ลูกแมวถู ก ทิ้ ง ทำได้แค่มองคนมาอุ้มตาละห้อย หวังสักวันจะมีบ้านให้ซุกหัวนอนกับเขาบ้าง

คอมเมนต์:

เอาหนูกลับบ้านไปด้วยนะ...

        สมาชิกเว็บไซต์ต่างประเทศ Reddit ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เขาได้ไปประสบพบเจอมา โดยเป็นเรื่องราวจากศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่ง ในเมืองดาวนีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และที่นั่นก็ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

        ชายหนุ่มเดินทางไปถึงศูนย์พักพิงสัตว์ ด้วยจุดประสงค์ต้องการรับลูกแมวมาเลี้ยงสักตัว เขาเลือกที่จะไม่ไปหาซื้อ เพราะรู้ดีว่ายังมีสัตว์มากมายที่ต้องการความช่วยเหลือในศูนย์พักพิงสัตว์

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่งเขาได้เจอกับ "ลูกแมว" ตัวหนึ่งที่นั่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ส่งตัวเจ้าแมวน้อยให้กับเขาเพื่อดูว่าจะเข้ากันได้ดีหรือไม่ เจ้าเหมียวก็ส่งสายตาอ้อนวอน ราวกับจะบอกเขาว่า "เราเลือกนายนะ กลับบ้านกันเถอะ" 

 

Sponsored Ad

 

        เขากล่าวว่า ไม่มีทางไหนเลยที่จะใจแข็งให้กับสายตาอ้อนวอนของลูกแมวตัวนี้ได้ ในที่สุดชายหนุ่มก็ตกลงรับเลี้ยงมันทันที และตั้งชื่อให้มันว่า ลูน่า (Luna) เจ้าเหมียวลูน่าเป็นลูกแมวตัวน้อยที่มีนิสัยน่ารัก แต่ว่าก้ า ว ร้ า ว เล็กน้อย ซึ่งเขาเองก็พยายามดูแลมันเป็นอย่างดี

        ต่อมาเขาจึงได้รู้ความจริงว่า ที่เจ้าลูน่ามักจะมีพฤติกรรม ก้ า ว ร้ า ว ก็เพราะว่ามันกำลัง ป่ ว ย นั้นเอง แต่โชคดีที่ยังไม่ได้เป็น โ ร ค ร้ า ย แ ร ง ชายหนุ่มพาเจ้าเหมียวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ และหลังจากนั้นไม่กี่วัน มันก็กลับมาร่าเริงมีชีวิตชีวา และมานอนหลับบนเตียงกับเขาด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ชายหนุ่มบอกอีกว่า ลูน่ามักจะชอบสอดส่องดูวิวทิวทัศน์นอกบ้านอยู่บ่อยๆ ดูเหมือนว่าตรงนี้จะเป็นมุมโปรดที่สุดในบ้านของมันเลย

 

Sponsored Ad

 

        บางที ลูน่าอาจจะเลือกแล้วว่าให้เขาเป็นคนดูแล และเขาเองก็เต็มใจที่จะดูแลเจ้าแมวให้ดีที่สุด ให้สมกับที่มันเลือกเขามาเลี้ยง และตอนนี้ทั้งสองกำลังมีความสุขที่สุดที่มีกันและกันอย่างแน่นอน

        ขอชื่นชมที่ชายหนุ่มผู้นี้เลือกจะรับเลี้ยงสัตว์จากศูนย์พักพิงแทนการซื้อ เพราะความจริงแล้ว สัตว์พวกนี้ก็น่ารักน่าเอ็นดูได้ไม่แพ้กันเลย ขอให้มีความสุขและอยู่ด้วยกันตลอดไปค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก Petfilm

บทความที่คุณอาจสนใจ