เจ้าหมายืนนิ่งในสระว่ายน้ำ หลังจากเล่นจนเหนื่อยและต้องการความช่วยเหลือจากเจ้าของ

คอมเมนต์:

ถ้ามองด้วยสายตาแบบนี้ ทาสอย่างเราก็ต้องก้มหน้าก้มตาช่วยเหลือ ตามที่นายท่านพอใจ

    หากใครที่เลี้ยงสุนัขจะรู้ดีว่าพวกมันฉลาดได้มากกว่าที่เจ้าของอย่างเราคาดไม่ถึง เรื่องราวของ Cassidy น้องหมาอารมณ์ดี กระตือรือร้นตลอดเวลา ตั้งแต่เด็กมันก็ชื่นชอบวิ่งเล่นขว้างบอลไปมากับเจ้าของ 

    แม้ว่าตอนนี้มันจะเริ่มโตขึ้นเรี่ยวแรงอาจจะไม่ได้มีเยอะเหมือนตอนวัยเด็ก แต่มันก็ยังชื่นชอบในการทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะการว่ายน้ำ แต่ก็อย่างที่รู้ว่าการทำกิจกรรมน้ำนั้นเหนื่อยมากขนาดไหน 

 

Sponsored Ad

 

    Kristine Briggs เผยว่าเจ้า Cassidy รักการว่ายน้ำมาก สิ่งที่มันชอบทำมากที่สุดการปล่อยลูกบอลให้ลอยไปกลางสระน้ำ จากนั้นมันก็จะว่ายไปเก็บลูกบอล และทำแบบนั้นครั้งแล้วครั้งเล่าไม่เคยเบื่อเลย 

 

Sponsored Ad

 

    มีครั้งหนึ่งที่ Cassidy ไม่ทันระวังปล่อยให้ของเล่นลอยไปติดสกิมเมอร์ข้างขอบสระ แม้ว่ามันจะพยายามว่ายตามไปเก็บของเล่นแล้ว แต่ด้วยเรี่ยวแรงที่มีน้อยนิดทำให้มันว่ายตามไม่ทัน และก็ทำได้เพียงมองแม่ด้วยสายตาละห้อยขอความช่วยเหลือ

    "ตอนที่ฉันช่วยมันเก็บของเล่น ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่ามันยืนอยู่ที่ก้นสระ ภาพที่เห็นทำให้ฉันถึงกับหลุดขำออกมา ท่าทางมันดูตลกไม่น้อยกับการยืนในน้ำรอคอยใครสักคนมาเก็บของเล่นให้กับมัน"

    หลังจากนั้นทุกคนก็จะรู้แล้วว่า ถ้าหาก Cassidy ยืนนิ่งอยู่ในน้ำนั่นหมายความว่าของเล่นลอยไปติดสกิมเมอร์อีกแล้ว และต้องรีบไปช่วยมันเอาของเล่นออกมา เพราะไม่งั้นมันก็จะยื่นมองด้วยสายตาอ้อนวอนแบบนั้นไม่ยอมไปไหน 

Sponsored Ad

หนูเหนื่อย ไม่มีแรงว่ายแล้ว ช่วยไปเก็บของเล่นให้หน่อยได้ไหม

    นับว่าเป็นการของความช่วยเหลือที่ไม่ต้องเปลืองแรง เก็บแรงไว้ค่อยตอนเล่นอย่างเดียวก็พอ ฮ่า ๆ ฉลาดจริง ๆ เลยเจ้า Cassidy 

ที่มา : thedodo  | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ