เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม! เหมียวผู้ปฏิเสธสายจูง จะไปกับเจ้าของเมื่ออยู่ใน "ถัง" เท่านั้น!

คอมเมนต์:

น้องน่ารักอะไรขนาดนี้! ลูกๆ บ้านใครจับใส่ถังง่ายๆ แบบนี้บ้างคะ?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายๆ คนที่มีเจ้าสัตว์เลี้ยงขนปุยในความดูแล จะพาออกไปไหนทีคงต้องอาศัยสายจูงหรือว่ากรงสำหรับสัตว์เลี้ยง แต่ทว่า สำหรับเจ้าเหมียวสีขาวตัวนี้ มันกลับไม่ได้ให้ความสนใจสายจูงและกรงเอาซะเลย เจ้าแมวจะยอมออกไปข้างนอกกับเจ้าของก็ต่อเมื่อเอามันใส่ "ถัง" เท่านั้น!?

Sponsored Ad

        รายการ SBS ของประเทศเกาหลี ได้นำเสนอเรื่องราวสุดน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าแมวผู้มีหน้าที่เป็นถึง "ผู้จัดการร้านคาเฟ่" เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้มีหน้าที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับลูกค้าด้วยการนั่งน่ารักอยู่ในถังนิ่งๆ เท่านี้ก็ทำเอาใครต่อใครที่ผ่านมาเห็นพากันสงสัย และอยากเข้ามาทำความรู้จักเต็มไปหมด นับว่าเป็นถึงหน้าตาของร้านเลยทีเดียว

Sponsored Ad

        แมวสีขาวตัวนี้มีชื่อว่า "มูคัง (Mookang)" มันมักจะสวมหมวกสุดน่ารัก และนั่งอยู่ในถังใบโปรด ซึ่งเจ้าของของมันก็มักจะพาไปหาลูกค้าในร้านทีละโต๊ะ ให้มูคังทำหน้าที่เอนเตอร์เทนลูกค้าไป ซึ่งหลายคนก็ชอบอกชอบใจกับเจ้าเหมียวตัวนี้มาก

Sponsored Ad

        เจ้าเหมียวมูคังมักจะไปทำงานกับเจ้าของทุกเช้า มันไม่จำเป็นต้องมีเชือกจูงหรือกรงสำหรับแมว แค่เจ้าของยื่นถังน้ำใบโปรดออกมา มูคังก็พร้อมจะกระโจนลงไปนั่งน่ารักให้เขาพาไปที่ร้านคาเฟ่ในทันที

Sponsored Ad

        ทุกๆ ครั้งที่เจ้าเหมียวออกมาสร้างความสดใสให้กับร้าน ก็มักจะดึงดูดความสนใจให้คนทั้งร้านได้เป็นอย่างดี หลายคนถึงกับมาที่คาเฟ่แห่งนี้เพื่อเจ้าเหมียวมูคังโดยเฉพาะ

Sponsored Ad

        หลายคนที่เพิ่งเคยมาคาเฟ่ก็มักจะสงสัยว่า เหตุใดเจ้ามูคังถึงชอบมานั่งอยู่ในถัง ทำหน้าที่สร้างรอยยิ้มให้กับลูกค้าจนได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการร้านขนาดนี้ ไม่ว่าลูกค้าขอถ่ายรูป มูคังก็สามารถมองกล้องได้อย่างเป็นมืออาชีพ

Sponsored Ad

        เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ที่บ้านของเขาเลี้ยงแมวไว้สองตัว หนึ่งคือเจ้ามูคัง และอีกหนึ่งคือน้องชายของมันที่ชื่อว่า "มันซู" ทั้งคู่เป็นแมวสีขาว แต่เจ้าเหมียวมูคังมักจะมีนิสัยไม่ดี ชอบแกล้งน้องชายตัวเองบ่อยๆ ทั้งยังแย่งอาหาร ขนม และที่นอนไปได้อย่างหน้าตาเฉย ทำให้เขาจำเป็นต้องพามูคังออกมาทำงานด้วยกัน

Sponsored Ad

มูคัง และมันซูน้องชายที่โดนแกล้งเสมอๆ

        ทีแรก เจ้าของพยายามใช้เชือกหรือกรงเพื่อพามูคังออกไปข้างนอก แต่เจ้ามูคังก็ไม่ชอบ แถมยังแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวอีกด้วย จนวันหนึ่ง เขาหยิบเอาถังเปล่าๆ ออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ เจ้าเหมียวก็กลับยอมลงไปอยู่ในถังให้เขาหิ้วไปไหนมาไหนด้วยเสียอย่างนั้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการพามูคังออกมาทำงานด้วยกันนั่นเอง

        ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวมูคังก็ตั้งใจทำงาน ทำหน้าที่ของมันเป็นอย่างดี ทั้งการสร้างเสียงหัวเราะและเรียกลูกค้า เจ้าของเผยว่า มูคังสามารถนั่งนิ่งๆ ในถังทั้งวันเลยก็ทำได้

        ไม่ว่าลูกค้าจะออกมาหลอกล่อด้วยขนมและของเล่น มูคังก็จะทำเพียงยืดตัวออกไปแค่พอสามารถหยิบจับได้ แต่หากของเหล่านั้นอยู่ในระยะที่ไกลเกินเอื้อม เจ้าเหมียวก็จะไม่สนใจ กลับมานั่งนิ่งๆ ในถังเหมือนเดิม

        แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านก็จะถึงเวลาพักผ่อนของเจ้าเหมียว มันจึงจะยอมออกมายืดเส้นยืดสายอยู่ด้านนอกถังใบโปรด นับว่าเป็นเจ้าเหมียวที่เลี้ยงไม่เสียข้าวสุกจริงๆ ให้ทำงานด้วยก็ทำได้ แถมยังช่วยให้คาเฟ่ของเจ้าของเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก ใครอยากไปหาเจ้าเหมียวมูคังบ้าง ก็สามารถแวะเวียนไปเยี่ยมกันที่ร้านคาเฟ่กันได้เลยค่ะ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ