เพราะผมเป็นเพียง "สุนัขพันทาง" ไม่มีใครรัก ถูกหัวเราะเยาะ หาว่าเป็นสุนัขราคาถูก!

คอมเมนต์:

แล้วถ้าเป็นคุณ คุณเจอเหตุการณ์แบบนี้จะทำอย่างไร ??

    ในสังคมเรานั้นไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติไหน สีผิวสีอะไร ทุกคนทีสิทธิเท่าเทียมกัน ไม่ควรมีใครได้รับคำดูถูก เปรียบเทียบ เหยียดยามเชื้อชาติและผิวพันธุ์ เจ้าสุนัขและสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆก็เช่นกัน พวกมันไม่สมควรได้รับการเปรียบเทียบ เพราะทุกตัวมีความน่ารัก สวยงามที่แตกต่างกันออกไป

    อย่างเช่นเรื่องราวของชาวเน็ตรายนี้ เธอเก็บลูกสุนัขเพิ่งเกิดใหม่ตัวนี้มีเลี้ยง จากหลังที่ไปเที่ยวบ้านยายในชนบท ในตอนแรกได้รับการคัดค้านจากพ่อและแม่ โดยพวกเขาให้เหตุผลว่า "สุนัขบ้านพันทาง ไม่ควรเลี้ยงไว้ในบ้าน ชอบอึฉี่เรียราดในบ้าน"

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขายึดติดมากเกินไป คิดว่าสุนัขพันธุ์ราคาแพงๆเท่านั้นถึงจะเหมาะกับการเลี้ยงไว้ในบ้าน แถมยังคิดที่จะนำลูกสุนัขตัวนี้ส่งคืนอีกด้วย เธอจึงพยายามใช้เหตุผลและค่อยๆอธิบายให้พ่อกับแม่เข้าใจ สุดท้ายพ่อแม่จึงยอมใจอ่อนให้เธอเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ต่อไป แต่คิดไม่ถึงว่าเรื่องจะไม่จบแค่นี้

 

Sponsored Ad

 

    วันนั้นเธอพาเจ้าสุนัขออกไปเดินเล่น เพื่อบ้านออกมาเห็นจึงตะโกนทักขึ้นมาว่า "พาสุนัขออกมาเดินเล่นอีกแล้วเหรอ" จากนั้นก็เอาไปพูดต่อว่า "แม่หนูคนนี้ชอบพาหมาบ้านออกมาเดินเล่นทุกวันเลย ฉันเห็นคนอื่นๆนะพา หมาพันธุ์แพงๆ ซามอยด์,ไซบีเรียน,พุดเดิ้ล น่ารักๆทั้งนั้น แต่แม่หนูคนนี้กลับเอาหมาบ้านๆมาเลี้ยงเป็นลูก พิลึกคน คนที่อยู่ห้องข้างๆได้ยินเสียงเห่าทุกวันคงรำคาญไม่น้อย ช่างโชคร้ายจริงๆ"

    เธอมักจะได้ยินอะไรแบบนี้ผ่านหูมาเรื่อยๆ ทุกครั้งได้แต่บอกตัวเองให้อดทน แต่พอได้ยินบ่อยๆจนเธอทนไม่ไหวที่สุนัขของเธอต้องโดนดูถูกจากคนพวกนี้ จึงตอบกลับไปว่า "เลี้ยงหมาบ้านแล้วมันผิดหรือไง เอาอะไรมาวัดความสูงต่ำ วัดคุณค่าของมัน "

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวของเธอ ต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ บอกว่า "เพราะพวกเขาไม่เคยรู้ไง ว่าจริงๆแล้วสุนัขบ้านๆนี่แหละน่ารักและซื่อสัตย์กับเจ้าของ" , "น่าสงสารคนที่มีความคิดแบบนี้นะ" , "สุนัขไม่ควรถูกวัดคุณค่าจากราคาและสายพันธุ์" แล้วถ้าเป็นคุณ คุณเจอเหตุการณ์แบบนี้จะทำอย่างไร ??

ที่มา : 今日頭條/toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ