สาวบังเอิญพบลูกแมวจรตาโต ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ก่อนเธอจะตัดสินใจรับเลี้ยง

คอมเมนต์:

น้องน่ารักมาก ๆ เลย โชคดีแล้วค่ะที่ได้น้องมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว

    สาวรายหนึ่งได้บังเอิญพบกับลูกแมวน้องตัวหนึ่งในกล่อง ที่วางไว้บริเวณระเบียงหน้าบ้านของเธอ ในแถบชานเมืองของชิคาโก ด้วยความเป็นห่วงเนื่องจากมันเป็นลูกแมวตัวน้อย ๆ เธอจึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที เพื่อตรวจเช็กร่างกาย

    หลังจากการตรวจสอบก็พบบาดแผลบริเวณตัวและคอ สัตวแพทย์จึงให้การรักษาอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อ วันต่อมา Elise ก็ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลและได้พบกับลูกแมวตัวนี้

 

Sponsored Ad

 

    Elise ตกหลุมรักเจ้าลูกแมวตาโตตัวนี้เข้าให้ซะแล้ว ซึ่งหลายคนในโรงพยาบาลแนะนำให้เธอรับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้เอาไว้เองซะเลย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเธอได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวน้อยว่า Porg ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครสตาร์วอร์ ที่มีลักษณะของดวงตาคล้าย ๆ กันแบบนี้ หลังจากที่ตรวจสอบชิ้นเนื้ออย่างละเอียดก็พบว่าสาเหตุที่มันมีดวงตาโตกว่าปกตินั้น เกิดจากความบกพร่องทางพันธุกรรมที่เรียกว่า Ehlers Danlos Syndrome หรือ โรคหนังยืดผิดปกติ ทำให้ดวงตาของมันโผล่ออกมาให้เห็นมากกว่าปกตินั่นเอง

    แต่อย่างไรก็ตามความผิดปกตินี้ ไม่ได้ทำให้ Elise รักและเอ็นดูเจ้าเหมียวน้อยลงเลยและตอนนี้ก็ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเธอเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้งคู่ต้องเรียนรู้และค่อย ๆ ปรับตัวเข้าหากัน ถึงแม้ว่า Elise จะเป็นสัตวแพทย์ แต่การเลี้ยงแมวยังเป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับเธอ ซึ่งเธอต้องทำความเข้าใจและเรียนรู้วิธีการเลี้ยงแมวที่มีลักษณะพิเศษแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วการหาเสื้อผ้าให้ใส่นั้น ก็มีความสำคัญมากสำหรับ Porg เพราะช่วยปกป้องผิว ทำให้มันรู้สึกสบายมากขึ้นกับอาการป่วยที่เป็นอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม Porg ก็ยังคงต้องต่อสู้กับความบกพร่องแต่กำเนิดนี้ แต่มันไม่ต้องต่อสู้เพียงลำพังอีกแล้ว เพราะ Elise จะอยู่เคียงข้าง ช่วยดูแลในทุก ๆ วัน

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ Porg เริ่มปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ได้แล้ว กลายเป็นเจ้าเหมียวร่าเริงและรักในการกินมาก ๆ มันจะกินทุกอย่างจนหมด มันไม่เคยเลือกกินเลย

    อาการป่วยผิดปกติของร่างกายไม่ได้มีผลกับการใช้ชีวิตของ Porg เลย มันยังคงเหมือนลูกแมวน้อยทั่วไปที่มีความซุกซนและน่ารักในเวลาเดียวกัน 

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตหลังจากนี้ต่อไป Porg ก็ได้กลายเป็นแมวที่โชคดี ได้มีเจ้าของที่พร้อมจะมอบความรักความอบอุ่น อยู่เคียงข้างผ่านทุกความยากลำบากไปด้วยกัน 

ที่มา : Lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ