทำให้เจ้าแบล็คกี้ถูกยกย่องจากชาวบ้านโดยรอบว่ามันเป็นเจ้าตูบที่ยอดเยี่ยมมากๆ เจ้าแบล็คกี้ยังได้รับของขวัญจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ PAWSsion Project และ Hope For Strays ตอบแทนความดี เป็นอาหารการกิน ของเล่น และขนม ที่เจ้าตูบจะได้กินไปตลอดชีวิต

 

Sponsored Ad

 

.

    แม้ว่าครอบครัวที่เจ้าตูบแบล็คกี้อยู่ด้วย จะไม่ได้มีฐานะร่ำรวย เป็นเพียงครอบครัวที่มีอาชีพรับจ้างทาสี แต่มันก็มีเพื่อนๆ สุนัขกว่า 10 ตัวบริเวณนั้น และเจ้านายที่คอยให้อาหารมันตลอดไม่เคยให้มันอด ทางเจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ยังได้ให้เงินช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว ซึ่งก็ทำให้เจ้าของของเจ้าแบล็คกี้ซาบซึ้งน้ำใจมาก และบอกว่าเขาจะพยายามสอดส่องเป็นอย่างดีไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ที่มา : Hope For Strays, komchadluek

บทความที่คุณอาจสนใจ