พวกเขาจะช่วย "ม้าป่า" ฝูงนี้กลับคืนสู่ธรรมชาติ พอซูมใกล้กลับพบม้าตัวหนึ่งที่มีลักษณะเด่นมาก

คอมเมนต์:

เขาเรียกว่ากลับชาติมาเกิด

    บนโลกใบนี้มันช่างกว้างใหญ่ซะเหลือเกิน ใหญ่จนมนุษย์ไม่สามารถรับรู้และเห็นสิ่งต่างๆได้ทั้งหมด แม้จะมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำมากก็ตาม เพราะยังไงแล้วธรรมชาติก็ยังสิ่งที่น่าเหลือเชื่อและพลังอันยิ่งใหญ่เกินกว่าที่มนุษย์จะรับรู้ได้หมดอยู่ดี

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย ที่อเมริกามีม้าป่าฝูงหนึ่ง พวกเขาได้สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติบนตัวม้าตัวหนึ่งในฟาร์ม หากสังเกตดีดีจะเห็นความผิดปกติบนตัวของม้าตัวนั้น ว่าแต่เป็นม้าตัวไหนล่ะ? 

 

Sponsored Ad

 

 

    โดยฝูงม้าป่าเหล่านี้ คือ American Wild Horse Campaign (AWHC) มันถูกพบในกลุ่มของม้าป่าในรัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ม้าป่าที่มีลักษณะเฉพาะที่เรียกว่า ซีร์รัส “Cirrus” จากภาพถ่ายที่ถ่ายโดยองค์กร พวกเขาสังเกตเห็นตัวของซีร์รัส  คือ สีน้ำตาลเข้ม แต่ทว่าบนตัว "ม้าอีกหนึ่งตัว" ปรากฏลายสีขาวที่ด้านในมีจุดสีดำด้วย เหมือนเป็นลายหน้าตาของม้าเลย พวกมันวิ่งไปตามทุ่งหญ้า ลานกว้าง 

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลานั้น ซีร์รัส ม้าป่าอื่นอีก 845 ตัว ถูกต้อนจับโดยสำนักจัดการที่ดิน (BLM) แต่กิจกรรมการต้อนจับม้าในครั้งนี้เต็มไปด้วยความขัดแย้งต่างๆ เนื่องจากกิจกรรมนี้ จะทำให้ครอบครัวม้าป่าเหล่านี้มักสูญเสียสมาชิกไป 

    ดังนั้นเพื่อทำให้ม้าป่าเหล่านี้กลับสู่ธรรมชาติ องค์กร American Wild Horse Campaign จึงตัดสินใจช่วยชีวิตพวกเขาในที่สุด และสุดท้ายเจ้าซีร์รัส และเพื่อนร่วมฝูงของมันก็ได้รับการปลดปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อให้พวกมันมีชีวิตสนุกที่อิสระกับสหายและครอบครัว

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ