ครอบครัวพาหมาไปวิ่งเล่น-กินขนมให้เต็มอิ่ม ทำให้ "วันสุดท้าย" ของมันให้มีความสุขที่สุด!

คอมเมนต์:

อยากให้มันมีความสุขที่สุด ก่อนที่มันจะไม่อยู่แล้ว

        หญิงสาวรักหมาของตัวเองมาก แต่มันก็อยู่กับเธอมานานและแก่ตัวมากแล้ว สุขภาพของมันทรุดโทรมลงไปเรื่อยๆ เธอจึงอยากทำให้วันสุดท้ายในชีวิตของมันมีความสุขที่สุดก่อนที่จะต้องจากไป

        Kira เลี้ยงเจ้าหมา Gizmo มาตั้งแต่เธอยังเด็ก มันกับเธอเติบโตไปด้วยกัน มันจึงกลายเป็นเพื่อนคนสำคัญของเธอที่ไม่มีใครแทนได้

 

Sponsored Ad

 

 เป็นเพื่อนซี้สุดๆ ใส่ชุดสีเข้าคู่กันซะด้วย

 

ปัจจุบัน Gizmo อยู่กับ Kira มานาน 18 ปีแล้ว พอเจ้าหมาเริ่มแก่ตัวลง ปัญหาด้านสุขภาพของมันก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

มันเริ่มจากการสูญเสียการได้ยิน ตามมาด้วยประสาทการมองเห็นที่พร่ามัว เนื่องจากตาของมันเป็นต้อกระจก แถมขาของมันยังมีอาการท่ออักเสบจนเดินได้ลำบากอีกต่างหาก

 

Sponsored Ad

 

 

        Kira รู้ว่าตอนนี้การมีชีวิตอยู่ต่อไปเรื่อยๆ ทำให้ Gizmo ทรมานจากการต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ ที่มี และถึงแม้เธอจะอยากอยู่กับมันต่อ เธอก็ตัดสินใจว่าควรจะการุณยฆาตให้มันพ้นทุกข์ดีกว่าปล่อยให้มันทรมานมากกว่านี้

        หลังจากวางแผนการุณยฆาตแล้ว Kira ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจว่ามันมีความสุขที่สุด และเมื่อถึงวันสุดท้ายของเจ้าหมา เธอก็ยังพามันขับรถออกไปกินของโปรด และเดินเล่นด้วยกันเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

 

Sponsored Ad

 

         หญิงสาวเล่าว่า “มันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา ฉันอยากมั่นใจว่าวันสุดท้ายในชีวิตของมันจะเต็มไปด้วยความรักและขนมที่มันชอบ

        อันที่จริงแล้วฉันรู้สึกดีใจมากที่ฉันว่างอยู่กับเจ้าหมาในวันสุดท้าย ฉันเลยอยากทำให้มันเป็นวันที่พิเศษสำหรับมัน เพื่อให้เพื่อนคนสำคัญตลอดหลายปีของฉันอย่าง Gizmo ได้รับวันที่ดีที่สุดอย่างที่มันสมควรได้รับ”

 

Sponsored Ad

 

        ในคลิปวิดีโอที่เธอโพสต์ลงในเฟซบุ๊กแสดงให้เห็นถึงการใช้เวลาในวันสุดท้ายของเจ้าหมาด้วยกัน เธอพามันนั่งรถไปซื้อขนมจากร้านโปรด พามันไปสวนสาธารณะที่มันชอบ สุดท้ายจึงจบลงที่การพามันไปที่คลินิกเพื่อให้มันได้พักผ่อนสักที

ขนมเมนูโปรดที่เธอซื้อให้มันในวันสุดท้าย

 

Sponsored Ad

 

        Kira กับครอบครัวก็อยู่กับ Gizmo ที่คลินิกด้วย พวกเธออยู่ข้างๆ เป็นเพื่อนมันจนเจ้าหมาหลับตา และจากโลกนี้ไปอย่างสงบเลย

        เธอบอกว่าเธอเองก็อยากให้มันอยู่กับเธอต่อเหมือนกัน และก็เธอคงจะคิดถึงมันมากๆ แต่เธอมีความสุขมากกว่าที่ได้รู้ว่าเพื่อนตัวน้อยของเธอไม่ต้องทนทุกข์กับโรคอีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

        ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปวิดีโอของเธอต่างก็รู้สึกเศร้าไปกับเธอและเจ้าหมาด้วย แล้วก็พากันคอมเมนต์ให้กำลังใจเธอกันยกใหญ่เลย

        การการุณยฆาตสัตว์เลี้ยงอาจจะดูโหดร้ายสำหรับบางคน แต่คนที่น่าจะรู้ดีที่สุดว่ามันดีสำหรับสัตว์เลี้ยงหรือไม่ ก็คงจะเป็นเจ้าของเองนั่นแหละ

Sponsored Ad

        exxpertskier ซึ่งเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงเหมือนกันก็คอมเมนต์ถึงเรื่องนี้ว่า “นั่นเป็นสิ่งที่สมควรทำแล้ว ตอนนั้นฉันเห็นแก่ตัวก็เลยยื้อชีวิตของเจ้าหมาไว้จนมันอายุ 19 เพื่อความสุขของฉันเอง

        มนุษย์เราควรจะแสดงให้มันเห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ และทำใจปลดปล่อยมันให้พ้นจากความทุกข์ให้ได้ ฉันยังนั่งนึกเสียใจอยู่เลยที่ไม่การุณยฆาตมันก่อนสักเดือนหรือ 2 เดือนก่อนหน้านั้น มันคือความผิดพลาดจากการที่ฉันทำใจปล่อยมันไปไม่ได้”

ที่มา : Daily Mail, Lad Bible, Metro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ