ให้พ่อช่วยดูแลน้องหมา 1 วัน แต่พบมารับตัวกลับบ้าน แทบจำไม่ได้ ไม่เหลือแล้วความเป็นมาลามิวท์

คอมเมนต์:

ถ้าใครจำเป็นต้องนำสุนัขไปฝากกลับคุณพ่อคุณแม่ ต้องระวังให้มากกว่านี้นะคะ

    สุนัขพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ (Alakan malamute) และ ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky) มีลักษณะคล้ายกันมาก ซึ่งหลายคนมองไม่ออก อาจจะนึกว่าเป็นสายพันธุ์เดียวกัน แถมยังฉลาดและน่ารักเหมือนกันอีกด้วย 

    เมื่อไม่นานมานี้ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้แชร์เรื่องราวสุดฮาของเจ้าสุนัขพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ ของเธอ หลังจากฝากให้พ่อแม่ช่วยดูแลน้องหมาสุดที่รัก 1 วัน

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนมักจะบอกว่า เวลาฝากให้พ่อแม่ช่วยดูแลสุนัขให้ละก็.. ให้ระวังว่าจะถูกเลี้ยงจนอ้วนเป็นหมู แต่อยากจะบอกว่า สิ่งที่เธอเจอมันน่ากลัวยิ่งกว่านั้น มันน่ารักมากๆเลยใช่ไหมล่ะ ?? 

นี่เป็นภาพก่อนที่จะนำไปฝากพ่อกับแม่ ให้พวกเขาช่วยมันดูแล 1 วัน … ขอย้ำนะคะว่าเพียง 1 วันเท่านั้น !

 

Sponsored Ad

 

    โอ้ว...พระเจ้าจอร์ด!!! ไม่คิดว่ากลับมาจะเจอกับสภาพสุดช็อก โดยคุณพ่อได้บอกไว้ว่า เห็นทั้งตัวของมันมีขนเต็มไปหมด แถมอากาศก็ร้อนมาก ก็เลยพามันไปตัดขนซะเลย

 

Sponsored Ad

 

อกอีแป้นจะแตก!!! นี่มันตัวอะไรนี่ ใช่สุนัขของเราหรือเปล่า?

เธอได้แต่เพียงกล่าวขอบคุณพ่อเบาๆ พามันกลับบ้าน ด้วยจิตใจอันบอบช้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเรื่องนี้หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องตลก! แต่จริงๆแล้วการตัดขนสุนัขในหน้าร้อน ไม่ได้เป็นเรื่องดีเลย เพราะขนมีหน้าที่ช่วยปกป้องจากรังสียูวีกับแมลงต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยรักษาความอบอุ่นในหน้าหนาว พร้อมกับกักเก็บความเย็นเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน ดังนั้นการโกนขนสุนัขจึงไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ดี ที่สำคัญหากโกนขนจนไม่เหลือสิ่งที่ช่วยปกป้องความร้อนใด ๆ ยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิด โรคฮีทสโตรกด้วย

    หมดกัน ความเป็น "อลาสกัน มาลามิวท์" สุดน่ารัก คงต้องให้ขนของมันขึ้นใหม่อีกรอบ คราวหลังถ้าจำเป็นต้องนำสุนัขไปฝากกลับคุณพ่อคุณแม่ ต้องระวังให้มากกว่านี้แล้วละนะ

ที่มา : Toutiao

บทความที่คุณอาจสนใจ