หมาวัด เดินตามหลวงพ่อไม่ห่าง หลังรู้ความจริงว่าถูกเจ้าของทิ้ง แต่หลวงพี่รับมาดูแลจนแข็งแรง

คอมเมนต์:

หมาวัด เดินตามหลวงพ่อไม่ห่าง หลังรู้ความจริงว่าถูกเจ้าของทิ้ง แต่หลวงพี่รับมาดูแลจนแข็งแรง

    เมื่อไม่นานมานี้ ทีมข่าวได้พบฝูงหมาวัดจำนวน 17 ตัวมีความสำนึกในข้าวก้นบาตรของพระสงฆ์ วัดสุวรรณราชหงษ์ ที่จังหวัดอ่างทอง ที่ได้ให้อาหารเลี้ยงดูอย่างดี จนร้างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์ หลังจากถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด 

    เมื่อทางพระเลี้ยงดูอุ้มชูแล้วก็จะเฝ้าติดตามพระ ไม่ห่างกาย เป็นภาพที่ชินตาของชาวบ้าน 

 

Sponsored Ad

 

    โดยพระอธิการสมศักดิ์ สุวัณโน เจ้าอาวาสวัดสุวรรณราชหงษ์ เล่าให้ฟังว่า อาตมาได้มีความเมตตาดูแลเลี้ยงดูฝูงสุนัขภายในวัด ทั้งหมดจำนวน 17 ตัว หลังจากถูกชาวบ้านนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด ด้วยหลากหลายเหตุผลต่างๆนาน จากเจ้าของหมา ทางอาตมาก็ได้ทำการเลี้ยงดูไว้เป็นอย่างดี  ให้ข้าวปลาอาหารพร้อมฉีดยารักษาโรคดูแลอย่างดีหลังจากถูกทอดทิ้ง 

 

Sponsored Ad

 

    โดยในตอนเช้าอาตมาจะให้อาหารก้นบาตร  ตอนกลางวันจะให้อาหารเม็ด และตอนเย็นให้กินพะโล้ ซึ่งในช่วงแรกๆจะมีสุนัขมาเฝ้าติดตามอาตมาเพียง 1-2 ตัวเท่านั้น  

    และเลี้ยงดูอยู่นานวัน ฝูงสุนัขทั้งหมดจำนวน17ตัวก็จะเฝ้าติดตามอาตมา ไปทุกหนทุกแห่งภายในวัด คาดฝูงหมามีจิตสำนึกสื่อได้ถึงความเมตตา ที่อาตมาเลี้ยงดูจนอ้วนท้วนสมบูรณ์ หลังจากถูกทอดทิ้ง 

 

Sponsored Ad

 

    หากชาวบ้านเข้าวัดต้องการพบอาตมา มองดูสังเกตได้จากฝูงหมาอยู่ตรงไหน อาตมาก็จะอยู่บริเวณนั้น  และที่สำคัญฝูงสุนัขทั้ง17ตัว  ไม่ดุร้ายก้าวร้าว มีเพียงการเหาส่งสัญณาณเตือนเท่านั้น  ซึ่งเป็นความน่ารัก ที่เห็นความรักความผูกพันธุ์ ระหว่างพระสงฆ์และฝูงสุนัขวัด 17ตัว

ข้อมูลและภาพ จาก TNN ช่อง16

บทความที่คุณอาจสนใจ