ถูกชาวนาเอามาทิ้ ง เพราะไม่อยากเลี้ยงลูกหมู อั ม พ า ต ได้พี่หมาช่วยให้ความอบอุ่นเหมือนแม่

คอมเมนต์:

เพราะผ่านมาแล้ว จึงเข้าใจดี ว่าการที่ต้องใช้ชีวิต โดยที่ร่างกายใช้การไม่ได้มันลำบากและบั่นทอนจิตใจมากขนาดไหน

    ความรักความผูกพันของสัตว์ต่างสายพันธุ์ไม่ได้มีให้เราเห็นบ่อยนัก เรื่องราวของลูกหมูน้อยที่โชคร้ายต้องกลายเป็น อั ม พ า ต ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก อีกทั้งไม่มีแม่หมูคอยดูแล แต่โชคดีที่มีพี่หมาเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ขาดให้ไป สร้างความสุขและให้ความอบอุ่นให้กับลูกหมู

    ลูกหมูตัวนี้ได้ถูกชาวนาเอามาทิ้งไว้กับมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เพราะไม่ต้องการดูแลลูกหมูที่อั ม พ า ตช่วงล่างตัวนี้ เกิดมาเป็นสัตว์พิ ก า ร ก็ว่าลำบากแล้ว ยังต้องมาถูกทิ้ งอย่างไร้เยื่อใย แถมยังถูกพ ร า กออกจากอกแม่หมูอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุนี้ได้สร้างความกังวลเป็นอย่างมากให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เพราะกลัวว่าลูกหมูตัวนี้จะไม่มีความสุขเลย

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าความกังวลนั้นก็อยู่ได้ไม่นาน หลังจากที่ลูกหมูย้ายมาอยู่ที่มูลนิธิ ก็มีเจ้าหมา “เอฟฟี่” เข้ามาอยู่ดูแลมัน และทำหน้าที่เป็นแม่ให้กับลูกหมูน้อย เมื่อ 2 ปีก่อนเอฟฟี่เองก็ถูก ร ถ ช น มาทำให้ ส ะ โ พ ก ห ลุ ด มันต้องกลายเป็นหมา พิ ก า ร อยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว 

    แต่ก็ได้มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่ารักษาจนหายดี นั่นคงทำให้มันสงสารเพื่อนสัตว์ที่ พิ ก า ร และเข้ามาช่วยเหลือเมื่อมีโอกาส ก่อนที่เอฟฟี่จะเจอกับลูกหมูน้อยไม่นาน ทางมูลนิธิก็รับลูกหมา ชาร์โคล ซึ่งเป็น อั ม พ า ตมา แน่นอนว่าเจ้าเอฟฟี่ก็เข้ามาช่วยดูแลเจ้าตัวเล็กด้วยเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ชาร์โคลเองก็ใช้งานขาหลังไม่ได้เช่นเดียวกับลูกหมูน้อย แต่มันได้รับการรักษาก่อน ตอนนี้มันจึงอาการดีขึ้นมากแล้ว ถ้ายังบำบัดต่อไปเรื่อยๆ ก็คงจะหายดีเอง ตอนนี้ทั้งลูกหมูน้อยและชาร์โคลซึ่งไม่มีแม่คอยดูแล จึงไม่ขาดความอบอุ่นเลย เนื่องจากเอฟฟี่ช่วยเติมเต็มในส่วนนั้นให้แล้ว

Sponsored Ad

    นอกจากนี้เอฟฟี่ยังเป็นกำลังใจที่ดีให้กับสัตว์น้อยทั้ง 2 ตัวอีกด้วย เนื่องจากขาของมันก็เคยใช้งานไม่ได้มาก่อน มันจึงเข้าใจลูกหมาและลูกหมูเป็นอย่างดี มันรู้ว่าต้องดูแลลูกหมูน้อยกับชาร์โคลยังไงให้พวกมันมีแรงสู้จนกระทั่งหายดี

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ