น้องข้างบ้านที่อยู่กินกัน 3 คน ทำให้ครอบครัวเจอปัญหาหนักใจ ไม่น่ามาซื้อบ้านหลังนี้เลย

คอมเมนต์:

#ปัญหา #ครอบครัว ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ควรได้รับการแก้ไขโดยเร็ว ถ้ามันเกิดขึ้นกับคุณจะทำอย่างไรดี?

    ชีวิตคู่เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก หลายครั้งเรื่องเล็กนิดเดียว แต่กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ถ้าหากไม่รีบหันหน้าปรับความเข้าใจกัน พูดคุยกันแบบเปิดอก ล่าสุดมีสมาชิกพันทิปหมายเลข 6625586 ได้ตั้งกระทู้สอบถามว่า "ข้างบ้านอยู่กินกันแบบ 3 คนผัวเมีย แล้วพลอยทำให้ครอบครัวมีปัญหา โดยเฉพาะกับสามี เครียดมากไม่รู้จะจัดการยังไง"

    จะขอเล่าแบบสรุปก็คือ เจ้าของกระทู้แต่งงานอยู่กินกับสามีมาก 12 ปี และพึ่งซื้อบ้านใหม่ ณ บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ครอบครัวมีลูก 3 คน เหตุผลที่เลือกซื้อเพราะน้องข้างบ้านที่ย้ายเข้ามาอยู่หลังแรก อัธยาศัยดีมาก ได้พูดคุยแล้วรู้สึกเป็นดี

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไป 2 อาทิตย์ ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น บ้านนั้นอยู่กัน 3 คน ชาย 1 หญิง 2 น้องผู้ชายก็เข้ามาซ่อมอินเตอร์เน็ต ซ่อมทีวีให้ จนต่อมาได้รู้ความจริงจากร้านอาหารหน้าหมู่บ้านว่า ข้างบ้านทั้ง 3 เป็นแฟนกัน  ตอนแรกก็ตกใจ แต่ดูสามีจะสนใจเรื่องนี้มากแบบออกหน้าออกตา หลังจากนั้น สามีก็เริ่มไปตีสนิทกับน้องชายข้างบ้าน ซึ่งปกติสามีไม่ค่อยจะตีสนิทใคร และเริ่มชมว่าน้องสาวข้างบ้านทั้ง 2 คน น่ารักบ่อยๆ 

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งลูกก็เริ่มสงสัย และตั้งคำถามว่า "ตกลงใครเป็นแฟนใคร" และสามีก็เริ่มขอมีภรรยาอีกคน สัญญาจะไม่ให้มีปัญหา และบอกว่าเจ้าของกระทู้ ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของสามีได้เต็มที่ พักหลังเริ่มหมกมุ่นเรื่องขอมีภรรยาอีกคนมากขึ้น และยกตัวอย่างข้างบ้านให้ดูว่า พวกเขายังดูรักกันดี อยากให้ลองเปิดใจ จนเกิดทะเลาะกันหนักขึ้น จนอยากหนีไปไกลๆ แต่ก็ทำไม่ได้ ได้แต่ฝืนทนอยู่ต่อไป 

    ไม่คิดว่า เรื่องที่ได้ดูในโหนกระแสจะมาเกิดขึ้นกับตนเองจริงๆ  รู้สึกคิดผิดจริงๆ ที่มาซื้อบ้านตรงนี้ ขอชี้แจงเพิ่มเติม 1. ไม่ได้คิดว่าสามีไม่ผิดนะ แต่เมื่อก่อนคิดว่า ความสัมพันธ์ของข้างบ้านเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี คนปกติเค้าไม่มีใครทำกัน น้องผู้หญิงข้างบ้าน 2 คน แต่งตัวโป๊มากเดินออกมาหน้าบ้าน สามีก็ชอบไปแอบดูน้องเขาบ่อยๆ และพูดเชิงว่า น้องผู้ชายคนนั้นก็ไม่ได้ดีไปกว่าเขาเท่าไหร่ ทำไมถึงมีแฟน 2 คนได้ แล้วทำไมเขาจะมีบ้างไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของกระทู้บอกว่า ต้องคอยมาตอบคำถามลูกทั้งวันจนเหนื่อยใจ ตอนนี้พอเข้าใจแล้วว่า ยุคมันเปลี่ยนไปแล้วต้องปรับตัวให้ทัน รายได้ 100% มาจากสามี เจ้าของกระทู้ทำงานไม่เป็น นอกจากงานบ้าน ทำอาหาร ยอมรับว่ากลัวลำบากค่ะ ยอมให้สามีไปซื้อกินบ้าง แต่ไม่บ่อยและไม่ได้เที่ยวมาหลายปีแล้วค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องลูกสามีบอกว่า ถ้าเจ้าของกระทู้เปิดใจ เขาก็จะค่อยๆ พูดคุยกับลูกให้เข้าใจ สามีพูดตลอดเวลาว่า เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลา ทำให้เธอตอนนี้เครียดมาก บ้านหลังนี้เสียเงินตกแต่งไปมาก เป็นทรัพย์สินเดียวที่มีชื่อร่วมกัน ถ้าเกิดเขาอยากมีจริงๆ ก็คงต้องปล่อยไป แต่อย่างน้อยก็ไม่พาเข้ามาในบ้าน หากดิฉันไม่ยินยอม รู้สึกโง่ที่เลือกสามีผิด ต้องทนอยู่กันแบบนี้ต่อไป ถึงเขาจะดูแลครอบครัวดีทุกอย่าง แต่ก็ยังเป็นผู้ชายที่เห็นแก่ตัวมากค่ะ

    แทนที่จะเสียใจเรื่องซื้อบ้าน ควรเสียใจที่เลือกคนนี้เป็นสามีมากกว่า ผู้ชายแบบนี้ถึงไม่มีเรื่องข้างบ้าน เค้าก็เป็นแบบนี้อยู่ดี ป.ล.ก็ปล่อยให้สามีเที่ยวผู้หญิงได้ เค้าก็ไม่คิดว่าภรรยาต้องการความซื่อสัตย์อะไรละมัง

 

Sponsored Ad

 

    เอาตรงๆ เลย ตัดเรื่องซื้อบ้านออกไปได้เลยครับ แล้วที่คิดผิดอาจไม่ใช่เรื่องซื้อบ้าน แต่เป็นเรื่องเลือกสามี ปัญหาสำคัญคือ "ผัว" ย้ำว่า "ผัว" นั้นแหละปัญหา ส่วนเรื่องลูกอธิบายไปเลยงานเค้าอยู่กันแบบ 1 พ่อ 2 แม่ และต้องให้ข้อมูลประกอบลูกด้วยว่า การอยู่แบบนี้ในหลายครอบครัวมักล้มเหลวและแตกร้าว เพราะพ่อจะไม่สามารถแบ่งความรักให้แม่ได้เท่าๆ กัน อาจทำให้แม่ 1 ทะเลาะกับแม่ 2 ต้องบอกความจริง และให้ข้อมูลที่เท็จจริงกับลูกด้วยว่า มีข้อเสียอะไร

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ซึ่งก็น่าเห็นใจเจ้าของกระทู้เป็นอย่างมากที่ต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้ในครอบครัว คุณคิดว่า ปัญหานี้จะมีทางออกอย่างไรดี? 

ที่มา: สมาชิกพันทิปหมายเลข 6625586

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ