พ่อบ้านขอคำปรึกษา ทำงานบ้านแทนภรรยาตลอด ภรรยากลับคิดว่ามันคือหน้าที่ของเราไปแล้ว

คอมเมนต์:

"ผมเริ่มรู้สึกว่า…ภรรยาไม่มีเสน่ห์ในแบบผู้หญิงที่ควรมี คือการเป็นแม่บ้านแม่เรือน"

    แม้ว่าสังคมปัจจุบันจะเริ่มเปลี่ยนแปลงความคิดที่ว่า งานบ้านคืองานสำหรับผู้หญิง โดยการส่งเสริมให้พ่อบ้านมาช่วยทำงานบ้านบ้าง เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว แต่ก็อาจยังมีบางคู่ที่ตกลงกันไม่ได้ในเรื่องนี้

    สมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ได้เข้ามาตั้งกระทู้คำถามระบุว่า ตัวเขานั้นสามารถทำงานบ้านได้ทุกอย่าง ทั้งทำอาหาร ถูบ้านล้างจานซักผ้า ไม่เคยคิดมากเรื่องเสื้อผ้าของผู้หญิง แต่พอแต่งงานกับภรรยามาได้ 3-4 ปี กลับรู้สึกว่าภรรยาเริ่มไม่ค่อยมาทำงานบ้านเลย เหมือนกับว่ามันกลายเป็นหน้าที่ของเขาไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเขากล่าวว่า เขาไม่ได้ทำให้เป็นหน้าที่เลย แต่ที่ทำไปก็เพราะอยากทำ อยากช่วย แต่ทำไมภรรยาถึงเริ่มทำให้เขามองว่าไม่มีเสน่ห์ในการเป็นแม่บ้านแม่เรือนเลย ขนาดยังไม่มีลูกด้วยกัน จนลามไปถึงรู้สึกว่าภรรยาใช้ความรักและความหวังดีของตัวเองไปอย่างไม่ใยดีเลย

 

Sponsored Ad

 

    จากโพสต์ดังกล่าว ก็ได้มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งสนับสนุนและไม่เห็นด้วยกับชายหนุ่ม โดยกล่าวว่าอย่าไปคาดหวังว่าผู้หญิงต้องเป็นแม่บ้านแม่เรือน บางทีเขาอาจจะไม่เก่งเรื่องนี้ แต่ทำงานเก่งแทนก็ได้ ส่วนบางคนก็กล่าวว่า ขนาดไม่ยอมซักเสื้อผ้าชั้นในตัวเอง ถ้ายิ่งมีลูกคงจะหนักไปใหญ่ ควรรีบเลิกก่อนตั้งแต่เนิ่นๆ

.

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งยังมีหลายความคิดเห็นที่ให้คุยและตกลงกันก่อนว่า จะแบ่งหน้าที่การทำงานบ้านได้อย่างไร หากตกลงกันไม่ได้ก็สมควรแล้วที่จะเดินออกมา แต่ถ้ายิ่งมีลูกแล้วก็จะยิ่งออกมายาก อยากใหลองปรับใจหันหน้าเข้าหากัน และฟังกันมากขึ้น

.

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 6112197

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ