"ชิโก้" เจ้าตูบแสนรู้ ทำพี่ตำรวจงง หลังวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือ จากคุณตำรวจถึงในสถานี

คอมเมนต์:

แสบไม่เบาเลยนะเจ้าตูบ!

        เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Support Our Permian Basin Police Officers ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดน่ารัก ที่ทำเอาใครหลายคนอมยิ้มกันไปตาม ๆ กัน 

        โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งโดยเป็นปกติที่สถานีตำรวจก็มักจะมีประชาชนแวะเวียนกันมาร้องทุกข์กันอยู่เป็นประจำ แต่ผู้ที่เข้ามาร้องทุกข์ในวันนี้กลับไม่ใช่ประชาชนทั่วไป แต่กลับกลายเป็นเจ้าตูบ 4 ขา ที่เดินเข้ามาในสถานี พร้อมกับโผล่หน้าขึ้นมาบนเคาน์เตอร์เหมือนพยายามบอกอะไรบางอย่าง

 

Sponsored Ad

 

        รายงานระบุว่า เจ้าตูบ 4 ขาตัวนี้ท่าทางดูเป็นมิตรมาก ๆ แถมยังดูกระตือรือร้นเป็นพิเศษ และดูน่าจะมีเจ้าของอยู่แล้วเพราะเห็นเจ้าตูบสวมปลอกคออยู่ แต่ท่าทางของเจ้าตูบตัวนี้เหมือนอยากจะบอกหรือขอความช่วยเหลืออะไรบางอย่าง และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในเวลานั้นก็ไม่นิ่งดูดายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างยินดีที่จะช่วยเหลือเจ้าตูบกันเต็มที่ 

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้เจ้าตูบจะสวมปลอกคออยู่ แต่แท็กไอดีของมันกลับหลุดหาย ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องติดต่อไปยังหน่วยควบคุมสัตว์เพื่อตรวจเช็กหาไมโครชิปที่ฝังไว้ เพื่อหาตัวเจ้าของของเจ้าตูบได้ แต่ระหว่างที่รอหน่วยงานควบคุมสัตว์ติดต่อกลับมานั้น อยู่ ๆ เจ้าตูบก็วิ่งพรวดออดไปตามทางที่มันมาในตอนแรก ราวกับว่าภารกิจแกล้งเจ้าหน้าที่ของมันสำเร็จแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยความไม่สบายใจทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถทราบได้ว่ามันวิ่งหายไปไหน จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

Sponsored Ad

        จนกระทั่งวันต่อมาเจ้าของเจ้าตูบตัวดังกล่าวก็ได้ติดต่อมาหาสถานีตำรวจ พร้อมกับบอกว่า เจ้าตูบกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง จนภายหลังทราบว่า เจ้าตูบตัวดังกล่าว มีชื่อว่า "เจ้าชิโก้" เรียกได้ว่าเป็นสุนัขที่ทั้งฉลาดและซนมาก ๆ เลยทีเดียว และบ้านของเจ้าชิโก้เองก็อยู่ไม่ห่างกับสถานีตำรวจสักเท่าไหร่ ไม่แน่ว่าในอนาคตเจ้าชิโก้อาจจะไปเล่นกับพี่ตำรวจอีกก็เป็นได้

ที่มา : เฟซบุ๊ก Support Our Permian Basin Police Officers

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ