หนุ่มเห็นเจ้าตูบนอนหิวโซ ทนไม่ไหว เลยเข้าไปเอาน้องออกมา หวังให้ชีวิตใหม่ ได้กินอิ่มนอนหลับสบาย

คอมเมนต์:

ถ้าเพื่อน ๆ เจอเหตุการณ์แบบนี้จะเลือกทำเช่นไรคะ

        เว็บไซต์ต่างประเทศได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการช่วยเหลือของเจ้าตูบสภาพผอมโซตัวหนึ่ง โดยมีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าว่า ในเช้าวันหนึ่งที่เขาขับรถไปบนถนนแห่งหนึ่ง ซึ่งบ้านเรือนที่ตั้งอยู่บริเวณนั้นมักจะสร้างรั้วจากตาข่ายลวดสาน ๆ กัน ทำให้ผู้สัญจรไปมาสามารถมองเห็นเข้าไปข้างในบ้านได้ ซึ่งตอนนั้นเขาก็ได้บังเอิญไปเห็นบ้านหลังหนึ่งที่ในบ้านมีเจ้าตูบสภาพผอมโซถูกล่ามด้วยเชือกเอาไว้ในบ้าน

        ทันทีที่เขาเห็นภาพดังกล่าว เขาแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเจ้าตูบตัวนี้จะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร เขาไม่สามารถที่จะนิ่งเฉยกับภาพตรงหน้าได้ เขาตัดสินใจเดินลงจากรถวิ่งข้ามถนนไปบ้านหลังดังกล่าว เพื่อดูเจ้าตูบใกล้ ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าตูบตัวนี้เป็นเพศเมีย เขาดูไม่ออกว่าเจ้าตูบมีสายพันธุ์อะไร เพราะร่างกายของเจ้าตูบค่อยข้างจะผอมเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก เรียกได้ว่ามีสภาพน่าสงสารกว่าที่คิด เจ้าตูบมีเนื้อตัวมอมแมม และมีอาการกังวลร่วมด้วยอย่างเห็นได้ชัด หลังจากเห็นสภาพของเจ้าตูบแล้วทำให้เขารู้ได้ทันทีเลยว่าเจ้าตูบไม่ได้ออกไปเดินเล่นเป็นเวลานานมาก

 

Sponsored Ad

 

        เขาพยายามส่งเสียงเรียกให้เจ้าตูบเดินมาหา ซึ่งหลังจากที่เขาส่งเสียงไป เจ้าตูบก็มีท่าทีที่ดีใจอย่างเห็นได้ชัด และเขาพยายามติดต่อกับคนในบ้านหลังดังกล่าว แต่ก็ไม่มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด ทำให้เขามั่นใจว่าในบ้านหลังนั้นไม่มีคนอาศัยอยู่

        เขาอยากช่วยเหลือเจ้าตูบตัวดังกล่าว คนที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้นก็ได้บอกกับเขาว่า มีแค่รั้วบ้านเท่านั้นที่กั้นเอาไว้ คุณแค่กระโดดเข้าไปแล้วอุ้มเจ้าตูบออกมา ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือการ "ขโมย" แต่เขาก็ไม่ตัดใจที่จะปล่อยให้เจ้าตูบมีสภาพแบบนั้นอีกต่อไป เขาจึงได้ตัดสินใจปีนรั้วเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว และปลดเชือกที่ล่ามอยู่ออก ก่อนจะอุ้มเจ้าตูบและส่งให้กับชาวบ้านแถวนั้นที่แนะนำวิธีดังกล่าว ก่อนที่จะออกจากบ้านหลังนั้น 

 

Sponsored Ad

 

        เขาพอเจ้าตูบกลับไปดูแลที่บ้าน และตั้งชื่อให้กับเจ้าตูบตัวนี้ว่า "ซันนี่" และเขาก็ได้พาเจ้าซันนี่ไปรักษา พร้อมกับพยายามฟื้นฟูสภาพจิตใจ และหลังจากที่เวลาผ่านไป 2 เดือน เจ้าซันนี่ก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้เจ้าซันนี่มีความสุขกับชีวิตเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีการถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นการช่วยเหลือเจ้าซันนี่เกิดขึ้น ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างมีความเห็นว่า การช่วยเหลือเจ้าซันนี่ให้หลุดพ้นจากสภาพแบบนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำแล้วและถูกต้องแล้ว 

        แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางคนกังกลเกี่ยวกับความถูกต้องของกฎหมายว่า การที่เขาทำแบบนั้นเข้าข่ายการขโมยของหรือไม่

ที่มา : Boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ