"อำนาจมืด" ไม่ปล่อยอนาคตใหม่! "ธนาธร" โดนหมายเรียกเป็นภัยต่อความมั่นคง-สร้างความปั่นป่วน!

คอมเมนต์:

"อำนาจมืด" ไม่ปล่อยอนาคตใหม่! "ธนาธร" โดนหมายเรียกเป็นภัยต่อความมั่นคง-สร้างความปั่นป่วน!

        โซเชียลแห่ติดแฮชแท็ก #savethanathorn หลังหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกหมายเรียก กล่าวหาว่าทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง ลั่น พร้อมพิสูจน์

        วันนี้ เวลา 06.30 น.  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาท์ @Thanathorn_FWP ว่า “กลับมาบ้านยังไม่ทันได้พักก็เจอหมายเรียก หาว่าผมทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง ผมจะไปตามหมายเรียกเพื่อพิสูจน์ว่าแม้ผมไม่มีปืน มีคุก มีกฎหมายในมือ แต่มีประชาชนผู้รักความเป็นธรรมที่พร้อมเดินเคียงข้างเรา #savethanathorn”

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ ภายในหมายเรียกออกโดย สน.ปทุมวัน โดยมีผู้กล่าวหาคือ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และผู้ถูกกล่าวหาคือ นายธนาธร ด้วยเหตุว่า...

 

Sponsored Ad

 

        “ร่วมกันทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือด้วยวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดหรือผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม”

 

Sponsored Ad

 

        กลับมาบ้านยังไม่ทันได้พักก็เจอหมายเรียก หาว่าผมทำผิด ม. 116 เป็นภัยต่อความมั่นคง ผมจะไปตามหมายเรียกเพื่อพิสูจน์ว่าแม้ผมไม่มีปืน มีคุก มีกฎหมายในมือ แต่มีประชาชนผู้รักความเป็นธรรมที่พร้อมเดินเคียงข้างเรา  #savethanathorn

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามภายหลัง นายธนาธร ทวีตข้อความและภาพหมายเรียก ก็มีประชาชนจำนวนมากเข้าให้กำลังใจ รวมทั้งทวีตข้อความต่างๆ แล้วติดแฮชแท็ก #savethanathorn จนติดไทยแลนด์เทรนด์เป็นอันดับ 1 ในเช้าวันนี้ด้วย

.

#savethanathorn

จากโพสต์

ข้อมูลและภาพจาก thairath / khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ