เจ้าตูบนำทางผู้ช่วยเหลือ ไปหน้าประตูของอพาร์ทเมนท์ ที่มีป้ายติด "ไม่อนุญาตให้สุนัขเข้า"

คอมเมนต์:

มันคงพยายามหาวิธีเข้าไปในตึกนานมากๆ เพียงเพราะอยากจะเจอ "เจ้าของ" อีกครั้ง ขอบคุณที่ไม่ปล่อยผ่านน้องค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หลายครั้งที่เราจะได้เจอสัตว์ขอความช่วยเหลือจากข้างถนน ซึ่งแม้แต่ตัวมันเองก็คงไม่รู้ว่าจะได้เจอคนที่ใจดี ไม่รังเกียจมันหรือไม่ สิ่งที่ควรทำคือการช่วยเหลือพวกมันเท่าที่กำลังเราจะทำได้ เพราะสัตว์ทุกตัวก็คือเพื่อนร่วมโลกของเรานั่นเอง

    เช่นเดียวกับที่ วีเดลล่า (Lujan Videla) กับแฟนหนุ่มของเธอ ได้เห็นสุนัขตัวมอมแมม ยืนอยู่ที่หัวมุมถนนเพียงลำพัง ท่าทางของมันทั้งสับสน และมองคนที่ผ่านไปมาอย่างมีความหวัง

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาทั้งสองตัดสินใจยืนรอสักครู่เพื่อดูว่ามันมีเจ้าของหรือไม่ เมื่อไม่มีวี่แววของคนที่น่าจะเป็นเจ้าของเลย พวกเขาจึงเดินเข้าไปทักทายมันด้วยการลูบหัว เจ้าตูบทำท่าเป็นมิตรมาก และมันก็เดินพร้อมกับหันหลังมามองเป็นระยะราวกับอยากจะนำทางไปยังสถานที่หนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งพวกเขามาหยุดอยู่ที่หน้าประตูอพาร์ทเมนท์ เจ้าตูบได้แต่นั่งนิ่ง สายตามันมีความหวังอยากจะเข้าไปในนั้น แต่วิเดลล่าไม่สามารถเปิดประตูให้มันได้ เพราะตรงนั้นมีป้ายติดไว้ว่า "ให้สุนัขอยู่ข้างนอก"

    หลังจากที่ทั้งสองเข้าไปสอบถามผู้คนในตึก ทำให้ทราบความว่า เจ้าตูบผู้น่าสงสารเคยอาศัยในตึกนี้กับชายชราคนหนึ่ง แต่ด้วยอายุที่มาก วันหนึ่งเขาก็ไม่อยู่กับมันบนโลกนี้อีกต่อไปแล้ว ทางเจ้าของตึกก็ไม่ได้ชอบสุนัข เขาไล่เจ้าตูบออกไป มันจึงกลายเป็นสุนัขไร้บ้าน ไร้เจ้าของ

 

Sponsored Ad

 

    ผู้คนหลายคนเห็นใจและสงสารมันมาก พวกเขาได้ช่วยกันให้ข้าวให้น้ำ และหาผ้ามาปูไว้ใกล้ๆ สวนสาธารณะให้มันได้อาศัย แต่สิ่งที่มันต้องการที่สุด คือการได้เข้าไปในอาคารที่มันเคยอยู่มาก่อน เพราะคิดว่าเจ้าของยังอยู่ที่นั่น

    วิเดลล่า และแฟนของเธอทนไม่ไหว และตัดสินใจพามันกลับบ้านของพวกเขา เธอยังได้เล่าเรื่องราวลงบนเฟซบุ๊กเผื่อว่าครอบครัวของมันจะยังตามหามันอยู่ แต่ก็ไม่มีใครติดต่อกลับมาเลย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบซึ่งหญิงสาวรู้จักชื่อของมันในภายหลังว่า "บรูโน่" ช่วงแรกๆ มันเสียใจมาก แทบจะไม่ยอมกินหรือเล่น แต่ไม่นานหลังจากนั้น ด้วยความรักที่สองคู่รักมีให้ มันก็ก้าวผ่านคืนวันเก่าๆ กระทั่งมีความสุขขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ภาพภายหลังจากเพิ่งพาเจ้าบรูโน่ย้ายบ้าน

 

Sponsored Ad

 

เจ้าบรูโน่ในปัจจุบัน

    โชคดีที่มีครอบครัวใจดีครอบครัวหนึ่ง อาสาจะเลี้ยงเจ้าบรูโน่ พวกเขาอยู่บ้านตรงข้ามกันวิเดลล่าและเห็นใจเจ้าตูบมาก นอกจากนี้ เจ้าบรูโน่เองก็ถูกใจบ้านหลังใหม่ของมัน มันวิ่งเข้าไปทักทายพวกเขาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ เชื่อว่าแม้เจ้าตูบจะไม่ได้เจอเจ้าของคนเดิมแล้ว แต่ครอบครัวใหม่นี้ก็พร้อมที่จะรักและเข้าใจมัน ไม่แพ้เจ้าของเดิมเลย

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Stephen Messenger

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ