น้องหมาผู้ซื่อสัตย์นั่งรอเจ้าของ โดยไม่รู้ว่าเขาขนของย้ายบ้านไปแล้ว ทิ้งให้มันต้องอยู่อย่างลำพัง

คอมเมนต์:

สายตา ก่อน - หลัง ของน้องมันชัดเจนมาก ๆ ว่าน้องมีความสุขมากขึ้น หลังได้รับการช่วยเหลือ

    องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws ของลองแองเจอลิส เผยว่า ได้รับโทรศัพท์จากนายหน้าขายบ้านรายหนึ่ง โดยได้เล่ารายละเอียดว่าเขาได้ขายบ้านหลังหนึ่งได้ ซึ่งเจ้าของเดิมได้ย้ายของออกไปจนหมดแล้ว เหลือเพียงสิ่งเดียวที่พวกเขาไม่เอาไปด้วยคือเจ้าหมาตัวนี้ 

    พวกเขาเลือกที่จะทิ้งสุนัขตัวนี้ไว้ลำพัง ทันทีที่ได้รับเรื่อง ทีมงานของ Hope for Paws ก็รีบเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวทันที และพวกเขาก็ได้พบสุนัขสีขาวตัวหนึ่ง ที่มีท่าทางหวาดกลัวมนุษย์ 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเห็นว่ามีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาหา มันก็รีบวิ่งหนีหายไป ซึ่งพวกเขาก็วิ่งตามไปจนกระทั่งพบมันไปแอบซ่อนตัวอยู่ในซอกข้างบ้าน

    เนื่องจากช่องที่หมาเข้าไปหลบแคบมาก พวกเขาจึงต้องใช้ทีมงานที่เป็นผู้หญิงแทรกตัวเข้าไป นำอาหารเข้าไปล่อและคล้องคอด้วยสายจูง ก่อนจะยื่นอาหารไปให้ เพื่อสร้างความคุ้นเคย และแสดงเจตนาว่าพวกเขามาเพื่อช่วยเหลือมัน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเจ้าหมาเริ่มคุ้นเคยและเชื่อใจทีมงานหญิงคนดังกล่าว เธอจึงอ้อมตัวไปที่หลังของสุนัข และอุ้มมันขึ้นมา เพื่อพาตรวจร่างกายกับสัตวแพทย์

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาได้ช่วยกันอาบน้ำให้มันจนสะอาดเอี่ยมอ่อง พร้อมกับตั้งชื่อให้กับมันว่า Madison 

    Madison เป็นสุนัขเพศเมีย และมันดูมีความสุขขึ้นมากตั้งแต่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้

    และพวกเขาก็ค้นพบว่า สิ่งที่มันชื่นชอบที่สุดก็คือการเล่นคาบตุ๊กตาในบ้านอุปถัมภ์ และหลังจากนั้นไม่นานเจ้า Madison ก็มีคนใจดีมารับเลี้ยงไปเรียบร้อย และได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ที่จะไม่มีวันทอดทิ้งมันอีก

ที่มา : Hopeforpaws

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ