เด็ก 9 ขวบหาเลี้ยงตนกับหมาคู่หู ไร้บ้านไร้ญาติ แต่ไม่น้อยใจ กลับภูมิใจในตัวเองมาก

คอมเมนต์:

อายุแค่ 9 ขวบ สามารถทำงานเลี้ยงตัวเองและน้องหมาได้แล้ว เก่งมากจริงๆ

    ต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มกำพร้าชาวอินเดียคนหนึ่งที่มานอนริมถนนกับสุนัขที่รัก สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เด็กหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า อัลคิท (Ankit) อายุ 9 ขวบ และน้องหมาเพื่อนซี้คู่ใจชื่อ แดนนี่ (Danny) เด็กหนุ่มคนนี้มักยืนขายลูกโป่งตามท้องถนนเพื่อประทังชีวิต เขาต้องออกมาหาเลี้ยงตนเองและน้องหมาที่เขารักแบบนี้นานแล้ว

    และภาพนี้ถ่ายได้ขณะที่อัลคิทกำลังนอนหลับห่มผ้าคู่กับน้องหมาแดนนี่ ทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงในท้องถิ่นก็ต่างพากันออกตามหาเด็กหนุ่มรายนี้ทันที จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็ตามหาทั้งเด็กหนุ่มและน้องหมาจนพบ

 

Sponsored Ad

 

 

    พอได้ฟังเรื่องราวของเขาก็ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับน้ำตาคลอเบ้า อัลคิทเล่าว่า ตนเองลืมทางกลับบ้านไปแล้ว เพราะเมื่อหลายปีก่อน หลังจากที่พ่อของเขาเข้าเรือนจำแล้ว แม่ของเขาก็ทิ้งเขา เดินออกจากบ้านไปแล้วไม่กลับมาอีกเลย ดังนั้นตอนนี้เขามีเพียงน้องหมาเท่านั้นที่อยู่เคียงข้างคอยเป็นที่พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันเพื่อให้อยู่รอด พวกเขาอาศัยกล่องกระดาษเป็นที่ปูนอน เด็กหนุ่มยังพูดอย่างภูมิใจว่า “ทุกวันนี้ ผมยังมีแดนนี่ที่คอยแย่งดื่มนมและกินขนมปังเป็นเพื่อนผม”

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเจ้าของร้านแผงรอยที่ให้เด็กหนุ่มช่วยงานนั้นก็ชื่นชมเขาว่า “เด็กคนนี้เขามีความภาคภูมิใจในตนเองอย่างมาก มักจะพึ่งพากำลังสองมือของตัวเองในการทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่เขาต้องการในชีวิต ยิ่งไปกว่านั้นคือ เขาไม่ต้องการความเห็นใจ และไม่รับของที่เขาไม่ได้ออกแรงแลกมา ทั้งนี้น้องหมาแดนนี่ก็ไม่เคยห่างจากตัวเขาเลย พวกเขาไม่เคยทิ้งกันไปไหน ตอนที่เด็กหนุ่มทำงานขายของ น้องหมาแดนนี่ก็จะนั่งเฝ้าอยู่ข้างๆ ไม่ไปไหนเลย” เป็นความสัมพันที่จริงใจและลึกซึ้งมาก เห็นแล้วทำให้ประทับใจและอบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ตำรวจเปิดเผยว่า ปัจจุบันได้นำเด็กหนุ่มไปอาศัยในศูนย์พักพิงแล้ว และกำลังเตรียมดำเนินการให้เข้าเรียนตามเกณฑ์ นอกจากนี้ยังมีครอบครัวผู้ใจบุญแสดงตัวอยากจะรับเลี้ยงเด็กหนุ่มคนนี้แล้ว แต่ก่อนที่จะมีการอุปการะรับเลี้ยงนั้นก็ต้องดูความเหมาะสมว่าครอบครัวไหนจะเหมาะกับเด็กหนุ่มมากที่สุดด้วย 

    ล่าสุดยังไม่สามารถติดต่อครอบครัวญาติพี่น้องของเด็กหนุ่มคนนี้ได้ จึงต้องเป็นไปตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ก็มีผู้ใจบุญนำเสื้อผ้ามามอบให้กับเด็กหนุ่มได้สวมใส่ แต่สิ่งที่ตราตรึงหัวใจคนทั้งประเทศก็คือ ความจริงใจของเด็กหนุ่มกับน้องหมาแดนนี่ต่างหาก “พวกมันดูเหมือนพี่น้องมากกว่า เจ้านายกับหมานะ” เด็กหนุ่มมีเพียงคำขอเดียวคือ อย่าพรากพวกเขาทั้งสองจากกันเลย ถ้าเขาจะไปอยู่ที่ไหนก็ขอให้เขาได้พาแดนนี่ไปด้วย

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย  พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ