หนุ่มใจดีเจอสุนัขแม่ลูก นอนกอดกันอยู่ในป่า ไร้อาหาร ถูกมดกัด ส ง ส ารจับใจ รีบหาคนช่วยเลี้ยง

คอมเมนต์:

ในความโชคร้าย ก็ยังมีความโชคดี อย่างน้อยเจ้าตูบก็ได้เจอกับคนใจดี ที่อยากดูแลพวกเค้าจริงๆ : )

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jacky Tha ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวที่ตนนั้นได้บังเอิญไปพบกับแม่สุนัขลูกอ่อนพร้อมลูกสุนัขตัวน้อย 

        โดยเบื้องต้นเจ้าตัวได้สันนิฐานว่า น่าจะมีคนนำมาปล่อยทิ้งไว้ โดยบริเวณที่พบนั้นเป็นสถานที่ที่ไม่มีคนสัญจร และไร้ซึ่งแหล่งที่สามารถหาอาหารได้ 

 

Sponsored Ad

 

        มิหน่ำซ้ำบริเวณดังกล่าวยังเต็มไปด้วยมดที่มาคอยก่อกวนลูกสุนัขตัวน้อยอยู่เต็มไปหมด ทำให้เจ้าตัวต้องตัดสินใจทำอะไรซักอย่าง จึงได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงยังโลกโซเชียล

 

Sponsored Ad

 


        โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า "มีใครสนใจรับเลี้ยงลูกหมาไหม มีคนเอามาทิ้ง กลางป่ากลางเขา มีแต่มดมาคอยกัดน้องเต็มไปหมด ฝนตกทุกวันช่วงนี้ นอนกอดกันตัวสั่น สุด เ ว ท น า มาก ตอนนี้เริ่มโตและกินข้าวมื้อแรกได้แล้ว มีทั้งหมด 9 ตัว อีกไม่นานก็อย่านม อยู่ที่นี่ ท ร ม า น ไม่มีใครเห็น ช่วยเลี้ยงหน่อย คนละตัว ยินดีส่งถึงที่ ส่วนแม่น้อง เราจะรับไปเลี้ยงเอง # แม่น้องแสนรู้ และฉลาดมากๆ # พรุ่งนี้เป็นต้นไป ผมไม่อยู่ เพราะต้องไป ต่างประเทศ อีก 10 วันจะกลับมา ช่วยน้องๆๆด้วยครับ ปล่อยไว้ ต า ย แน่ๆๆ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        อัปเดตล่าสุดผู้โพสต์ได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า "#ปิดจ็อปครับ น้องๆ กับแม่ปลอดภัยกันแล้ว เพื่อนๆๆใจดี รับอุปการะกันหมดแล้ว ต่อไปนี้น้องไม่ต้องทน ท ร ม า นต่อความหิวและความหนาวอีกแล้ว ขอขอบคุณพลังโซเชียลและผู้ใจบุญทุกท่านจากใจจริงอีกครั้ง ขอให้ท่านและครอบประสบพบพานแต่สิ่งดีๆๆ ตลอดไปด้วยเทอญ สาธุ"

        อย่างไรก็ตามทาง โลกของโฮ่ง อยากขอบพระคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jacky Tha ที่ได้มอบชีวิตใหม่กับสุนัขแม่ลูกอ่อนและลูกน้อยเหล่านี้ให้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Jacky Tha

บทความที่คุณอาจสนใจ