รู้จัก "ซีอีโอวัย 12 ปี" ผู้ผลิตหูกระต่าย ช่วยสุนัข-แมวจรให้มีบ้าน จน "โอบาม่า" ยังต้องชม!

คอมเมนต์:

รู้จัก "ซีอีโอวัย 12 ปี" ผู้ผลิตหูกระต่าย ช่วยสุนัข-แมวจรให้มีบ้าน จน "โอบาม่า" ยังเอ่ยปากชม!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        การหาบ้านใหม่ให้สัตว์จรจัดที่ทั้งถูกทิ้ง หรือไร้บ้านไม่ใช่เรื่องง่าย การรอคอยสำหรับสัตว์บางตัวก็ช่างยาวนานเหลือเกิน ขณะที่บางตัวยังไม่เคยมีโอกาสใช้ชีวิตกับครอบครัวที่รักเลย แม้สิ่งนี้จะดูเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีเด็กหนุ่มไฟแรงกล้าคนหนึ่ง พยายามช่วยสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้ให้พวกมันได้รับความสนใจอีกครั้ง และเป็นโอกาสสู่การรับเลี้ยงในที่สุด

        ดังคำที่มีคนกล่าวไว้ว่า ไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนที่สวมผ้าคลุม เพราะคนธรรมดาก็สามารถเป็นฮีโร่ได้หากทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ คำดังกล่าวสมควรยกให้แก่ แดเรียส บราวน์ (Darius Brown) หนุ่มน้อยวัย 12 ปี จากนิวเจอร์ซีย์  ผู้มีใจรักน้องหมาแมวอย่างมาก บ่อยครั้งเขามักไปเยี่ยมเยียนเหล่าสุนัขและแมวจรจัด ที่อาศัยศูนย์พักพิงสัตว์จรเป็นที่ซุกหัวนอน ไปมอบความรักให้พวกเขาเป็นประจำเท่าที่เขามีโอกาส

 

Sponsored Ad

 

        จนวันหนึ่งเขาเริ่มรู้สึกว่า น้องหมาแมวที่อยู่ที่นี่ ถึงจะมีความสุขดี แต่เหตุใดถึงไม่ค่อยมีคนรับไปอุปการะเสียที? แม้จะมีที่อยู่อาศัยพอให้ได้คุ้มกะลาหัว แต่เจ้าตูบและแมวจรทั้งหลายก็ยังต้องการผู้มีใจเมตตา รับพวกเขาไปเลี้ยงดูที่บ้านอยู่อีกหลายตัว

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยเหตุนี้เด็กหนุ่มอายุ 12 ปีผู้มีจิตใจเมตตาจากนิวเจอร์ซีย์ แม้อายุยังน้อยแต่เขาได้ริเริ่มโครงการช่วยเหลือเพื่อนสี่ขาให้ได้รับการยอมรับมากขึ้นด้วยการเย็บหูกระต่ายน่ารักๆ ไปบริจาคตามศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อดึงดูดความสนใจจากเจ้าคนที่อาจเป็นเจ้าของพวกมันในอนาคต

        โดยขั้นตอนการผลิตเขาจะเป็นคนควบคุมเอง ทั้งเลือกเนื้อผ้า ออกแบบลาย เย็บจักร ผูกติด เรียกว่าครบทุกกระบวนการเลยทีเดียว ทั้งนี้เพื่อให้มันเป็นที่ดึงดูดสายตาของทุกคนที่กำลังมองหาน้องๆ ไปรับเลี้ยง สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยี่ยมเยียนเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

.

        แม้ว่าเมื่ออายุ 2 ปี คุณหมอจะเคยวินิจฉัยว่าแดเรียส มีพัฒนาการล่าช้ารวมถึงทักษะการเคลื่อนไหวและการใช้มือ แต่นั่นก็ไม่สามารถดึงรั้งความสำเร็จต่อเป้าหมายของเขาได้ เขาเคยช่วยพี่สาวตัดผ้าเพื่อเอาไปทำโบว์เก๋ๆ เมื่ออายุได้แค่ 8 ขวบ และมันช่วยพัฒนาทักษะการใช้มือได้มาก จนทำให้เขาค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองและใช้มันสร้างสรรค์โลกให้เปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ไม่นานเมื่อเขาอายุ 12 ปีก็ได้ก่อตั้งบริษัทชื่อ Beaux & Paws ซึ่งเป็นผู้นำด้านแฟชั่นหูกระต่ายสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แดเรียสกลายเป็นซีอีโอไฟแรงที่มีความเข้าใจด้านการดำเนินธุรกิจมากกว่าเจ้าของกิจการอื่นๆ เขารู้ว่าเมื่อสังคมสนับสนุนเขาอย่างดีเขาก็ควรตอบแทน

.

 

Sponsored Ad

 

.

        แดเรียสเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน หลังจากเกิดเฮอริเคนฮาร์วีย์และเฮอริเคนเออร์มาในปี 2017 สัตว์เลี้ยงจำนวนมากถูกทิ้งและส่งกระจายไปตามศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ทั่วประเทศ เมื่อไม่มีคนรับไปเลี้ยงพวกมันก็ถูกก ารุ ณ ฆ า ต

 

Sponsored Ad

 

.

        เด็กหนุ่มวัย 12 จึงต้องการให้พวกมันกลายเป็นจุดสนใจและสะดุดตากับผู้ที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยง เขาส่งหูกระต่ายที่ทำจากมือของเขาให้กับศูนย์พักพิงสัตว์และเปลี่ยนสุนัขกับแมวจรจัดให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักและพร้อมกลับบ้านไปอยู่กับเจ้าของใหม่

Sponsored Ad

        เรื่องราวของเขาก็ถูกเขียนลงหนังสือพิมพ์และได้ออกรายการโทรทัศน์มากมายจนได้รับจดหมายจากประธานาธิบดีบารัค โอบาม่าในตอนนั้นยกย่องให้เป็นผู้ที่ทำงานเพื่อสังคมอย่างแท้จริง

.

.

.

.

.

.

        ผลตอบรับก็ดีกว่าที่คิดมาก เพราะน้องหมาแมวในศูนย์พักพิงสัตว์เริ่มลดน้อยลงแล้ว แสดงให้เห็นว่าน้องๆ เริ่มจะได้ไปอยู่ในบ้านอันอบอุ่น ที่มันควรจะได้รับเสียที ต้องขอบคุณแดเรียสเลยทีเดียว... 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ