สุนัขจรจัดเดิมตามมาหาหนุ่มถึงที่ทำงาน หลังเขาเคยให้อาหาร แถมยังอยู่เฝ้าไม่ยอมไปไหน

คอมเมนต์:

น้องคงอยากไปอยู่ด้วยแน่ ๆ

    Mohd Ridhuan ชายชาวมาเลเซีย ได้เผยเรื่องราวอันน่าประทับใจของเจ้าหมาจรจัดตัวหนึ่งที่เขาเคยให้อาหาร และนับตั้งแต่ครั้งนั้นมันก็เอาแต่ตั้งหน้าตั้งตารอเขา แถมยังมาหาถึงที่ทำงานจนทำเอาชายหนุ่มเซอร์ไพร์สไม่น้อย

    Ridhuan เผยว่า เมื่อเดือนที่แล้วเขาได้เที่ยวกับเพื่อน ๆ ที่ชายหาดแห่งหนึ่งในยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย และก็ได้พบกับสุนัขจรจัดกลุ่มหนึ่งที่ดูเหมือนกำลังหิวโหย ด้วยความที่ตนเองเป็นคนรักสัตว์จึงไม่อาจเดินผ่านไปได้ 

    

    

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงเดินเข้าไปหาพวกมาอย่างช้า ๆ ในตอนแรกแอบกลัวว่าพวกมันจะกัดหรือทำร้ายคนแปลกหน้าอย่างเขาหรือไม่ แต่ตรงกันข้าม พวกมันกลับกระดิกหางด้วยความดีใจ ที่ได้รับอาหารจากชายหนุ่ม แม้จะเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม

    นับตั้งแต่ครั้งนั้น Ridhuan ก็มักจะไปชายหาดดังกล่าวทุกครั้งที่มีเวลาว่าง เพื่อนำอาหารไปให้พวกมัน ซึ่งมีทั้งหมด 4 ตัว และด้วยเหตุนี้ทำให้เหล่าน้องหมารู้สึกผูกพันและมักจะตั้งตารอการมาของเขาเสมอ โดยเฉพาะ Sally น้องหมาสีขาว-น้ำตาลตัวนี้

    

    มีอยู่วันหนึ่งที่เขางานยุ่งจนไม่มีเวลาไปหาน้องหมาที่ชายหาด ปรากฏว่า Sally กลับเดินมาตามหาเขาถึงที่ทำงาน แถมมันยังเฝ้าอยู่อย่างนั้นไม่ยอมไปไหน

 

Sponsored Ad

 

    Ridhuan ยังบอกอีกว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ถึงเวลาเลิกงานและต้องกลับบ้าน เจ้า Sally ก็จะมีสีหน้าเศร้าทันที เพราะไม่อยากแยกจากเขา แต่เนื่องจากว่า Ridhuan อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ จึงทำให้เขาไม่สามารถรับเลี้ยงเจ้า Sally ได้

    

    แต่เขาก็กำลังพยายามหาบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยให้กับมันอยู่ เพราะอยากให้มันมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ ไม่ต้องเดินเตร็ดเตร่ไปมาริมถนน เสี่ยงอันตรายแบบนี้อีก

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ