เจ้าหมีขั้วโลก 2 ตัว "ผู้หิวโหย" ต้องมายื้อแย่ง "ขยะพลาสติก" เพื่อประทังชีวิต

คอมเมนต์:

มันเป็นขยะนะลูก ขยะมันกินไม่ได้ !!!!

    คุณรู้หรือไม่ว่า...ปั ญ ห า พลาสติกล้นโลกกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า แต่ปัจจุบันทั่วทั้งโลกได้มีการรณรงค์ให้ลดใช้ขยะหรือวัสดุจากพลาสติกกันมากขึ้น แต่รู้ไหมว่ามันเป็น ปั ญ ห า เ รื้ อ รั ง ที่เกิดขึ้นมานานและส่งผลกระทบต่อโลกมานานแล้ว แต่มันเพิ่งมาแสดงผลให้เราดูในตอนนี้ก็เท่านั้นเอง ซึ่งเราจะได้เห็นภาพสัตว์ต่างๆ ต้องมาจบชีวิตลงเนื่องจากการกินพลาสติกที่มนุษย์ทิ้งไม่เป็นที่เข้าไป เพราะลดปัญหาการอดอาหารของพวกมัน

    ช่างภาพวัย 58 ชื่อว่า แดนนี่ ซัลลิแวน จากลอสแองเจลิส ได้จับภาพของหมีขั้วโลก 2 ตัวในอลาสก้า

 

Sponsored Ad

 

    มันควรจะเป็นภาพที่ดูน่ารัก ที่หมีสองตัวอ้วนท้วนเดินมาเคียงคู่กัน แต่พอดูดีๆ แล้วก็เห็นว่าทั้งคู่กำลัง ยื้ อ แ ย่ ง อาหารกันอยู่ ซึ่งอาหารที่ว่านั่นก็คือเจ้าแกลลอนพลาสติกที่ลอยมาจากไหน หรือใครทิ้งก็ไม่รู้ 

    เจ้าหมีทั้งสองตัวกำลังแย่ง และแบ่งพลาสติกออกเป็นชิ้น ๆ เนื่องจากความหิว และหน้าหนาวที่ยังไม่เข้าหน้าหนาวเต็มตัว ทำให้ไม่สามารถหาอาหารได้

 

Sponsored Ad

 

    ดู ๆ ไปแล้ว เจ้าหมีขั้วโลกทั้งสองตัวยังดูเด็กอยู่เลย การแย่งอาหารกันบางครั้งอาจจะทำให้เกิดเรื่องไม่คาดคิดได้ ถ้าพวกมันเอาหัวมุดเข้าไปในแกลลอนจนออกไม่ได้ หรือไม่ก็โดนพลาสติกบาด

    แดนนี่เล่าเกี่ยวกับภาพนี้ว่าภาพนี้ถ่ายตอนต้นเดือนตุลาคมเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งพื้นที่แถวนั้นลึกประมาณ 5 ฟุต  ไม่น่าจะมีพลาสติกอยู่ได้ แต่มันกลับมาเจ้าแกลลอนโผล่มาได้ยังไง

 

Sponsored Ad

 

    อากาศที่นั่นประมาณ 5 องศา ซึ่งจริงๆ แล้วมันควรหนาวกว่านี้จนมีน้ำแข็ง ซึ่งเป็นฤดูหาอาหารของหมีขั้วโลก

    แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาหลัก ปัญหาของมันก็คือมันไม่ควรมี ข ย ะ พลาสติกมาอยู่ตรงนี้ตั้งแต่แรก มันคือแกลลอนพลาสติกที่ลอยมาไกลถึงอลาสก้า ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่ามันมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร

    เขาล่าต่ออีกว่าไม่กล้าเข้าไปใกล้เพื่อแย่งพลาสติกออกจากพวกมันเพราะ อั น ต ร า ย เกินไป มันอาจจะ ทำ ร้ า ย ตั ว เขาเองได้ จึงทำได้แค่เพียงจับตาดูพวกมันเล่นกับขยะชิ้นนี้

 

Sponsored Ad

 

    การเข้าไปขัดจังหวะพวกมันอาจจะทำให้แม่หมีที่อยู่แถวนั้น โ ก ร ธ ได้ ด้วยธรรมชาติของพวกมันที่อยากรู้อยากเห็นและออกไปสำรวจสิ่งใหม่ๆ มันเลยแย่งกันไปมา ซึ่งความจริงแล้วเขา ก ลั ว ว่าพวกมันจะกินพลาสติกพวกนี้เข้าไป

     เหตุการณ์นี้ก็เป็นตัวอย่างอย่างดีที่ทำให้เราได้เห็นถึงผลกระทบของการทิ้งขยะพลาสติกไม่เป็นที่ ซึ่งวิธีการแก้ก็ง่ายมากๆ นั่นก็คือลดการใช้พลาสติกใช้แล้วทิ้ง หรือไม่ก็พยายามใช้ซ้ำบ่อยๆ ทิ้งขยะและแยกขยะให้เป็น เพียงเท่านี้เราก็สามารถช่วยสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ได้อีกมากมาย... 

    เพื่อน ๆ คิดเห็นยังไงกับเรื่องราวอันน่าสงสารของเจ้าหมีสองตัวนี้กันบ้างคะ สามารถแสดงความเห็นได้เลยนะคะ 

ข้อมูลและภาพจาก แคทดั๊มป์ / unilad

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ