น้องหมายอมเสี่ยง ยืนขวางกลางถนน เพื่อขอความช่วยเหลือจากสองสามีภรรยานักปั่น

คอมเมนต์:

กลับบ้านด้วยกันนะเจ้าหมาน้อย

    เมื่อช่วงเดือนเมษายนปี 2563 คู่สามีภรรยา ลาดิสเลา อัลคานทารา (Ladislau Alcntara) และ โรซิลีน แจนเซน (Rosilene Jansen) ได้ออกทริปปั่นจักรยานในย่านชานเมืองประเทศบราซิล และพวกเขาก็ได้พบกับเจ้าหมาน้อยไร้บ้านตัวหนึ่งที่เสี่ยงชีวิตวิ่งเข้ามาขวางพวกเขาเอาไว้ สายตาของเจ้าหมาไร้ซึ่งความกลัว มีแต่ความมั่นคงและกล้าหาญ 

    เมื่อพวกเขาเดินเข้าไปสำรวจใกล้ ๆ ก็พบว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์ดัชชุน สภาพร่างกายผอมโซจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ตามผิวหนังแห้งกรังเต็มไปด้วยบาดแผล พวกเขาเดาว่ามันน่าจะถูกใครบางคนนำมาทิ้งเอาไว้ที่นี่

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่ในกระเป๋าของพวกเขามีขนมปังอยู่ จึงยื่นให้เจ้าหมาทานประทังความหิว ซึ่งมันก็รับกินทันที โดนไม่มีความลังเลใจเลย

    ต่อมาทั้งคู่ก็ได้สอบถามกับชาวบ้านในระแวกนั้น เพื่อความมั่นใจว่าเจ้าหมาตัวนี้ไม่เจ้าของ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า มันเป็นหมาจรจัด ไม่มีเจ้าของจริง ๆ แถมชาวบ้านยังลอกอีกว่า บริเวณที่พวกเขาพบเจ้าหมา มักจะเป็นจุดที่คนนำสัตว์เลี้ยงมาปล่อยอยู่บ่อย ๆ

 

Sponsored Ad

 

    แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขากังวลใจอยู่ไม่น้อย เนื่องจากพวกเขาไม่อยากทิ้งเจ้าหมาไว้ที่นั่นเพียงลำพัง แต่จะพามันไปด้วยก็ลำบากอีกทั้งยังห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากต้องปั่นจักรยานกลับบ้าน ซึ่งระยะทางไกลเกือบ 40 กิโลเมตรเลยทีเดียว

    แต่สุดท้ายก็ยอมเสี่ยงพาน้องหมากลับบ้านไปด้วย สามีของเธอได้อุ้มน้องหมาใส่ลงไปในกระเป๋า มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งและน่าแปลกใจมาก ที่เจ้าหมานั่งอย่างสงบเสงี่ยม ไม่ขัดขืน แถมยังให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

    ในเมื่อพวกเขาเองก็ยังไม่มีลูก จึงตั้งใจจะรับเจ้าหมาตัวนี้มาเลี้ยงเป็นเสมือนลูกของพวกเขาเองซะเลย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งคู่ตั้งชื่อให้น้องหมาว่า โรทิวี (Rotivi) แต่สามีชอบเรียกมันว่า เพลังก้า (Pelanka) มากกว่า พวกเขาได้ช่วยกันอาบน้ำให้น้องหมาก่อนจะหาอาหารอร่อย ๆ ให้กิน ทันทีที่มีอาหารมาวางอยู่ตรงหน้า เจ้าหมาก็รีบกินด้วยอาการมูมมาม  เห็นได้ชัดว่าหลายวันที่ผ่านมาคงไม่มีอาหารตกถึงท้องเลย

    ในบ้านหลังใหม่มันมีที่นอน เบาะนุ่ม ๆ เป็นของตัวเองครั้งแรกในรอบหลายเดือน ซึ่งเจ้าหมาเปิดใจและปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่างดี ราวกับว่ามันพร้อมแล้วสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันน้องหมาใช้ชีวิตอยู่ในครอบครัวใหม่อย่างมีความสุข พวกเขาค่อย ๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกัน สนิทกันมากขึ้น ผูกพันกันมากขึ้น และใช้ชีวิตเป็นครอบครัวเดียวกันอย่างมีความสุข

ที่มา : The Dodo, Pelanka_dachsund

บทความที่คุณอาจสนใจ