นักดำน้ำกลายเป็นเพื่อนรักของฉลามเสือ นักจู่โจมที่ร้ายกาจที่สุด หลังช่วยชีวิตมันไว้เมื่อ 20 ปีก่อน

คอมเมนต์:

ฉลามเสือ ขึ้นชื่อว่าเป็นนักจู่โจมที่ร้ายกาจที่สุดในท้องทะเล อันตรายต่อมนุษย์ เพราะมีนิสัยดุร้ายและมีพฤติกรรมการกินที่ไม่เลือก

    แม้แต่สัตว์ที่ดุร้าย ยังกลายเป็นเพื่อนรักกับมนุษย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นเรื่องราวที่ใครหลายคนได้ยินครั้งแรกก็คงไม่เชื่อว่า ฉลามเสือที่ขึ้นชื่อว่า ดุร้าย เป็นนักจู่โจมที่ร้ายกาจที่สุดในท้องทะเล จะยอมให้มนุษย์ลูบหัวราวกับสุนัขเชื่อง ๆ ตัวหนึ่ง

    

    Jim Abernethy ชื่นชอบในการดำน้ำเป็นอย่างมาก อีกทั้งเขายังเป็นคนแรกๆ ที่ลงไปดำน้ำกลางฝูงฉลามโดยไม่ใช้กรงกั้นแต่อย่างใด นอกจากนี้แล้วเขายังเป็นทั้งนักอนุรักษ์ และช่างภาพ มักจะมีรูปภาพใต้ท้องทะเลที่สวยงามมาให้เราได้ชมกันอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    

    การผจญภัยใต้น้ำของ Jim นั้น เขาได้พบเจอกับเหล่าบรรดาสัตว์ดุร้ายอย่าง ฉลามเสือ ฉลามหัวค้อน ฉลามหูขาว ฯลฯ แต่เขากลับสามารถสบตาและลูบหัวพวกมันได้อย่างไม่เกรงกลัวอีกด้วย

    

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งเขายังทำในสิ่งที่หลายคนคิดว่าบ้ามาก ๆ ด้วยการใช้มือเปล่าปลดเบ็ดออกจากคมเขี้ยวในปากฉลามมาแล้วไม่ต่ำกว่าร้อยตัวในรอบสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้สะท้อนให้หลายคนเห็นว่า แม้แต่เพชฌฆาตแห่งท้องทะเลก็ยังบาดเจ็บได้จากเงื้อมมือมนุษย์

    

    Jim เป็นคน คนแรก ๆ ที่ค้นพบว่า แท้จริงแล้วฉลามเสือแห่งไทเกอร์บีชไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้ามนุษย์เราเข้าใจพฤติกรรมของพวกเขา ซึ่ง Jim เองก็ได้จัดกิจกรรมกิจกรรมดำน้ำกับฉลาม เพื่อให้ฉลามเสือเข้าใจว่านักประดาน้ำเหล่านี้ไม่ใช่อาหารอันโอชะของพวกมัน โดยอยู่ในกฏกติกาที่เคร่งครัด

 

Sponsored Ad

 

    

    สำหรับ Jim การได้ดำน้ำกับฉลามไม่ใช่เพื่อความสนุก หรือความท้าทายในชีวิต แต่เขาต้องการเป็นกระบอกเสียงบอกเล่าปัญหาของระบบนิเวศน์ใต้ท้องทะเลที่เกิดขึ้น สะท้อนให้เห็นความโหดร้ายของมนุษย์ที่แม้แต่นักล่าอย่างฉลามก็หนีไม่พ้น

    

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในแต่ละครั้ง Jim และเพื่อน ๆ ก็จะบันทึกคลิปวิดีโอไว้ เพื่อเผยให้เห็นว่าในแต่ละปีมีฉลามที่ได้รับบาดแผลจากเบ็ดที่เกี่ยวปาก และขยะที่ถูกทิ้งลงในทะเลอยู่ไม่น้อย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : thedodo, tcompanion

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ