"ม้า อรนภา" เปิดใจครั้งแรก รับชีวิตดิ่งวูบ หลังต้องพ้นจอ 2 เดือน ทุกวันนี้รับเงินรัฐบาล 600

คอมเมนต์:

"เกษียณแล้ว รับเงินรัฐบาล 600 บาทต่อเดือน แต่แค่อยากกลับมาทำงาน แค่นั้นเอง เพราะคิดว่ายังแข็งแรงอยู่ ยังทำอะไรได้อีกหลายอย่าง" #ม้าอรนภา กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลังจากที่พิธีกรชื่อดังอย่าง "ม้า อรนภา" ที่ก่อนหน้านี้เคยเกิดเป็นกระแสดราม่าจากการแสดงความคิดเห็นถึงกรณีนักเรียนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง จนทำให้ยุติบทบาทในวงการบันเทิงและหายหน้าหายตาจากวงการไปนานหลายเดือน จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวได้มีโอกาสเปิดใจครั้งแรก หลังจากหายจากหน้าจอทีวีไปเกือบ 2 เดือน ผ่านรายการ ถามสุดซอย

        โดย ม้า อรนภา ได้เผยว่า ตั้งแต่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในชีวิตตนได้หายไปจากหน้าจอทีวีรวมถึงอินสตาแกรมไปเป็นเวลาเกือบ ๆ 2 เดือน ซึ่งปัจจุบันสภาพจิตใจก็ดีขึ้นมากแล้ว แต่ยอมรับว่าช่วงแรก ๆ ตนก็เสียใจกับเรื่องที่มันเกิดขึ้น คนที่ทำงานตลอดทุกวัน ไม่เคยหยุดเลยนะตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ มาแต่งหน้าแล้วเป็นนางแบบ จนเล่นละคร เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง ไม่เคยหยุดเลยสักวัน อยู่ดี ๆ ก็โช๊ะ มันก็เสียใจเป็นธรรมดา แต่ถามว่าเสียใจมากไหม เสียใจไม่มาก ก็ต้องขอบคุณตัวเองที่ได้ปฏิบัติธรรม ก็เลยทำให้รู้และเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ ม้า อรนภา ก็ได้เผยว่าสิ่งที่รู้สึกว่าแรงที่สุดในตอนนั้นคือ การพูดถึงเพศสภาพ ซึ่งยอมรับว่าจริง ๆ แล้วคำด่าหยาบคายเจอมาเยอะมาก โดนทัวร์ลงมาตั้งนาน หลายคดี เป็นคนตรงไปตรงมา และมักไม่ค่อยระวังคำพูดบางครั้ง ซึ่งอาจไม่ถูกใจคนบางคน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกครั้ง รวมทั้งล่าสุดก็เหมือนเป็นการเตือน แต่เป็นคนที่ใช้คำอะไรตรงไปตรงมาก็จะดูแรง

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถูกถามถึงประเด็นที่โดนเรียกว่า "ลุงพรชัย" ด้านพิธีกรชื่อดังก็ได้ตอบประเด็นนี้ว่า การด่ากันไม่เจ็บปวดหรอก ไม่ได้โดนเนื้อตัว แต่สำหรับเรื่องที่หยิบเอาเพศสภาพเข้ามาพูด "ดิฉันว่าคนมาบูลลี่คุณเรียกร้องสิทธิมนุษยชน เห็นบางรายการคนเป็นพิธีกรนำก็เรียกร้องเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน แต่ว่าการเรียกร้องสิทธิมนุษยชนแบบนี้แล้วทำไมถึงทำเองซะล่ะ ทำไมเป็นผู้กระทำเอง ขณะที่คุณเรียกร้อง ดิฉันไม่เคยไปก้าวก่ายสิทธิมนุษยชนคนอื่น ในเรื่องส่วนตัวเขา เราไม่พูดเรื่องการเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาอันนั้น เพราะดิฉันช็อก ตกใจ จึงต้องพิมพ์อะไรอย่างนั้นไป แต่ว่าเราไม่เคยทำในลักษณะแบบนี้ ถ้าทำไปแล้ว ทำไมถึงต้องใช้วิธีการแบบนี้" ม้า อรนภา กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกับมองว่า "จริง ๆ แล้วโลกต้องเปลี่ยนแปลงไปแน่นอน อย่างยุคของตน ก็เป็นยุคการเปลี่ยนแปลง พ่อแม่ก็รับไม่ได้เหมือนกัน เป็นเรื่องที่สิ่งใหม่ ๆ เข้ามา รุ่นตนเป็นรุ่นพ่อแม่ที่มีลูก และมักสั่งสอนว่าแกต้องมีความคิดเป็นของตัวเองสิ แกอย่าดักดานสิ แกต้องรู้จักการแสดงออก เพราะเด็กสมัยก่อนไม่กล้า ผู้ใหญ่พูดอะไรก็ไม่กล้าพูด แต่เดี๋ยวนี้มันเปลี่ยนไป เด็กสมัยนี้เขาไม่ได้สัมผัสสิ่งที่ตนสัมผัสมาในส่วนความเป็นอดีตกาล มันเลยลำบากอยู่พอสมควรเหมือนกัน เขาก็จะคิดว่าไม่เห็นเป็นไรเลย ฉันมีความคิดแบบนี้ ฉันสามารถเถียงได้ พูดได้ เลยเกินไปถึงความก้าวร้าว"

 

Sponsored Ad

 

        "คุณจะไม่นอบน้อมก็เป็นสิทธิที่คุณเรียกร้อง สิทธิส่วนบุคคล สิทธิมนุษยชน หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ต้องมีความเป็นไทยอยู่ เพราะเราจะไปเป็นฝรั่งผมทอง ตาฟ้าก็คงเป็นไปไม่ได้ ยังไงก็ต้องมีกำพืดเก่าอยู่แล้ว ถึงคุณจะไปย้อมผมใส่คอนแทคเลนส์ยังไง กำพืดเราหนีไม่พ้น แล้วกำพืดที่เรามีอยู่เป็นสิ่งที่น่ารัก ฝรั่งเองซะด้วยซ้ำที่เขาชอบของเรามากนะ มันมีเอกลักษณ์ เจอกันก็ยกมือไหว้กัน เราถึงไม่ติดโรคระบาดไง" ม้า อรนภา กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ หนุ่ม ศรราม ผู้ดำเนินรายการก็ได้ถามว่า พี่ม้าถือว่าเป็นนักสู้คนหนึ่ง รู้จัก 30 ปี พี่ม้าต่อสู้ทำงานด้วยความแข็งแรง ด้วยความแกร่งตลอด และให้คำสั่งสอนรุ่นน้อง ๆ มาตลอด ทำไมครั้งนี้เลือกไม่ตอบโต้อะไรเลย ม้า อรนภา ก็ได้เผยกับเรื่องนี้ว่า ตอบโต้ไปก็เท่านั้น เหนื่อยเปล่า ๆ อาจเป็นเพราะว่าตลอดระยะเวลา 7-8 ปีได้แล้วที่เริ่มปฏิบัติธรรมเป็นเรื่องเป็นราว

        โดยทุกวันนี้ปัจจุบันเรียกว่า "เกษียณ" แล้วหรือยัง ม้า อรนภา ก็ได้เผยว่า จ๊ะ..ดิฉันรับเงินรัฐบาล 600 บาทต่อเดือน อยากกลับมาทำงานแค่นั้นเอง เพราะคิดว่ายังแข็งแรงอยู่ ทำอะไรก็ได้ หลาย ๆ อย่างเลย อาจงานที่ตัวเองถนัดอยู่ ณ ตอนนี้ ไม่ว่าจะงานพิธีกรหรือทำรายการ กับงานที่ตัวเองถนัดเรื่องการทำเครื่องสำอาง ก็อยากเปลี่ยนไปเป็นเรื่องสกินแคร์ จะนำเข้าจากอเมริกา เป็นของดิฉันเองหมดทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

        และสุดท้าย ม้า อรนภา ก็ได้ฝากข้อความถึงคนที่เคยว่าว่า "บางทีเราก็เคยว่า แต่เราเป็นผู้ใหญ่ว่าเด็ก ในภาพการเป็นเดอะสตาร์ที่ดิฉันคอมเมนต์สุดฤทธิ์สุดเดชว่าอะไรคือสิ่งไม่ดี แต่ก็แนะนำว่าสิ่งที่ดีต้องเป็นยังไงตามประสบการณ์ชีวิตเราที่ผ่านมาก่อน อันนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่บังคับกันไม่ได้ เป็นสิทธิส่วนบุคคล ถ้าเราจะว่าหรือพูด หรือทำอะไรก็แล้วแต่ มันน่าจะมีขอบเขตด้วยเหมือนกัน"

Sponsored Ad

        "สิ่งหนึ่งตอนนี้เราน่าจะมีคุณธรรม จริยธรรมที่บางครั้งเราหลงลืมตรงนี้ไป เราสนุกกับมันมาก เราไม่ใส่ใจว่าเราจะทำร้ายจิตใจคนอื่นมากน้อยแค่ไหน ทุกคนคิดว่าดิฉันชอบด่าคนโน้นคนนี้ แต่ว่าในขณะที่ด่า ดิฉันก็เป็นการสอน นึกออกไหม แต่เป็นลักษณะการสอนแบบตรงไปตรงมา ไม่งั้นก็ไม่เข้าใจสักที พูดอ้อม ๆ ไม่เข้าใจสักที ก็เลยพูดตรง ๆ ไปเลย ก็เลยดูเหมือนคนร้าย แต่ว่าเป็นความหวังดีของผู้ใหญ่เท่านั้นเอง" ม้า อรนภา กล่าวทิ้งท้าย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : รายการ ถามสุดซอย Weekend, Instagram maornapa

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ