แม่หมาใจบุญ ช่วยชีวิตลูกหมากำพร้า ดูแลกว่า 17 ตัว ทำหน้าที่แม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คอมเมนต์:

หัวใจของแม่หมายิ่งใหญ่มาก

    เมื่อไม่นานมานี้อาสาสมัครกู้ภัยจากต่างประเทศพบลูกสุนัขแรกเกิด 6 ตัวในบ้านร้าง พวกเขาพยายามเดินตามหาบริเวณรอบรอบบ้านแต่ก็ไม่พบแม่สุนัข อาสาสมัครจึงตัดสินใจพาลูกสุนัขกลับไปยังศูนย์พักพิง หลังจากนั้นก็ตามหาสุนัขที่จะมาเป็นแม่บุญธนรรมให้กับลูกสุนัขทั้ง 6 ตัวนี้

    โชคดีมากที่พวกเขาได้พบกับ Petunia สุนัขเซนต์เบอร์นาร์ดผสมตัววัย 4 ขวบตัวนี้ เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยได้เพียงไม่นาน อาสาสมัครจึงตัดสินใจให้เธอมาช่วยดูแลลูกสุนัขกำพร้าเหล่านี้

    เมื่อเหล่าลูกน้อยมาถึง Stephanie Easleyและสามีจึงลองอุ้มลูกสุนัขไปวางข้าง ๆ Petunia ว่าเธอจะยอมให้เด็ก ๆ เหล่านี้อยู่ด้วยหรือไม่ ซึ่งทันทีที่วางลง Petunia ก็ก้มลงไปเลียทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน คอยดูแลปฏิบัติราวกับเป็นลูกแท้ ๆ ของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    Petunia มีลูกน้อยที่ต้องดูแลถึง 11 ตัว บวกกับรับเลี้ยงลูกสุนัขกำพร้าทั้ง 6 ตัวนี้เช่นกัน รวมทั้งหมด Petunia ต้องดูแลลูกสุนัขมากกว่า 17 ตัว 

    แต่ถึงแม้ว่า Petunia จะยินดีและเต็มใจรับเลี้ยงเด็ก ๆ ทั้ง 17 ตัวนี้ แต่ Stephanie ก็ยังคงกังวลว่า Petunia จะรับมือไม่ไหว หรืออาจจะดูแลเด็กๆไม่ทั่วถึง แต่พอเห็นว่า Petunia ทำหน้าที่แม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ความกังวลและเป็นห่วงที่มีทั้งหมดได้หายไปทันที

    Petunia ถูกพบและช่วยเหลือระหว่างที่เดินเตร่อยู่ตามท้องถนน ขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่และใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างยากลำบาก ต้องอดมื้อกินมื้อ แต่สุดท้ายโชคชะตาก็ยังใจดีส่งคนมาช่วยเหลือเธอและลูกน้อยในที่สุดและตอนนี้เธอก็กำลังช่วยดูแลลูกสุนัขกำพร้านี้อย่างดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้ 


    Stephanie เปิดใจว่า Petunia เป็นสุนัขที่ใจดีและมีเมตตา แม้ว่าเธอจะรู้ว่าการรับเลี้ยงลูกสุนัขเพิ่มอีก 6 ตัวมันจะเป็นภาระ แต่เธอก็ไม่ลังเลเลยที่จะช่วยเหลือ เช่นเดียวกันหากมนุษย์เราช่วยเหลือซึ่งกันและกันแบบนี้ได้โลกของเราจะวิเศษขนาดไหน!

ที่มา : Thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ