ตูบผู้ซื่อสัตย์ นั่งรอนายริมถนน 1ปีเต็ม ไม่ยอมให้ใครจับ เพราะหวังได้กลับบ้านกับเจ้านายคนเดิม

คอมเมนต์:

น้องคงคิดถึงเจ้าของมากๆ

        สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะเมื่อมันได้รับเจ้านายเข้ามาในใจแล้ว ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน มันก็จะรักและรอเจ้านายคนเดิมคนเดียวของมันตลอดไป แม้จะมีผู้พยายามช่วยเหลือให้ข้าวให้น้ำ แต่มันก็ไม่มีทางลืมเจ้านายคนแรกของมัน

        ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kaimook Swan ได้มีการโพสต์รูปภาพของเจ้าตูบสีดำ-ขาวตัวหนึ่ง ที่ดูเป็นสุนัขพันธุ์ดีมาก แต่กลับไร้เจ้าของ เธอพยายามเข้าไปให้อาหารและน้ำเพื่อผูกมิตร รวมถึงพยายามจะเอาไปเลี้ยงแต่เจ้าตูบก็ไม่ยอมให้จับ กลับมานั่งรอเจ้านายที่ริมถนนทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า "ประกาศตามหาเจ้าของน้องหมาที่ซื่อสัตย์ ช่วยส่งต่อไปถึงเจ้าของด้วยนะคะ น้องนั่งรอเจ้าของมา 1 ปีกว่าแล้วค่ะ พิกัด จ.ลำพูน อยู่ถนนซุปเปอร์เชียงใหม่ - ลำปาง"

 

Sponsored Ad

 

        "...น้องไม่ให้จับค่ะ แต่เราเอาข้าวและน้ำไปให้บ่อยๆ หลังๆ น้องหายไปปีกว่า เราเพิ่งเจออีกครั้ง น้องผอมมากค่ะ น้องอาศัยอยู่ริมถนน น่าจะตกรถหรือโดนทิ้ง (ไม่แน่ใจค่ะ) แต่เวลาเย็นๆ น้องจะออกมานั่งรอเจ้าของที่ริมถนนตลอดค่ะ น่าสงสารมาก อยากให้น้องได้เจอเจ้าของหรือได้บ้านที่รักน้องค่ะ


ภาพจาก Kaimook Swan

 

Sponsored Ad

 

.

ออกมานั่งรอเจ้าของทุกวันไม่ยอมไปไหน

.

.

        ซึ่งล่าสุดนั้น สาวเจ้าของโพสต์ก็ได้ออกมาอัปเดตแล้วว่า เธอได้ทำการประสานกับหลายๆ เพจที่พร้อมให้ความช่วยเหลือเจ้าตูบแล้ว ซึ่งหากได้ข้อสรุปอย่างไร ทางเพจจะนำมาแจ้งเพิ่มเติมค่ะ

        อย่างไรก็ตาม หลายความคิดเห็นได้ขอให้โพสต์นี้เป็นอุทาหรณ์ของคนที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงสุนัข ขอให้เลี้ยงพวกเขาจนกว่าจะถึงที่สุด เพราะพวกเขานั้นจงรักภักดีและซื่อสัตย์กับมนุษย์ผู้เป็นเจ้าของมาก แม้จะต้องรอโดยไม่มีความหวัง ก็ยอมที่จะรอได้เหมือนสุนัขตัวนี้

ที่มา : Kaimook Swan

บทความที่คุณอาจสนใจ